Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Geely và Baidu hợp tác sản xuất ô tô điện

In: Xe xanh

Công ty xe điện mới này sẽ xây dựng dựa trên khả năng lái xe thông minh của Baidu và chuyên môn sản xuất ô tô của Geely. Baidu đã phát triển công nghệ lái xe tự hành và cơ sở hạ tầng Internet.

Geely sẽ trở thành nhà đầu tư chiến lược vào công ty mới, công ty sẽ trở thành công ty con độc lập của Baidu.

Trụ sở chính của Baidu tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg – Tuần trước báo cáo về kế hoạch thành lập Baidu, một công ty ô tô điện, với sự hỗ trợ của Geely. Theo các nguồn tin, Baidu có đa số cổ phần và quyền biểu quyết tuyệt đối. Geely chỉ sở hữu một phần nhỏ cổ phần. Dưới xu hướng khổng lồ như hiện nay, động thái của Baidu không có gì lạ, bởi các công ty công nghệ lớn trên thế giới đang nỗ lực phát triển ô tô thông minh và xe điện, đặc biệt là sau thành công của Tesla. Trong những năm gần đây, các ông lớn Internet như Tencent, Amazon và Alphabet đều đã phát triển các công nghệ liên quan đến xe hơi hoặc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp xe hơi thông minh.

Gã khổng lồ Trung Quốc Alibaba cũng đã thành lập một liên doanh ô tô điện với nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc. SAIC và Didi Chuxing, một ứng dụng xe khách, cũng đã hợp tác với BYD (BYD) để thiết kế một chiếc xe điện cho dịch vụ gọi xe.

Tại Hoa Kỳ, Apple đang tăng tốc thiết kế xe điện và pin đặc biệt, với mục tiêu ra mắt vào năm 2024.

Baidu đã ra mắt dịch vụ taxi không người lái Apollo Go Robotaxi vào năm 2017. Với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI), nó hợp tác với các nhà sản xuất ô tô như Geely, Volkswagen, Toyota và Ford.

Baidu Apollo Go Robotaxi đã thực hiện các cuộc tấn công dưới sự giám sát của các tài xế ô tô (được gọi là tài xế lái xe an toàn) ở Bắc Kinh, Trường Sa, Hồ Nam và Cangzhou, Hà Bắc. Công ty có kế hoạch mở rộng ra 30 thành phố trong ba năm tới và đã được chấp thuận cho thử nghiệm 5 chiếc xe ở Bắc Kinh mà không cần người lái an toàn.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top