Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Startup xe điện “đe dọa” đánh bại Ford

In: Xe xanh

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Trevor Milton cho biết: “Mục tiêu của tôi là giành lấy ngai vàng từ Ford F-150.” Sau khi chấp nhận cuộc phỏng vấn trên Twitter của Milton với Yahoo Finance vào ngày 9 tháng 6, các hoạt động của Nicholas vào ngày 29 tháng 6. Sau khi Trung Quốc bắt đầu nhận đơn đặt hàng của Badger, giá trị thị trường của Nikola Motors đã tăng 100% lên 28,63 tỷ đô la Mỹ.

Mẫu xe bán tải điện Nikola Lửng-mới xuất hiện trong ảnh, không có hàng thật. Ảnh: Nikola

Startup được thành lập vào năm 2014 và có trụ sở chính tại Phoenix, Arizona, được đặt theo tên nhà phát minh người Mỹ gốc Serbia Nikola Tesla (1856-1943). Một công ty ô tô điện khác của Mỹ cũng lấy tên từ nguồn cảm hứng tương tự, Tesla Motors. Và Nikola chỉ mới bắt đầu nhận đơn đặt hàng, nhưng khi giá trị của công ty tăng vọt, nó đã cho thấy hy vọng lớn, mặc dù Badger chỉ được thể hiện trong các bức ảnh chứ không phải trong sản phẩm thực tế. — Nikola Badger có thiết kế cứng cáp, cản trước lớn tích hợp dải đèn LED thanh. Lưới tản nhiệt độc đáo và đèn chạy ban ngày LED tương tự như mẫu GMC Sierra. Cơ bắp được khắc trên mũ. Hàng cửa thứ hai nổi bật với những đường kẻ chéo. Thân và đèn hậu cùng logo Nicholas lớn tạo nên nét độc đáo. Tay nắm cửa được thiết kế để ẩn giống như một chiếc Martin Martin.

Dài 5900 mm, rộng 2160 mm, cao 1850 mm. Nó dài hơn và rộng hơn Chevrolet Silverado 1500, nhưng thấp hơn. Ảnh: Nikola – một nội thất mang hơi hướng tiên phong với màn hình giải trí tích hợp màn hình cảm ứng lớn. Phía sau vô lăng là màn hình kỹ thuật số có thể hiển thị nhiều thông tin vận hành. Lợi thế nằm ở kim loại.

Sẽ có hai phiên bản chạy bằng pin nhiên liệu và pin thông thường. Pin lithium-ion 160 kWh này có thể chạy 483 km. Do được tích hợp hệ thống truyền động điện, pin nhiên liệu có phạm vi bay lên đến 966 km. Người dùng có thể chuyển đổi giữa hai chế độ bằng nút bấm để tiết kiệm nhiên liệu. Theo Nicolas, chiếc bán tải sẽ có công suất 906 mã lực và mô-men xoắn 1.329 Nm. Đối với các loại thiết bị, thiết bị chiếu sáng hoặc máy nén.

Thách thức Ford F-150, nhưng đối thủ thực sự của Nikola Badger trong lĩnh vực xe bán tải chạy điện là Tesla Cybertruck hoặc Bollinger B2 EV, cả hai đều đến từ Hoa Kỳ và chưa bán.

Mỹ Anh (theo TechCrunch)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top