Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nissan Ariya- SUV điện trị giá 40.000 USD với Tesla Model Y

In: Xe xanh

Khi Leaf được ra mắt vào năm 2010, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện. Vào thời điểm đó, công ty đã phát triển một kế hoạch lớn để điện khí hóa toàn bộ sản phẩm. Sau đó, CEO Carlos Ghosn dự đoán rằng vào năm 2020, xe điện sẽ chiếm 10% doanh số bán xe toàn cầu. Ariya đã được tung ra trực tuyến vào ngày 15 tháng 7. Ảnh: Nissan-Nhưng năm 2019, xe điện chỉ chiếm 90% xe điện. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), 2,6% tổng số xe được bán trên toàn thế giới là xe hơi. Ngoài mẫu xe Leaf, trước khi Ariya ra mắt, Nissan còn có ba mẫu xe điện khác là eNV, Altra và Hypermini. Từ năm 1998 đến 2002, Altra chỉ sản xuất 200 chiếc xe và chỉ bán chúng ở Nhật Bản. Hypermini là một chiếc xe hai chỗ ngồi, ra mắt năm 1999, khách hàng mục tiêu là các cơ quan chính phủ Nhật Bản, giá khoảng 37.000 đô la Mỹ.

Ariya là chiếc xe điện thứ hai được bán bởi Nissan ở Mỹ, cao hơn chiếc Leaf. Và thiết kế này đã vô hiệu hóa chiếc SUV Murano. Sự khác biệt đáng kể trên lưới tản nhiệt (vì Ariya là một chiếc xe điện), do đó không cần thông gió để làm mát động cơ. Ngoài ra, logo Nissan cũng đã được cập nhật.

Chiếc taxi của Ariya rất rộng rãi, nhờ không gian bị chiếm dụng mà không có động cơ. Các vật phẩm từng chiếm nhiều không gian bên trong (như máy điều hòa không khí) giờ được đặt dưới mui xe.

Thay núm hoặc xoay để điều chỉnh điều hòa hoặc âm thanh là núm điều khiển. Nó được điều khiển bởi công nghệ màn hình cảm ứng và hiển thị các biểu tượng bóng trên bảng điều khiển.

Bộ pin phẳng cỡ lớn đặt dưới sàn xe là một yếu tố tạo ra thiết kế sàn phẳng hoàn toàn và có cùng bố cục trên một số xe điện (như Tesla). Mô hình có thể đi được 507 km trong một lần sạc và giá là 54.200 USD. Ảnh: Tesla

Ariya được trang bị công nghệ hỗ trợ người lái Nissan Nissan ProPilot, cho phép lái xe rảnh tay trên đường cao tốc ở một số quốc gia. Nissan sẽ sử dụng công nghệ tương tự ở Hoa Kỳ được sử dụng trong General Motors hoặc Ford sớm.

Ổ đĩa SUV điện tùy chọn là ổ bánh trước hoặc bốn bánh và hai bộ pin có kích cỡ khác nhau. Phiên bản tiêu chuẩn sử dụng pin 63 kWh. Phiên bản cao nhất là 87 kWh. Theo tiêu chuẩn EPA của Hoa Kỳ, Ariya có thể đi được 482 km mỗi lần sạc. Hiện tại không có thông tin về phiên bản thấp hơn.

Ariya có thể tăng tốc từ 0-60 dặm / giờ trong 5 giây. Hiệu suất này tương tự như chiếc xe thể thao Nissan 370Z. Nissan Ariya sẽ được bán tại Nhật Bản vào giữa năm 2021 và tại Hoa Kỳ vào năm tới. Phạm vi giá tại Hoa Kỳ là 40.000 đô la, rẻ hơn vài nghìn đô so với các đối thủ như Ford Mustang Mach-E và Tesla Model Y. Nissan cho biết họ sẽ ra mắt tám chiếc xe điện mới vào năm 2022. — Môn Anh (theo CNN)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top