Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Sinh viên phát triển một thiết bị hấp thụ mài mòn lốp xe

In: Xe xanh

Ma sát giữa cao su và mặt đường có thể giúp xe không bị trượt, nhưng cao su ma sát cao có thể phá hủy cấu trúc của nó, tạo ra vi nhựa. Ngoài những hạt cao su bám đường còn có một số hạt nhỏ lọt vào không khí. Các sinh viên từ Tyre Collective đã phát hiện ra rằng các hạt cao su mang điện tích dương, vì vậy nhóm đã chế tạo thiết bị bằng cách thu hút thiết bị với một bộ khuếch tán chứa đầy lá tĩnh điện. Thiết bị tiêu thụ rất ít điện năng và có thể dễ dàng lấy năng lượng từ bình ắc quy ô tô.

Video này mô phỏng quá trình của các hạt vi nhựa trong lốp xe.

Bụi lốp được coi là chất ô nhiễm vi nhựa lớn thứ hai. Mỗi khi bạn phanh, tăng tốc và rẽ, các hạt này sẽ bay đi và sau đó được đưa vào nước, thức ăn và không khí thở. Tương lai ô nhiễm ô tô sẽ không đến từ khí thải mà là từ lốp xe.

Hình ảnh 3D của thiết bị.

Thiết bị được lắp trên bánh trước và bánh sau, và phải thay lốp theo góc nghiêng của lốp. Lốp xe quay khi xe quay vòng. Do đó, mặt trước của thiết bị sẽ phải tương ứng với chuyển động quay của các bánh xe, cho phép chuyển động và quay do hệ thống treo. Các hạt được hút lại được lưu trữ trong bể sau đó có thể được làm sạch trong quá trình đóng rắn. Nhóm đang cố gắng tìm cách tạo ra một hệ thống tự phục vụ tự quản.

Ánh Dương (Theo Motor1)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top