Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thiết kế chống xe hơi đi ngược lại truyền thống

In: Xe xanh

Tại Thung lũng Silicon, không có gì lạ khi giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới mang tính cách mạng. Vào chiều thứ bảy đầu năm nay, tám người thử nghiệm Beta (người dùng các sản phẩm kỹ thuật trước khi ra mắt) đã tập trung vào thử nghiệm một thiết bị điện tử hoàn toàn mới: một dãy màn hình kỹ thuật số được gắn nhiều hàng. Đây là một sản phẩm ô tô của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Byton.

Chiếc SUV Byton M-Byte hoàn toàn bằng điện này sẽ ra mắt tại Trung Quốc trong năm nay, và sau đó đến Hoa Kỳ vào năm 2021. Điểm nổi bật của chiếc xe là M-Byte Stage. Tên của màn hình rộng 9,5 inch và dài 1,2m biến ghế ngồi xe thành một trải nghiệm giải trí mới.

Từ xưa đến nay, khi các nhà thiết kế xe hơi xác định bản phác thảo của các mẫu mới, tất cả đều đến từ những đường nét cơ thể gợi cảm. Nhưng Byton đã thay đổi hoàn toàn quy trình thiết kế. “Từ ngày đầu tiên, mọi thứ về M-Byte đã được thiết kế trên màn hình”, ông Florian Baur, giám đốc sản phẩm của công ty khởi nghiệp Trung Quốc Byton nói. Apple cho biết.

Màn hình lớn bao phủ bảng điều khiển của Byton. Ảnh: Xe điện nội thất – Ngoài màn hình kỹ thuật số nổi bật trên bảng điều khiển, SUV điện Byton, có màn hình cảm ứng tích hợp trên vô lăng, một máy tính bảng ở giữa hàng đầu tiên và lưng tựa đầu Hai người xem ở hàng thứ hai của màn hình. Nội dung hiển thị trên màn hình được điều khiển bởi sự kết hợp của âm thanh, nút cảm ứng, cử chỉ, nút vật lý và chuyển động mắt của người lái xe máy ảnh được chụp. “Bây giờ bạn có thể bước vào điện thoại của mình, điều này thật tuyệt”, Daniel Theade, một trong những tình nguyện viên thử nghiệm, một nhà lắp ráp chuyên nghiệp trong thị trường xe điện nói. “Tôi không cần phải kéo món đồ chơi nhỏ đó. màn. Đến đây, “anh nói, chỉ vào điện thoại.” Bây giờ bạn đang ngồi trong xe như thể bạn đang ngồi trước một cái khuôn. “M-byte cũng có tất cả các đặc tính của một chiếc ô tô, với công suất 402 mã lực và phạm vi công suất gần 500 km trong một lần sạc. Chiếc xe được thiết kế bởi giám đốc thiết kế của Byton, Benoit Jacob, người đóng vai trò tương tự trong bộ phận xe điện BMW i. Vai trò .

Tại BMW, anh đã thiết kế chiếc xe thể thao hybrid điện i8 với cánh cửa bướm, xuất hiện trong “Mission Impossible: Ghost Recon” của Tom Cruise. Nhưng với M -Với sự xuất hiện của Byte, Jacob đã bị hạn chế rất nhiều.

“Chúng tôi không cố tạo ra những thứ thời trang”, ông nói, “Không phải là thiết kế cản hay đường viền của chiếc xe khiến tôi thấy thú vị. Nhưng thực tế là bạn thực sự có thể làm những gì bạn có thể làm trong xe khi bạn đang di chuyển? “- Nhà máy của Bonton tại Trung Quốc. Chiếc xe sẽ được bán ở Trung Quốc trong năm nay và sau đó tại Hoa Kỳ vào năm 2021. Ảnh: Byton

