Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hyundai kiện xe điện bốc cháy

In: Xe xanh

Xe điện của General Motors (GM) sử dụng pin của cùng một nhà cung cấp với Hyundai, chẳng hạn như LG Chem. Đối với Hyundai Motors, sản phẩm liên quan là ô tô điện Kona, và đối với General Motors, đó là ô tô điện Bolt.

Kim Jong-il, chủ sở hữu của chiếc xe điện Hyundai Kona, một quan chức Hàn Quốc, đã ký vào đơn kiện, gồm 200 người. Tuần trước đến Hyundai. Những khách hàng này yêu cầu bồi thường cho việc giảm giá xe của họ hoặc các thiệt hại khác.

Kona EV bốc cháy trong hầm để xe của một tòa nhà chung cư ở Daegu, Hàn Quốc vào ngày 4 tháng 10. Ảnh: Cục An toàn và Phòng cháy chữa cháy Daegu-Một trong số các luật sư nói rằng ông hy vọng rằng mỗi nguyên đơn sẽ trả 7.200 USD tiền bồi thường, nhưng con số này có thể tăng lên trong quá trình xét xử. Nguyên đơn cũng muốn Hyundai thay toàn bộ ắc quy của Kona EV (bộ phận đắt nhất của xe) chứ không chỉ nâng cấp phần mềm. – Doanh số bán xe điện đã tăng trên toàn bộ dòng sản phẩm. Công nghệ này được hưởng lợi từ các công nghệ có thể dẫn đến các phương tiện sạch hơn, thân thiện với môi trường hơn, đồng thời giảm chi phí và tăng quãng đường mỗi lần sạc. Tuy nhiên, pin quá nóng có thể khiến xe bốc cháy, điều này có thể khiến ngành công nghiệp ô tô thụt lùi.

Đợt triệu hồi này cũng gây ra tiếng xấu và tổn thất tài chính cho Hyundai Motor và các nhà sản xuất ô tô khác. Lý do chính khiến nhiều nhà sản xuất quảng bá xe điện là do các quy định về khí thải ngày càng khắt khe hơn. Những vấn đề này có thể làm hỏng nhu cầu về xe điện. “.

Một loạt vụ cháy tại các hãng xe bao gồm General Motors, BMW và Ford đã phơi bày những thách thức mà ngành công nghiệp ô tô phải đối mặt trước sự nguy hiểm của các công nghệ mới, cũng như việc tăng năng lượng và hiệu suất của pin. Áp lực … Ngày 13/11, General Motors cho biết đã thu hồi 68.677 xe điện từ LG Chem, trước đó đã xảy ra 5 vụ cháy và 2 người bị thương nhẹ, Hyundai Motor đã kêu gọi sửa chữa 160.000 xe Kona trên toàn thế giới. Trong số đó, 74.000 chiếc đã bị đốt và điều tra tại Hàn Quốc, Canada và Châu Âu trong vòng 2 năm.

Cơ quan an ninh Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân vụ cháy Kona EV. Theo kết quả điều tra, Hyundai và LG Chem có thể phải đối mặt với số tiền lên tới 540 triệu USD. Trong thông báo gửi đến Reuters, Hyundai Motor cho biết nguyên nhân là do hỏa hoạn, tuy nhiên hư hỏng bên trong của ắc quy có thể gây ra hỏa hoạn, hãng cũng cho biết đang điều tra nhà cung cấp tương tự và Transportat Ion Division-Kona với cổng sạc phía trước EV. Ảnh: Hyundai

Tuy nhiên, Hyundai tin rằng việc sửa chữa phần mềm có thể ngăn ngừa hỏa hoạn. Công ty cho biết: “Chúng tôi đang theo dõi tình hình sau khi nâng cấp (hệ thống quản lý pin) và sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ trong tương lai để giảm thiểu thiệt hại Sự bất tiện do khách hàng gây ra. “General Motors khuyến cáo chủ sở hữu Bolt EV nên thay đổi cài đặt sạc của xe và hạn chế ở mức dưới 90% để giảm khả năng cháy nổ. Đại diện của LG Chem cho biết:” Chúng tôi sẽ hợp tác với Hyundai và General Motors để điều tra nguyên nhân chính xác. . “

Giám đốc điều hành LG Chem, ông Hak Cheol Shin, cho biết vào tháng 10 rằng giả sử các thành phần khác được sản xuất bởi các nhà cung cấp khác của Hyundai, hệ thống pin sẽ rất phức tạp.

” Như nhà cung cấp thành phần pin chính Hak cho biết . Tuy nhiên, chúng tôi không thể thực hiện hành động thích hợp để giải quyết vấn đề cho đến khi nguyên nhân được xác định.

Tại Ford, công ty gần đây đã thay thế pin cho chiếc xe hybrid plug-in Kuga. N Một lính cứu hỏa cho biết việc này có thể tiêu tốn 600 triệu USD trong nửa cuối năm, bao gồm cả chi phí đáp ứng tiêu chuẩn khí thải châu Âu. Ford và BMW đã thu hồi xe ô tô chạy bằng pin của họ từ nhà cung cấp Samsung SDI và vạch ra quy trình. Đại diện của Samsung SDI cho biết, một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm ra nguyên nhân. – – Cơ quan An ninh Mỹ cũng đã điều tra Tesla. Để nâng cấp phần mềm pin của một số phương tiện trong vài năm tới. -Mặc dù LG từ chối rằng pin của mình bị lỗi, nguyên đơn đã yêu cầu Hyundai phải có hành động dứt khoát. Shin là một phụ nữ 35 tuổi, cô nhớ lại khi chiếc xe điện Kona bốc cháy và sau đó Khi nhà để xe bị thiêu rụi, cô ấy phải dùng một tay đẩy xe đẩy một tay để thoát khỏi căn hộ của mình ở Daegu vào tháng 10. — Trước khi vụ cháy xảy ra, Shin tin rằng xe điện rất tốt cho môi trường, nhưng giờ cô ấy đã thừa nhận là của mình. Lo lắng và nói rằng cô ấy sẽ không mua nữa: “Xe điện đã trở thành thứ khiến tôi sợ hãi.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top