Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Người tiên phong của phong trào tiểu thuyết mới đã qua đời

In: Sách

Thanh Huyền

– Ông đã dẫn đầu một nhóm các nhà văn như Claude Simon, Michel Butor và Nathalie Sarraute, người năm 1950 Một phong trào tiểu thuyết mới đã được phát động ở Pháp vào những năm 1940. Họ từ chối phong cách tiểu thuyết truyền thống, phá vỡ cấu trúc của cốt truyện và thúc đẩy sự phát triển của trình tự thời gian …—— nhà văn Alain Robbe-Grillet .—— Robbe-Grillet nổi tiếng với các tiểu thuyết như “Les Erasers (La gomme)” (-1953), Le peeper (Le peeper-1955). Truyện Les Gommes (Les Gommes) là một thám tử điều tra kẻ giết người của mình. Voyeurism là cách nhìn thế giới qua con mắt của một kẻ giết người độc ác.

Năm 1963, ông viết “Tiểu thuyết mới” (“New Fiction”), là một tập hợp các tiểu luận, cơ sở lý thuyết, và được coi là “kinh thánh” của phong trào tiểu thuyết mới. Robbe-Grillet trở thành ngôi sao và đứng vào hàng ngũ những nhà văn nổi tiếng của Pháp.

Robbe Grillet và các diễn viên tại Liên hoan phim Venice vào tháng 8 năm 2006.

Năm ngoái, khi 85 tuổi, ông đã gây sốc cho độc giả Pháp của Liên Hợp Quốc khi xuất bản và phát hành. Tác phẩm bị chỉ trích dữ dội vì những trang miêu tả cảnh ân ái và quan hệ đồng giới. Tác giả từ chối tiếp nhận những lời chỉ trích này và giải thích rằng đây không phải là nội dung chính trong cuốn sách của mình.

Grillet cũng là một nhà sản xuất phim nổi tiếng, chẳng hạn như “Immortelle” (L’Immortelle (1963)), “Trans-Europ-Express” (1966) ) Và “L’Homme” Qui Ment (1968).

Robbe-Grillet sinh ra ở Brest, Tây Bắc nước Pháp, vào năm 1922, trong một gia đình khoa học. Ông học tại Trường Lycée Saint-Louis nổi tiếng ở Paris và tốt nghiệp Học viện Khoa học Nông nghiệp Quốc gia với tư cách kỹ sư nông nghiệp.

(Nguồn: Reuters)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top