Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Xe điện giá rẻ Tata Nexon EV

In: Xe xanh

Ấn Độ chỉ bán khoảng 2.000 xe điện mỗi năm, trong khi toàn bộ thị trường tiêu thụ khoảng 3 triệu xe. Sự ra mắt của Tata Nexon EV là một minh chứng cho nỗ lực của hãng sản xuất ô tô địa phương nhằm thu hút khách hàng Ấn Độ trước khi bán nó ở các thị trường khác.

Để sản xuất Nexon EV, Tata đã áp dụng công nghệ điện Ziptron. Guenter Karrl Butschek, giám đốc điều hành của Tata Motors, nói rằng Nexon EV có thể “phá vỡ mọi rào cản đối với xe điện”. -Nexon EV – xe điện có giá 18.000 đô la Mỹ. Ảnh: Tata-Tata không chế tạo ô tô điện từ đầu, mà chuyển đổi chéo xăng Nexon thành ô tô chạy điện hoàn toàn. So với phiên bản động cơ đốt trong, phiên bản điện có khung gầm thấp hơn, đèn pha LED mới (đảm nhận vai trò của đèn báo rẽ) và lưới tản nhiệt được bao quanh nhiều hơn. Trong cabin là một loại cần số mới. Phần còn lại, như sắp xếp chỗ ngồi và thiết bị, không thay đổi.

Khi Tata sản xuất Nexon EV, giảm chi phí là ưu tiên hàng đầu. Giá bắt đầu từ khoảng $ 18.000. Chính phủ Ấn Độ cung cấp gói dịch vụ hỗ trợ dựa trên dung lượng pin. Giá cố định dường như là $ 130 mỗi kilowatt giờ.

Nếu vậy, pin 30,2 kWh của Nexon EV có thể cung cấp hỗ trợ 3.900 đô la Mỹ, do đó giảm giá bán xuống còn 14 đô la Mỹ. 000 đô la. Các chính sách khác của chính phủ sẽ giúp khách hàng Ấn Độ có được các khoản vay ưu đãi khác. Quan trọng hơn, hỗ trợ chỉ áp dụng cho xe điện dưới 21.000 USD.

Tata cho biết theo chương trình chứng nhận ARAI của Ấn Độ, Nexon EV có thể đi được 312 km mỗi lần sạc. . Theo các thử nghiệm thực tế, phi công thử nghiệm có thể đi được quãng đường 177-217 km. Những chiếc xe điện như Mini Cooper SE và Honda e được trang bị pin 35 kWh có cùng khoảng cách với Nexon EV.

Nexon EV có công suất 130 mã lực, và nó tăng tốc từ 0 đến 97 km / h khi tăng tốc trong khoảng 10 giây. Đối với khoảng cách tối ưu, tốc độ tối đa được giới hạn ở 120 km / h. Các nhà phê bình ở Ấn Độ ngưỡng mộ sự tăng tốc này, nhưng thất vọng bởi dòng giao thông.

Nhưng khi Nexon EV có thể sạc nhanh 80% bằng một lưỡi, nó có một lợi thế khác. Ngoài ra, pin và động cơ có bảo hành 8 năm.

Nội thất sáng, kết nối Apple CarPlay và Android Auto. Ảnh: Tata-Chiếc xe chỉ có một bàn đạp, được làm mát bằng chất lỏng, có điểm an toàn cao và pin không thấm nước. Tata cũng cung cấp các nâng cấp thông qua OTA và các tính năng kết nối như Apple CarPlay và Android Auto. Giá khởi điểm của Tata Nexon EV cao hơn 16.000 USD so với một mẫu xe điện khác (Tigor EV) của cùng hãng. Nhưng Tigor chỉ được trang bị pin 16 kWh và động cơ điện 40 mã lực. Một mẫu xe điện giá rẻ khác của Ấn Độ là Mahindra eVerito 21 kWh, xấp xỉ 15.000 USD.

Các sản phẩm nước ngoài bao gồm Hyundai Kona Electric và MG ZS EV. Những sản phẩm này, đặc biệt là Kona EV, có một hành trình dài hơn. Phiên bản 39,2 kWh của Kona EV đã được bán ở Ấn Độ với giá 37.000 đô la một năm trước và chỉ có 130 chiếc được bán vào năm 2019-Mỹ Anh (theo Electrek)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top