Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hộp số-“ dự phòng ” trên xe điện

In: Xe xanh

Trong động cơ đốt trong, hộp số cho phép thay đổi mô men xoắn truyền đến các bánh xe. Nhưng không phải xe điện. Về cơ bản, xe điện chỉ cần một nút chức năng đơn giản. Sau khi kích hoạt nút bấm, xe lập tức cài đặt các thông số mô phỏng, giống như việc người lái sử dụng hộp số tự động trên xe động cơ đốt trong.

Nút này sẽ cho phép người lái xe chọn các chức năng như bình thường. “Drive” cho phép xe tiến lên, R cho phép lùi và N cho phép xe dừng lại. Một số cài đặt khác cho phép bạn thay đổi chế độ lái (như tiết kiệm nhiên liệu hoặc chế độ thể thao), nhưng thực tế nó không thay đổi cách thức hoạt động của hộp số, nó chỉ mang lại cảm giác. Cảm xúc khác nhau.

Bạn có thể ngạc nhiên khi bắt đầu di chuyển và xe tăng tốc và giảm tốc. Không có cảm giác chuyển ở đây, nhưng chiếc xe sẽ tăng theo một đường thẳng và sau đó dừng lại mà không gặp trở ngại.

— Điều này là do điện của xe không yêu cầu hộp số để chuyển động cơ xăng hoặc diesel. Chúng chỉ là chế độ đảo ngược hoặc đảo ngược.

– Yêu cầu Nissan Shifter. Ảnh: Huấn luyện viên

Điều này có thể tăng tốc độ tập luyện rất tốt. Ví dụ, Tesla Model S có tốc độ khởi động chỉ 2,4 giây và có thể đạt tốc độ 100 km / h, điều này khiến nó trở thành một chiếc xe gia đình nhanh hơn hầu hết các siêu xe (động cơ điện cực kỳ linh hoạt). Chúng tạo ra công suất ngay sau khi đạp ga và tăng tốc độ động cơ lên ​​20.000 vòng / phút, gấp khoảng 4 lần so với động cơ xăng hoặc diesel.

– Điều này có nghĩa là L’cars power luôn hiệu quả về mặt truyền lực vì chúng không cần phải thay nhiều bánh răng như xe truyền thống để mở rộng dải tốc độ tối ưu. Tỷ số truyền khác nhau giúp động cơ đốt trong phù hợp với lực kéo và tốc độ. Đây là lý do tại sao xe máy xăng có thể dễ dàng đạt 32 km / h ở tốc độ 1, nhưng nếu người lái không thay đổi tỷ số bánh răng để giải phóng động cơ khi đạt tới nó, rất khó để lái nhanh hơn. Mức quay tối đa ở mức đó. Theo một trình tự logic, người lái sẽ chuyển sang số cao hơn thông qua hộp số tay, nhưng ở xe số tự động, điều này được xác định bởi máy tính.

Do dải tốc độ rộng nên xe điện có thể đạt tốc độ tối đa ở tốc độ tối đa. Hộp số tốc độ đơn do kỹ sư điều chỉnh có thể đạt được sự cân bằng tốt nhất giữa tốc độ nhanh và chậm. Hầu hết chúng đều có khả năng tăng tốc nhanh hơn những mẫu xe thể thao thông thường, lại có thể dễ dàng vượt qua tốc độ giới hạn của đường cao tốc nên không gặp bất lợi về mã lực.

Cấu trúc này cũng làm cho việc sản xuất và bảo trì xe điện trở nên đơn giản. Hệ thống động cơ đốt trong với hộp số đa tốc độ sẽ khiến các nhà sản xuất tốn nhiều tiền hơn và tăng giá xe.

Tuy nhiên, nguyên tắc của hộp số một cấp có thể thay đổi trong tương lai. Hỗn hợp. Trong Công thức E, do những hạn chế về năng lực của cuộc đua, một số đội đua cung cấp các tùy chọn với hộp số ba tốc độ để tối ưu hóa hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu.

– Trên đường phố, một số mẫu concept đã được giới thiệu – chiếc xe được cung cấp hai loại hộp số với giá cả phải chăng. Điều này cho phép chúng được kết hợp với động cơ điện rẻ hơn, nhỏ hơn và kém mạnh mẽ hơn và tăng khoảng cách lái xe mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Điều này đảm bảo tương lai của xe điện thuần túy, nhưng xe hybrid có tồn tại không? Sự kết hợp giữa điện và động cơ đốt trong? Hầu hết các xe hybrid đều cảm thấy giống như những chiếc xe bình thường, nhưng dưới mui xe, hệ thống phức tạp này hoạt động khác nhau.

Ví dụ, BMW i8 sử dụng hệ thống hai bánh. Hộp số, trong khi Toyota hybrid sử dụng gần hơn với hộp số CVT truyền thống. Trong hộp số này, vành đai sẽ di chuyển giữa hai góc côn để đảm bảo tốc độ động cơ vẫn nhất quán để cải thiện. Vận hành hoặc tiết kiệm nhiên liệu. Mitsubishi Outlander PHEV có hộp số “một cấp” được sử dụng ở chế độ dẫn động thuần điện (EV), hộp số này được kết nối trực tiếp với các bánh xe để tăng tốc độ lái, sau đó lấy sức mạnh trực tiếp từ động cơ xăng. . Người lái xe không cần can thiệp vào quá trình này, vì máy tính sẽ tự động hóa mọi thứ.

Thái tử (Theo Carbuyer)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top