Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Toyota Mirai 2021 giá bán dưới 50.000 USD

In: Xe xanh

Toyota Mirai thế hệ đầu tiên ra mắt năm 2014 đã chết vì giá quá cao và thiết kế ấn tượng, có cảm giác như Toyota Prius nhưng sản xuất ở California và Hawaii bị hạn chế. Sáu năm sau, sản phẩm thế hệ thứ hai được ra mắt, nhưng không giống như sản phẩm thế hệ đầu tiên, nó sẽ không cạnh tranh với pin nhiên liệu Honda Clarity và Hyundai Nexo vào năm 2021, vì mục tiêu của Mirai là cao hơn. Với thiết kế mới, cải thiện cảm giác lái, phạm vi bay ấn tượng, cải tiến lớn so với các thế hệ trước, và các lựa chọn thay thế cho những chiếc xe chạy bằng pin như Tesla Model S.

Chụp ảnh Mirai 2021: Toyota

Để cạnh tranh như vậy, Toyota đã trang bị cho Mirai một nền tảng khung gầm mới. TNGA-L là nền tảng RWD được Lexus LS và Lexus LC 500 chia sẻ, mang đến không gian nội thất rộng hơn, sang trọng hơn và cải thiện đáng kể cảm giác lái.

Nâng cấp lên nền tảng GA-Toyota L cho phép sử dụng khoang chứa pin nhiên liệu và hệ thống truyền động thông qua việc đóng gói, giúp không gian nội thất rộng rãi hơn và hành khách phía sau có nhiều chỗ để chân hơn. Mirai 2021 cho phép bạn lắp ba xi lanh hydro áp suất cao, nhờ đó tăng dung tích nhiên liệu và phạm vi hoạt động. Tổng cộng, nó có thể chứa 5.579 kg hydro, trong khi hai bình chứa của Mirai thế hệ mới chứa 4.599 kg hydro và có tầm bay 643,7 km, tăng 30% so với mẫu hiện tại. Tuy nhiên, Toyota không tiết lộ các yêu cầu trên thông qua chương trình thử nghiệm xe hạng nhẹ hài hòa toàn cầu (WLTP) hay quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của US EPA. 330 đơn vị thay vì 370 đơn vị. Tuy nhiên, công suất của mô-tơ điện được tăng từ 152 mã lực lên 179 mã lực nhưng mô-men xoắn giảm từ 182 Nm xuống 163 Nm. Mất 9,2 giây để xe tăng tốc từ 0 lên 100 km / h, sau đó Mirai đạt vận tốc 178,3 km / h. Trọng lượng của pin nhiên liệu cũng đã giảm 50% do việc sắp xếp lại các ống dẫn và cải tiến vật liệu trong các điện cực. Pin lithium-ion nhỏ hơn và nhẹ hơn sẽ thay thế các nguyên mẫu pin niken-hydro hiện tại.

Phiên bản mới có thể đi được 400 km mỗi lần sạc.

Nó có hệ dẫn động cầu sau và trọng lượng trung tâm thấp, vì vậy pin hydro có thể từ dưới cùng của xe đến vị trí của khoang trước, và tỷ lệ phân bổ trọng lượng trước và sau là 50:50. Hệ thống treo trước và treo sau đa liên kết mới thay thế cho hệ thống treo trước độc lập MacPherson và hệ thống dầm xoắn phía sau, nhờ đó cải thiện độ ổn định của xe. Về cấu hình tiêu chuẩn, Mirai mới sử dụng la-zăng 19 inch và 20 inch, đi kèm lốp 235/55 R19 và 245/45 R20.

Về kiểu dáng, Mirai mới đã được thay đổi hoàn toàn so với phiên bản tiền nhiệm. Nó trông giống như một chiếc sedan hạng sang, với góc sau kiểu coupe, chiều dài cơ sở 2921mm. Chiều dài đuôi xe là 84,83mm và tổng chiều dài là 4975mm.

Giá tại Mỹ vẫn chưa được công bố, nhưng Toyota đã xác nhận rằng giá bán lẻ đề xuất sẽ giảm khoảng 20%. Đây là kỳ vọng của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản rằng doanh số bán hàng của Mirai sẽ tăng gấp 10 lần trên toàn cầu. Ngược lại, Mirai thế hệ đầu tiên tại Mỹ có giá khởi điểm từ 58.550 USD, do đó, giá của mẫu xe mới dự kiến ​​dưới 50.000 USD. – – Minh Quân (theo Carbuzz)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top