Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Xe điện sắp nổ

In: Xe xanh

Một xu hướng ô tô đã phát triển thành một xu hướng khác – sự gia tăng doanh số bán xe SUV chạy xăng. Hiệp hội Năng lượng Quốc tế vào đầu tháng Giêng đã công bố rằng mặc dù Covid-19 đã tạo ra một trở ngại trong việc giảm lượng khí thải toàn cầu, nhưng ô nhiễm SUV vẫn tiếp tục gia tăng. Ngoài ra, SUV là nguồn duy nhất gây ra sự gia tăng khí thải liên quan đến năng lượng ở các nước thu nhập cao trong thập kỷ qua.

Tuy nhiên, giá pin có tính chu kỳ. Kỳ vọng sẽ tiếp tục giảm, vì vậy những chiếc SUV ngốn nhiên liệu sẽ sớm phát triển thành xe điện. Công nghệ pin lithium-ion mới đang được phát triển để tạo ra các loại pin rẻ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn, và công nghệ này có thể bắt đầu xuất hiện vào giữa thập kỷ này.

Thậm chí nhiều công nghệ tiên tiến hơn và nhiều pin thể rắn hơn Đến năm 2030, các công nghệ tiên tiến sẽ thâm nhập vào thị trường đại chúng nếu không thể hiểu hết các phương pháp sản xuất mới, Frith nói. Bloomberg (BloombergNEF) dự đoán rằng vào cuối thập kỷ này, giá trung bình sẽ vào khoảng 60 USD / kWh. “Chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiều đột phá từ nhiều lĩnh vực khác nhau, cho dù đó là kinh doanh hay nghiên cứu, và các chính phủ cũng như mọi người đã đầu tư những khoản tiền khổng lồ. Có vẻ như nhiều thay đổi đã diễn ra và chúng tôi sẽ thấy nó thú vị hơn.”

Mai Huyền (theo The Guardian)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top