Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Xe ba bánh

In: Xe xanh

Nhìn từ phía trước, Solo trông giống như một chiếc xe có mui xe, lưới tản nhiệt và đèn pha. Nhưng ở phía sau, phía sau xe dường như được chia thành hai, chỉ có một bánh xe. Chỉ có một người có thể được ở trong cabin.

Xe điện là một sản phẩm của ElectraMeccanica, được đặt tại Vancouver, Canada, và sẽ được bán tại Hoa Kỳ vào cuối năm nay. “Bây giờ có quá nhiều xe chở một người. Tại sao mọi người nghĩ rằng họ cần phải chạy ở đây và ở đó khi ba hoặc bốn chỗ trống?”

Solo đứng cạnh chiếc SUV trong bãi đậu xe Có rất nhiều không gian trong “Chuồng”. Ảnh: Ceddar – Theo nghiên cứu của Cục điều tra dân số (Bộ thương mại Hoa Kỳ), tại Hoa Kỳ, gần 90% người dân đi du lịch bằng ô tô, xe tải, xe tải hoặc xe máy một mình mỗi ngày. Từ quan điểm thực tế, Solo là một giải pháp hợp lý, chỉ chiếm khoảng 25% không gian của một chiếc SUV truyền thống.

Về mặt kỹ thuật, Solo là một chiếc xe máy, mặc dù cabin đóng kín, và hệ thống lái tương tự như một chiếc ô tô. Người lái chỉ có một chỗ ngồi, nhưng có hai cửa phụ. Chiếc xe cũng có cốp 160 lít và có một số chức năng của một chiếc xe thông thường, như Bluetooth, cổng USB, điều hòa không khí và camera phía sau.

Solo cũng có ba bánh, nhưng có đủ dây an toàn, và có thanh chống va chạm. cuộn. Pin lithium-ion 17,3 kWh với công suất 82 mã lực.

Chiếc xe được trang bị pin 17,3 mã lực với công suất 82 mã lực và có cổng sạc phía sau. Ảnh: Autotrader

Solo không phải là chiếc xe ba bánh nhỏ đầu tiên trên thị trường. Chiếc xe Bond Bug của Anh đã ngừng sản xuất vào năm 1974 chỉ sau bốn năm. Carver của Hà Lan cũng tạo ra các mô hình ba bánh và bánh xe nghiêng vào những năm 1990. Hoặc Corbin Sparrow (Hoa Kỳ) bắt đầu sản xuất vào năm 1999, cho đến khi Corbin Motors nộp đơn xin phá sản vào năm 2003 – ElectraMeccanica không tiết lộ số lượng sản xuất hoặc đơn đặt hàng Solo. Nhà máy của hãng tại Trùng Khánh, Trung Quốc, sản xuất 20.000 xe mỗi năm. Tại Đông Á, ElectraMeccanica đã thành lập một liên doanh với Zongshen Industrial Co., một công ty toàn diện lớn trên toàn quốc, sản xuất khoảng 3 triệu xe máy mỗi năm. Đồng thời, nhà sản xuất ô tô Canada có kế hoạch xây dựng một nhà máy lắp ráp ở Bắc Mỹ trong hai năm tới.

ElectraMeccanica sẽ mở rộng sau khi niêm yết tại Los Angeles, Los Angeles, Mỹ vào cuối năm nay. Ở San Francisco, Seattle và Portland, hai thành phố có ưu đãi đặc biệt cho xe điện để bán. California cung cấp giảm giá $ 750 cho các mẫu Solo, trong khi Oregon là $ 2500. Đại diện công ty cho biết Solo có thể được bán ở các khu vực khác của Hoa Kỳ sau 18-24 tháng trước khi gia nhập thị trường thế giới.

Chiếc xe chỉ có một trung tâm với cửa mở. cả hai mặt. Ảnh: Vancouver Courier – So với Tesla, Tesla bán xe hơi trong các cửa hàng bán lẻ thay vì hệ thống đại lý và ElectraMeccanica bán Solo trong các showroom của trung tâm mua sắm ở hai khu dân cư. Los Angeles. Tổng số khách du lịch ở hai khu vực này là 24 triệu mỗi năm.

Do dịch bệnh này, trung tâm mua sắm ở California vẫn đóng cửa, nhưng quầy Solo sẽ sẵn sàng và mở cửa ngay khi sẵn sàng. Việc phong tỏa có thể là vào tháng Năm.

Solo bắt đầu từ US $ 18.500, bằng khoảng một nửa giá trung bình của các mẫu mới (vào tháng 3 năm 2020, nó là US $ 35,700). Chiếc xe có lượng khí thải bằng không và có thể đi được 160 km mỗi lần sạc, với tốc độ tối đa 129 km mỗi giờ.

Mỹ Anh (theo “Thời báo New York”)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top