Byton đã chế tạo một chiếc xe với bảng điều khiển mỏng và mỏng Chiếc xe để cung cấp không gian cho màn hình rộng không thể tiếp cận. Cách trở thành người điều khiển tầm nhìn. Điều tra an toàn rõ ràng là cần thiết. Khi xe đỗ, phim hay hoặc nội dung tốt có thể được hiển thị gần như toàn màn hình, nhưng khi vô lăng bắt đầu cuộn, nó sẽ Tạm dừng phát lại hoặc khi camera phát hiện tài xế đang cố tiếp tục lái xe, nó sẽ tắt. Tạo phòng kiểm tra người dùng tương tự như rạp chiếu phim một người ngoài trời để đánh giá lượng nội dung sẽ được trình bày trong một tình huống nhất định. “Khi chúng tôi lái xe và lái xe. Là một thành viên, chúng tôi phải đi qua một thành phố, “Andre Nitze-Nelson, giám đốc sản phẩm kỹ thuật số tương lai của Byton, nói:” Chúng tôi đã thử mọi thứ và thấy nó quá phức tạp để nhớ.

Vào buổi chiều của trải nghiệm này, Theade đã bị Byton mê hoặc, nhưng rất ngạc nhiên, nhưng họ gặp khó khăn khi tìm nút tạm dừng trên đường đua. Nhưng anh ta đã khen ngợi chiếc xe đã thể hiện trong ngày Ngày và có thể trả lại các danh hiệu quan trọng trên màn hình lớn.

Kể từ đó, giá trị của Byton, đã tăng khoảng 820 triệu đô la Mỹ. Dự kiến ​​thành lập vào năm 2016. Công ty có kế hoạch bắt đầu ở mức 45.000 đô la Mỹ tại Hoa Kỳ M-Byte được bán với giá

“Ngành công nghiệp ô tô đang đối mặt với những thách thức trong việc cung cấp các giải pháp mới”, nhà thiết kế Jacob de Byton nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng nhà sản xuất ô tô có một xưởng thiết kế ở Munich. Điều đó không có nghĩa là ngành công nghiệp ô tô chỉ có một giải pháp. “-Former Nhà thiết kế BMW Richard Kim đã tạo ra diện mạo tiên phong của chiếc xe điện BMW i3 và ra mắt một thiết kế xe điện khác trong một bối cảnh hoàn toàn khác. Vào thời điểm đó, nó cũng chịu được hình dạng của một chiếc xe thể thao Kéo mạnh .

“Ghế trước và sauGiống như nội thất của phòng khách, “Richard Kim nói về chiếc xe mà anh ấy thiết kế cho Canoo. Ảnh: Thời báo New York-” Thiết kế thực tế là một chiếc xe hơi chống lại “, anh thừa nhận. Có phải mọi thứ đến từ chắn bùn trông tuyệt vời trên các bánh xe? “.

Kim hiện là nhà thiết kế chính của Canoo, một kế hoạch cho một công ty khởi nghiệp ở Los Angeles để giới thiệu mô hình. Năm tới, chiếc xe mới này sẽ được thiết kế như một “salon bốn bánh” và sẽ không được mua hoặc thuê – khách hàng chỉ có thể sử dụng nó bằng cách đăng ký và trả toàn bộ phí.

Canoo (trước đây là Evelozcity) được thành lập vào năm 2017 và được tài trợ bởi ba người không tiết lộ tổng vốn đầu tư của mình. Mô hình sẽ được một tháng một lần vào giữa năm 2021, khoảng 6 tháng trước khi ra mắt xe.

Mô hình kinh doanh này phục vụ lối sống của một nhóm cư dân đô thị trẻ, những người vẫn cần xe hơi riêng. “Tôi không còn sở hữu một chiếc ô tô. Tôi có một bộ yêu cầu hoàn toàn khác. Tôi vẫn yêu thích xe hơi”, King nói.

