Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nissan Ariya- SUV điện 40.000 USD và Tesla Model Y

In: Xe xanh

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện khi cho ra mắt mẫu Leaf vào năm 2010. Vào thời điểm đó, công ty đã lên kế hoạch điện khí hóa hoàn toàn các sản phẩm của mình. Sau đó, CEO Carlos Ghosn dự đoán rằng ô tô điện sẽ chiếm 10% doanh số bán ô tô toàn cầu vào năm 2020. Ariya được tung ra trực tuyến vào ngày 15/7. Ảnh: Nissan-Nhưng trong năm 2019, ô tô điện chỉ chiếm 2,6% tổng số ô tô bán ra trên toàn thế giới theo số liệu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). Ngoài mẫu Leaf, trước khi Ariya ra mắt, Nissan đã có 3 mẫu xe điện khác là eNV, Altra và Hypermini. Altra chỉ được sản xuất trong giai đoạn 1998-2002, chỉ có 200 chiếc được bán và chỉ được bán tại Nhật Bản. Hypermini là dòng xe hai chỗ, ra mắt năm 1999, đối tượng phục vụ là các cơ quan chính phủ Nhật Bản, giá bán khoảng 37.000 đô la Mỹ.

Ariya là chiếc xe điện thứ hai được Nissan bán tại Hoa Kỳ. Kích thước Plus của nó lớn hơn Leaf và thiết kế tương tự như Murano SUV. Sự khác biệt ở lưới tản nhiệt là rất rõ ràng, do Ariya là xe điện nên không cần khe hở gió để làm mát động cơ. Ngoài ra, logo Nissan cũng đã được cập nhật.

Cabin của Ariya rất rộng rãi, do không có động cơ, chiếm không gian. Giờ đây, những vật dụng chiếm nhiều không gian bên trong (chẳng hạn như điều hòa không khí) được đặt dưới mui xe.

Điều khiển cảm ứng xúc giác có biểu tượng chỉ báo bảng điều khiển, có thể thay thế các nút hoặc xoay để điều chỉnh điều hòa không khí hoặc âm thanh.

Tấm pin phẳng lớn nằm dưới sàn xe, giúp thiết kế sàn hoàn toàn phẳng và cách bố trí giống như một số mẫu xe điện, chẳng hạn như Tesla ModelY. — Đối thủ của Ariya Model Y có thể đi được 507 km mỗi lần sạc và có giá 54.200 USD. Ảnh: Tesla

Ariya được trang bị công nghệ hỗ trợ lái xe Nissan ProPilot, cho phép lái xe rảnh tay trên đường cao tốc ở một số quốc gia / khu vực nhất định. Công nghệ của một hệ thống tương tự được General Motors hoặc những chiếc xe Ford trong tương lai áp dụng sẽ là công nghệ đầu tiên của Nissan tại Hoa Kỳ.

Tùy chọn SUV chạy điện, với hệ dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh và hai bộ pin có kích thước khác nhau. Phiên bản tiêu chuẩn sử dụng pin 63 kWh. Theo tiêu chuẩn EPA của Mỹ, phiên bản 87 kWh cao hơn cho phép Ariya đi được quãng đường 482 km mỗi lần sạc. Hiện tại không có thông tin về phiên bản thấp hơn.

Ariya có thể tăng tốc từ 0 dặm / giờ lên 60 dặm / giờ trong khoảng 5 giây. Hiệu suất này tương tự như chiếc xe thể thao Nissan 370Z. Nissan Ariya sẽ được bán tại Nhật Bản vào giữa năm 2021 và tại Hoa Kỳ vào năm sau. Mức giá tại Hoa Kỳ là từ 40.000 USD, thấp hơn vài nghìn USD so với các đối thủ như Ford Mustang Mach-E và Tesla Model Y. Nissan cho biết họ sẽ tung ra 8 mẫu xe điện mới vào năm 2022. –Mon Anh (theo CNN)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top