Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nissan Ariya- SUV điện trị giá 40.000 USD cho Tesla Model Y

In: Xe xanh

Khi Leaf được ra mắt vào năm 2010, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên sản xuất xe điện hoàn toàn. Vào thời điểm đó, công ty đã có một kế hoạch lớn để điện khí hóa toàn bộ sản phẩm. Sau đó, CEO Carlos Ghosn dự đoán rằng vào năm 2020, xe điện sẽ chiếm 10% doanh số bán xe toàn cầu. Ariya đã được phát hành trực tuyến vào ngày 15 tháng 7. Ảnh: Nissan

Nhưng năm 2019, xe điện chỉ chiếm 2,6%. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), tỷ lệ của tất cả các xe được bán trên toàn thế giới. Ngoài mẫu xe Leaf, trước khi Ariya ra mắt, Nissan còn có ba mẫu xe điện khác là eNV, Altra và Hypermini. Altra chỉ được sản xuất vào năm 1998-2002, khi chỉ có 200 xe và nó chỉ được bán ở Nhật Bản. Hypermini là một chiếc xe hai chỗ được ra mắt trên thị trường vào năm 1999. Khách hàng mục tiêu là một cơ quan chính phủ Nhật Bản với mức giá khoảng 37.000 USD.

Ariya là chiếc xe điện thứ hai của Nissan được bán tại Hoa Kỳ. Khối lượng của nó lớn hơn một chút so với thiết kế của Leaf và bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi Murano SUV. Sự khác biệt quan trọng của lưới tản nhiệt là vì Ariya là một chiếc xe điện, nó có thể làm mát động cơ mà không cần thông gió. Ngoài ra, logo Nissan cũng đã được cập nhật.

Cabin của Ariya rộng rãi, nhờ tiết kiệm không gian do thiếu động cơ. Các vật thể trước đây chiếm một lượng lớn không gian bên trong (như máy điều hòa không khí) giờ được đặt dưới mui xe.

Thay thế hoặc xoay núm điều khiển để điều chỉnh điều hòa hoặc âm thanh. Điều khiển thông qua công nghệ cảm ứng màn hình cảm ứng và hiển thị các biểu tượng sáng trên bảng điều khiển.

Bộ pin lớn và phẳng đặt dưới sàn xe là một bộ phận tạo ra thiết kế sàn hoàn toàn bằng phẳng và được sạc trong một lần sạc với một số xe điện nhất định (như đối thủ của Tesla Model Y .

Bạn có thể lái xe 507 km và giá là 54.200 USD. Ảnh: Tesla

Ariya được trang bị công nghệ hỗ trợ lái xe ProPilot của Nissan, có thể nhận ra việc lái xe rảnh tay trên đường cao tốc ở một số quốc gia. Hoặc Ford sắp ra mắt) Công nghệ tương tự được sử dụng trong xe hơi sẽ là công nghệ đầu tiên của Nissan tại Hoa Kỳ.

Trình điều khiển SUV điện tùy chọn là bánh trước hoặc bốn bánh, và hai kích cỡ pin. Phiên bản sử dụng pin 63 kWh, phiên bản nâng cao là 87 kWh. Theo tiêu chuẩn EPA của Hoa Kỳ, Ariya có thể đi được 482 km mỗi lần sạc. Hiện tại không có thông tin nào về phiên bản thấp hơn .

Ariya có thể tăng tốc từ 0 lên 5 trong 5 giây 97 km / h. Hiệu suất này tương tự như chiếc xe thể thao Nissan 370Z. Nissan Ariya sẽ được bán tại Nhật Bản vào giữa năm 2021 và tại Hoa Kỳ vào năm tới. Mức giá tại Hoa Kỳ là 40.000 USD, tốt hơn Ford Mustang Mach-E và Tesla Model Y. Chờ đợi các đối thủ cạnh tranh thấp hơn vài nghìn đô la. Nissan đã công bố ra mắt tám chiếc xe điện mới vào năm 2022. – My Anh (theo CNN)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top