Khi Byton sử dụng một loạt màn hình để đưa hành khách lên xe, Canoo nghĩ Điện thoại có thể được sử dụng làm giao diện chính của xe. Gần vô lăng, điện thoại của bạn sẽ giống như Siri. Ở chế độ chờ, lệnh thoại có thể khóa và mở cửa, bấm còi, đặt nhạc hoặc hiển thị phạm vi lái xe còn lại của xe điện .—

— Không giống như điện thoại di động, Canoo thậm chí không có màn hình. Các chấm nhỏ (như ma trận) sẽ hiển thị số phương tiện, tốc độ và chức năng khẩn cấp. Kim nói: “Chúng tôi đã hoàn toàn bước vào trạng thái thiền định. “Thiết kế viên nang của Canoo có thể tối đa hóa sảnh lễ tân trong nhà. Ảnh:” Thời báo New York “

Canoo là một chiếc xe điện thuần túy không có phòng máy hay thậm chí mui xe. Vòng lặp phía trước thấp cung cấp vòm và vòm cho hành khách Cảnh quan đường lái xe, tất cả các phép đo và sự xuất hiện của Canoo pu sẽ tối đa hóa vai trò của các bộ phận chức năng của xe.

“Ghế trước và ghế sau trông giống như Jin nói:” Trong phòng khách. Nếu bạn Quay trở lại ghế sofa một mình, bạn không muốn ngồi và nhìn về phía trước. Bạn muốn duỗi chân và nằm trên ghế sofa. Tháng trước tôi đã ngồi xuống trụ sở của Torrance, California để thử Canoo đầu tiên Người mẫu, đi cùng với Ulrich Kranz, Giám đốc điều hành của Canoo, người từng là giám đốc của BMW i-ten sau khi Kim và Jacob đã hình dung mô hình đô thị của BMW i, tương lai cuối cùng đã đến. Ghế về cơ bản có thể đảo ngược, khi bạn đẩy nhẹ ghế trước về phía trước và gập ghế sau lại, như thể bạn sẽ sử dụng một ghế phụ trên máy bay – toàn bộ cabin trở thành một tập hợp Không gian. D nằm trên trần nhà, giống như trên máy bay. Giám đốc điều hành của Canoo, Ulrich Kranz thường xuyên tổ chức các cuộc họp trong chiếc xe nguyên bản. Ở BMW, hệ thống truyền động sau được coi là “mô-đun lái xe”. Đó là một “đơn vị dân cư.” Canoo có kế hoạch sử dụng một dãy cabin để vận chuyển hoặc xe con thoi, hoặc đi chung xe. Kranz nói: “Nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. “Ở bên phải tay lái Canoo là một người giữ điện thoại di động. Ảnh: Các nhà thiết kế của New York Times-Canoo và Byton M-Byte đã được đào tạo tại Trường Thiết kế ArtCenter ở Pasadena, California. Stuart Reid ( Stewart Reed chịu trách nhiệm thiết kế giao thông. Ngôi trường danh tiếng này là nơi sinh của các nhà thiết kế xe hơi vĩ đại nhất thế giới (hiện là nhà thiết kế chống xe hơi).

Reed là một người ngưỡng mộ phong cách xe hơi cổ điển, ông nói , Sự phát triển của công nghệ truyền động, phương pháp sản xuất và giao diện kỹ thuật số đã biến ngày nay thiết kế xe hơi thành hiện thực. Ô tô phức tạp và khó khăn hơn. Ông nói: Nhưng nó cũng làm cho công việc này trở nên thú vị. “Điều tương tự cũng đúng với những chiếc crossover SUV ngày nay.

” Tôi đã thuyết phục mọi sở thích, ngôn ngữ, văn hóa, cách thể hiện cá nhân, sự lựa chọn và tự do, “ông nói.” Tất cả những điều trên “, để đáp lại hai tác phẩm khác nhau của Byton Phong cách.Nội thất công nghệ cao và cabin hình chim bồ câu Canoo gợi nhớ đến một cỗ xe thời Victoria. Đây là những không gian tùy chỉnh, được thiết kế cho các mục đích cụ thể, được xây dựng bởi các xe kéo chuyên nghiệp và các loại động cơ truyền động khác nhau không được cài đặt cho đến sau này. là ngựa.

“Những điều cũ đã trở lại một lần nữa.” Ông nói.

Mi Hoon (Báo cáo của Thời báo New York)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top