Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Ô tô điện liên tục phá kỷ lục

In: Xe xanh

Từ lâu, Na Uy đã là thị trường xe điện lớn nhất thế giới. Quốc gia này đã đặt ra các mục tiêu điện khí hóa rõ ràng và đầy tham vọng, bởi vì đến năm 2025, mỗi chiếc ô tô mới trên đường sẽ là một chiếc ô tô điện.

Hiện tại, thị phần xe điện trung bình trên toàn cầu là khoảng 3%, trong khi ở Na Uy, con số này cao gấp vài lần. Trong năm 2019, 56% số ô tô mới bán ra tại đây là xe điện (chạy điện hoàn toàn hoặc plug-in hybrid).

Audi e-tron-xe điện bán chạy nhất của Na Uy trong nửa đầu năm 2020. Ảnh: Audi-Trong nửa đầu năm 2020, thị phần xe điện của Na Uy đạt gần 60%, trong khi xe điện đã tăng từ 45% lên 48%. Đúng là doanh số bán xe điện đã giảm 19% – không có gì đáng ngạc nhiên do tác động của Covid-19 đối với nền kinh tế nói chung – nhưng khi tổng doanh số bán hàng đã giảm hơn 24%, thị phần đã tăng lên.

Đồng thời, tại Hoa Kỳ, Tesla đã thông báo rằng doanh số bán hàng của họ đã vượt quá mong đợi. Nhà sản xuất ô tô điện đã bán được 90.650 xe chỉ trong quý II. Chỉ vài tuần trước, ước tính phần lớn của Phố Wall về Tesla là 60.000 đến 70.000. Những người lạc quan hơn cũng tin rằng công ty Mỹ đã bán được khoảng 80.000 chiếc ô tô. Trong quý đầu tiên, Tesla đã bán được 88.000 xe.

Tuy nhiên, Tesla không phải là công ty dẫn đầu về doanh số bán xe điện ở Na Uy. Audi e-tron mới có vị trí dẫn đầu với doanh số hơn 5.500 xe điện trong nửa đầu năm nay.

Trong tháng 3, thị trường Đức trong lĩnh vực xe điện cũng tăng 104%, chiếm khoảng 9%. Theo phần trăm doanh số. Toàn bộ thị trường. Số lượng xe điện đăng ký mới tại Đức trong tháng 3 là 19.755. Tesla đã bán được 80.000 chiếc Model 3 tại Hoa Kỳ trong quý II. Ảnh: Tesla-Trong tháng 4, Tesla là thời kỳ có doanh số cao nhất tại Anh, tháng 4 toàn thị trường giảm 97%, mức thấp nhất kể từ năm 1946, với chỉ 4.320 chiếc được bán ra. Trong số những con số tầm thường này, hầu hết là xe điện, chẳng hạn như Tesla Model 3. So với toàn thị trường, xe điện có mức giảm nhỏ nhất là 10%. Đồng thời, xe chạy xăng giảm 98,5%, xe máy diesel giảm 97,6% và xe hybrid và plug-in hybrid đều giảm hơn 90%.

Năm 2019, các chuyên gia dự đoán rằng năm 2020 sẽ là một trong những loại xe điện. năm. Mục tiêu giảm lượng khí thải thông qua các quy định chặt chẽ hơn, và với việc tung ra các mẫu xe điện hàng đầu, các công ty nhắm mục tiêu vào các thị trường ngách đã trở nên nghiêm túc hơn. Nếu mức phát thải carbon dioxide trung bình của ô tô bán ở EU mới vượt quá 95 g / km, nó sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng Giêng, phạt nặng các nhà sản xuất ô tô. Nếu nhà sản xuất vượt quá giới hạn này, sẽ bị phạt 95 Euro (106 USD) cho mỗi gam trọng lượng vượt quá, nhân với tổng số xe mà hãng bán ra.

Vương Quốc Anh (theo Electrek)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top