Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Ioniq-thương hiệu xe điện mới của Hyundai

In: Xe xanh

Hyundai Motor cho biết, việc đổi Ionic từ tên mẫu thành thương hiệu riêng sẽ đạt được mục tiêu chiếm 10% doanh số bán xe điện toàn cầu vào năm 2025.

Mặc dù ô tô điện vẫn đang hoạt động tích cực nhưng vẫn đang thu hút khách hàng gia nhập thị trường chính Các đối thủ cạnh tranh chính của Hyundai đã công bố ý định của họ. Hàng triệu ô tô sẽ được sản xuất và bán ra mỗi năm vào năm 2025. Có thể kể đến những thương hiệu truyền thống có lịch sử lâu đời. Ví dụ, Volkswagen (Đức) và General Motors (General Motors Hoa Kỳ).

Tesla chỉ sản xuất ô tô điện và mới thành lập được 17 năm, mục tiêu của hãng là duy trì vị trí hàng đầu trong thế giới ô tô điện. CEO Elon Musk cho biết ông hy vọng sẽ bán được “hàng triệu” xe hơi vào năm 2025.

Các sản phẩm đầu tiên của thương hiệu Ioniq bao gồm ba mẫu xe điện dựa trên ý tưởng của Hyundai. Ảnh: Hyundai

Ioniq được thành lập cách đây 4 năm và là tên gọi của các dòng xe thương hiệu Hyundai. Có ba tùy chọn động cơ cho những chiếc hatchback cỡ nhỏ: hybrid xăng-điện, plug-in hybrid và phiên bản chạy điện hoàn toàn. Những sản phẩm này sẽ tiếp tục được sản xuất.

Đầu năm 2021, Hyundai có kế hoạch tung ra ba mẫu xe điện dưới thương hiệu Ioniq. Các sản phẩm bao gồm Ioniq 5-một chiếc crossover cỡ trung dựa trên mẫu concept Hyundai 45, ra mắt vào năm 2019. Đến năm 2022, mẫu sedan Ioniq 6 dựa trên khái niệm Hyundai Prophecy ra mắt vào đầu năm nay. Ioniq 7 là một chiếc crossover cỡ lớn và sẽ ra mắt vào đầu năm 2024.

Ba mẫu Ioniq mới sẽ được phát triển trên một cấu trúc xe điện độc lập được gọi là E-GMP (Global Electric Modular Platform). Cấu trúc mà xe Hyundai giới thiệu có thể được sạc đầy nhanh chóng trên một quãng đường dài.

Vương quốc Anh (Reuters)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top