Loading the content... Loading depends on your connection speed!

10 xe điện có quãng đường xa nhất

In: Xe xanh

Khi mua động cơ xăng, dầu, khách hàng thường đặt ra những câu hỏi về mức tiêu hao nhiên liệu, chẳng hạn như “Bao nhiêu lít trên 100 km?”. Tiêu chuẩn này có ảnh hưởng đáng kể đến quyết định mua xe.

Đối với xe điện, “bao nhiêu km mỗi lần sạc?” Cũng rất quan trọng trong các tình huống tương tự. Nhưng đối với xe điện, tác động của tiêu chuẩn này còn hơn thế nữa, vì số lượng trạm sạc không nhiều bằng số trạm xăng, và thời gian sạc cũng lâu hơn nhiều so với việc đổ đầy bình xăng. Mất 600 km để đi cho mỗi lần sạc đầy. Hình: Tesla-Ngày nay, hầu hết các ô tô điện đều có đủ quãng đường cho mỗi lần sạc để cung cấp các dịch vụ sử dụng hàng ngày cho chủ xe, điều này có nghĩa là bạn có thể đi làm cả ngày và sạc ở nhà vào ban đêm mà không cần lo lắng về vấn đề tốn xăng. Đã dừng lại ở giữa. Ngay cả một lần sạc cũng đủ để đưa bạn ra khỏi thị trấn trong một quãng đường dài và quay trở lại một địa điểm nhất định.

Ngày nay, sự lựa chọn của các loại xe điện từ ô tô con, hatchback hay SUV cho đến tất cả các loại ô tô. Nếu ai lo lắng về giá thành thì không phải xe điện nào cũng đắt. Giá đề xuất cho một số trong số mười chiếc xe hàng đầu chỉ khoảng 30.000 USD.

Trong top 10, tất cả xe Tesla đều chiếm top 4. Trong số các xe còn lại, có hai chiếc thuộc tập đoàn Hyundai Motor, Chevrolet, Jaguar, Nissan và Porsche đều góp mặt.

Giá thấp nhất thuộc về Chevrolet Bolt EV, là 37.500 USD. Với cùng ngân sách, có Nissan Leaf Plus, Hyundai Kona Electric và Kia Niro EV. Đắt nhất là chiếc Porsche Taycan thể thao hạng sang, giá 152.300 USD, quãng đường đi được thấp nhất trong top 10. Kia Niro EV đi được 384 km mỗi lần sạc đầy. Ảnh: Kia-Năm 2021, 10 mẫu ô tô điện mới dự kiến ​​sẽ xuất hiện, những nhân tố mới có thể thay đổi hoàn toàn top 100 hiện nay. Nhân sự “được chiêu mộ” gồm xe điện Ford F-150, Tesla Cybertruck, Rivian R1T, GMC Hummer EV, Audi Q4 e-tron, Mercedes EQA and EQS, Nissan Ariya, Volkswagen ID.4, BMW iNext.

Trong con số này, Tesla Cybertruck có thể là chiếc xe dài nhất, nhờ vào 804 km mỗi lần sạc của phiên bản Tri Motor AWD.

Hoa Kỳ (Theo Market Watch, Electrek)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top