Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nga sẽ sản xuất ô tô điện 6.000 USD

In: Xe xanh

Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Mantulov cho biết, sau khi hoãn phiên dịch Covid-19, chiếc ô tô điện đầu tiên của Nga mang tên Zetta dự kiến ​​sẽ được sản xuất vào cuối năm 2020. Zetta sẽ được chuyển đến nhà máy ở Tolyatti, một trong những trung tâm chính của ngành công nghiệp ô tô Nga. Bộ trưởng nói thêm rằng những chiếc xe điện ban đầu được bán trên thị trường trong nước, nhưng kế hoạch kinh doanh cũng dẫn đến việc Zetta xuất khẩu ra nước ngoài.

Không có nhiều thông tin về Zetta, và thiết kế ô tô cỡ nhỏ trực tuyến của nó cũng vậy. Ảnh: TASS (TASS) – Trước đó, công ty sản xuất và chế tạo xe hơi (REMC) đã tiết lộ rằng 10 chiếc xe đầu tiên sẽ được giao trong năm nay. Theo kế hoạch, đến năm 2021, con số này sẽ tăng lên 2.000 người. Sản lượng hàng năm của nhà máy khoảng 15.000 xe. – Zetta là chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Nga dự kiến ​​sẽ được bán ra thị trường. Theo báo chí địa phương, giá sẽ rẻ nhất, khoảng 6.000 USD. Xe ô tô cấp nhập cảnh có thể đi được 200 km mỗi lần sạc, trong khi các mẫu xe cao cấp hơn có thể đi được quãng đường 560 km mỗi lần sạc.

Đối với phân khúc thị trường xe điện, Nga không phải là một thị trường hấp dẫn, vào thời điểm đó, Nga chưa có xe điện 300 chiếc. Theo Kommersant. Nhu cầu về xe điện mới thường cao hơn ở các thành phố lớn như Moscow và St. Ở một số khu vực khác, khách hàng có xu hướng mua xe điện từ thị trường xe cũ.

Giá cao là một trong những lý do khiến nhu cầu về xe điện của Nga vẫn tồn tại. Thấp. Nhưng một nguyên nhân khác là cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư đúng mức, chủ yếu ở các thành phố lớn.

Hiện tại, có rất ít thông tin về Zetta. Xe sử dụng hệ dẫn động cầu trước với tốc độ tối đa 120 km / h. Zetta đã nội địa hóa 99% và chỉ nhập khẩu một phần, pin được nhập từ Trung Quốc.

Hoa Kỳ và Anh (theo RT, TASS, “Moscow Times”)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top