Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Người mới bắt đầu học ô tô điện bị tố lừa đảo, xe bán tải chết yểu

In: Xe xanh

Trong ít nhất sáu tháng qua, Nikola đã phải đối mặt với hàng loạt xu hướng, cáo buộc, điều tra gian lận và những lần từ chức khó khăn cùng với các đồng nghiệp của Tesla. — Vào ngày 30 tháng 11, Nikola thông báo rằng họ sẽ hủy bỏ hợp tác với GM như một kế hoạch đầy sóng gió – kế hoạch đã được công bố vào tháng Chín. Nó sẽ mua lại cổ phần của nhà sản xuất ô tô điện Nicolas với giá 2 tỷ USD. Các nhà đầu tư coi Nicolas là một chiến thắng lớn.

xe bán tải điện Mẫu xe này không được sản xuất sau khi đối tác GM-Nikola giải thể. Ảnh: Nikola -Cũng trong giao dịch tương tự, General Motors có thể cung cấp cho Nikola công nghệ pin và pin nhiên liệu, đồng thời sản xuất mẫu xe bán tải chạy điện Badger cho các đối tác của mình. Đổi lại, General Motors sẽ mua lại 11% cổ phần của Nikola – điều này sẽ giúp ngành công nghiệp ô tô Mỹ “Big Mac” có được chỗ đứng trên thị trường xe không phát thải.

General Motors giờ sẽ chỉ là “nhà cung cấp của Nikola”. Theo thỏa thuận mới, GM khó có thể thực hiện hàng tồn kho như kế hoạch. Thay vào đó, Nikola có thể trả tiền cho GM để chế tạo pin nhiên liệu Hydrotec phù hợp cho xe tải Nikola. Sau đó, Nikolai tiếp tục trả tiền mua pin.

Một điểm quan trọng khác là General Motors không còn tham gia sản xuất dây chuyền sản xuất xe bán tải Badger nữa-Nicolas tuyên bố rằng sản phẩm sẽ bị hủy bỏ và hoàn lại tiền. Trong thông báo, General Motors cũng cho biết họ đã nối lại với tư cách là nhà cung cấp của Nicolas, nhưng không bình luận về lý do hay giao dịch bị gác lại.

Mặc dù đã đạt được thỏa thuận cuối cùng nhưng vấn đề tương tự vẫn chưa được quyết định, các nhà phân tích vẫn cho rằng đó là tín hiệu tiêu cực từ Nikolai. Giá cổ phiếu của hãng này đã giảm mạnh vào ngày 30/11.

Nikola Badger đã từng là một dự án gây chấn động thời kỳ đầu của ngành xe điện. Xe bán tải được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trong tương lai của Cybertruck Tesla. Thậm chí, Trevor Milton, nhà sáng lập kiêm CEO của công ty, đã tuyên bố đặt mục tiêu đánh mất “ngôi vương doanh số” Ford F-150.

Thông báo mới của cả hai bên đã kết thúc nhiều tháng nghiên cứu. Và suy đoán về thỏa thuận của GM với Nikola lần đầu tiên được báo cáo vào tháng 9, và sau đó chỉ vài ngày, một báo cáo điên rồ của Hindenburg Research đã tiết lộ nhiều sai lầm về thông tin công nghệ của Nicholas. Quan trọng hơn, Hindenburg cáo buộc Nikola đã làm một video giả để cho thấy thiết bị thu hydro đang chuyển động. Nikolai sau đó thừa nhận rằng chiếc xe đang xuống dốc.

Sau đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết rằng cô ấy đã mở một cuộc điều tra về trường hợp gian lận và Milton đã rời bỏ vị trí của mình. Giám đốc điều hành. Giá cổ phiếu của Nicholas giảm.

Các nhà phân tích và nhà đầu tư ngay lập tức suy đoán rằng General Motors sẽ tiếp tục giao dịch, đó là tương lai không chắc chắn của Nikola. Vào tháng 10, có những dấu hiệu cho thấy Nikolai có thể không có bạn đời.

Tin tức này đặc biệt tồi tệ đối với nhân vật chính Milton. Ngay cả khi từ chức CEO, người sáng lập công ty vẫn sở hữu 85,6 triệu cổ phiếu Nikola, tương đương gần 25%. Trong những tháng sau khi Nicholas lên sàn vào tháng 9, Milton đã bị cấm bán số cổ phiếu này, nhưng lệnh cấm đã hết hạn vào ngày 1 tháng 12.

Vương quốc Anh (tạp chí “Fortune”)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top