Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Quốc gia đầu tiên có ô tô điện bán nhiều hơn xăng và dầu

In: Xe xanh

Theo số liệu của Hiệp hội Vận tải Na Uy (OFV), trong số 141.412 xe mới được bán ra vào năm 2020, có 76.789 xe là xe chạy điện thuần túy (sử dụng pin BEV), chiếm khoảng 54,3% thị trường. Na Uy là quốc gia đầu tiên trên thế giới đạt kỷ lục về doanh số bán xe điện thay vì doanh số bán xe động cơ đốt trong (ICE).

Tại một bãi đậu xe ở Oslo, Na Uy, xe điện được bán nhiều nhất. Ảnh: Reuters-Các số liệu cho năm 2020 cũng vượt mức kỷ lục 42,4% thị phần xe điện bán ra trong năm 2019. Mười năm trước, mức tiêu thụ xe điện mới chỉ là 1%. Riêng đối với xe máy diesel, thị phần đã tăng từ 75,7% năm 2011 lên 8,6% vào năm 2020.

Để trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ngừng bán ô tô ICE trước năm 2025, Na Uy là nhà sản xuất ô tô hàng đầu châu Âu trên thị trường dầu và miễn thuế hoàn toàn cho ô tô điện. Chủ tịch OFV Oeyvind Thorsen cho biết: “Rõ ràng là chúng tôi đang hướng tới năm 2025.” Chính phủ Na Uy muốn biến thị trường xe hơi của đất nước trở thành nơi “thử nghiệm” cho những chiếc xe không thuộc ICE. Trong những năm gần đây, ô tô bán chạy nhất ở Na Uy chủ yếu là ô tô điện.

Theo các nhà phân tích, trong vài năm tới, sở thích về xe điện sẽ còn mở rộng. Christina Bu, người đứng đầu Hiệp hội Xe điện Na Uy, cho biết: “Dự báo ban đầu của chúng tôi về thị phần xe điện sẽ vượt 65% vào năm 2021.” Nếu điều này được thực hiện, mục tiêu chỉ bán xe không phát thải vào năm 2025 sẽ có thể được nhận ra. “-Về mặt thương hiệu, Audi sẽ dẫn đầu thị trường bán xe mới của Na Uy vào năm 2020 với dòng xe SUV. Xe điện E-Tron, cũng như xe tiện ích và xe du lịch. Đồng thời, sản phẩm bán chạy nhất Tesla Model 3 tại Năm 2019 xếp thứ 2. Hoa Kỳ Mẫu xe SUV lớn nhất của nhà sản xuất Y sẽ được bán tại Na Uy vào năm 2021 với tên của Ford, BMW và Volkswagen.

Năm 2021, Kia, Peugeot, Opel, Citroen, DS và Mercedes ước tính rằng Thông minh Trên 70% ô tô là ô tô chạy điện thuần túy.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top