Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Người mới bắt đầu chơi xe điện bị cáo buộc lừa đảo, xe bán tải chết yểu

In: Xe xanh

Trong ít nhất sáu tháng qua, những nỗ lực của Nikola cùng với các đồng nghiệp của Tesla đã phải đối mặt với hàng loạt xu hướng, bao gồm các cáo buộc, điều tra gian lận và từ chức khó khăn. .—— Thật là sóng gió khi Nikola thông báo rằng General Motors (GM) sẽ rút khỏi quan hệ đối tác vào ngày 30 tháng 11 – kế hoạch đã được công bố vào tháng 9. Nikola sẽ chi 2 tỷ đô la Mỹ để mua lại cổ phần của nhà sản xuất ô tô điện Nikola-News Các nhà đầu tư nhận thấy một chiến thắng lớn cho mẫu bán tải điện lưới Nikola-Bad không còn được sản xuất sau sự sụp đổ của quan hệ đối tác với General Nikola . Ảnh: Nikola -Cũng trong giao dịch tương tự, General Motors có thể cung cấp cho Nikola công nghệ pin và pin nhiên liệu, đồng thời sản xuất mẫu xe bán tải chạy điện Badger cho các đối tác của mình. Đổi lại, General Motors sẽ mua lại 11% cổ phần của Nikola – điều này sẽ giúp ngành công nghiệp ô tô Mỹ “Big Mac” có được chỗ đứng trên thị trường xe không phát thải. Là nhà cung cấp của Nikola. Theo thỏa thuận mới, GM khó có thể thực hiện hàng tồn kho như kế hoạch. Thay vào đó, Nikola có thể trả tiền cho GM để chế tạo pin nhiên liệu Hydrotec phù hợp cho xe tải Nikola. Kể từ đó, Nikola tiếp tục trả tiền mua pin.

Một điểm quan trọng nữa là General Motors không còn tham gia sản xuất dòng xe bán tải Badger nữa – theo Nicolas, sản phẩm sẽ bị hủy và hoàn tiền. Trong thông báo, General Motors cũng cho biết họ đã nối lại với tư cách là nhà cung cấp của Nicolas, nhưng không bình luận về lý do hay giao dịch bị gác lại.

Mặc dù vẫn chưa đạt được giao dịch cuối cùng nhưng các nhà phân tích vẫn cho rằng đây là một tín hiệu tiêu cực từ Nicholas. Giá cổ phiếu của nó giảm mạnh vào ngày 30/11.

Nikola Badger đã từng là một dự án gây chấn động khi bắt đầu sản xuất xe điện. Xe bán tải được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trong tương lai của Cybertruck Tesla. Thậm chí, Trevor Milton, nhà sáng lập kiêm CEO của công ty, đã tuyên bố đặt mục tiêu đánh mất “ngôi vương doanh số” Ford F-150.

Thông báo mới của cả hai bên đã kết thúc nhiều tháng nghiên cứu. Ban đầu, nghiên cứu và suy đoán về thỏa thuận của GM với Nicholas được tiến hành vào tháng 9, và sau đó vài ngày, một báo cáo rầm rộ của Hindenburg Research đã tiết lộ một loạt thông tin sai lệch về công nghệ của Nicholas. . Quan trọng hơn, Hindenburg cáo buộc Nikola đã làm một đoạn video giả để cho thấy thiết bị thu hydro đang chuyển động. Nikolai sau đó thừa nhận rằng chiếc xe đang xuống dốc.

Sau đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết rằng cô ấy đã mở một cuộc điều tra về trường hợp gian lận và Milton đã rời bỏ vị trí của mình. Giám đốc điều hành. củ hành. Giá cổ phiếu của Nikolai giảm.

Các nhà phân tích và nhà đầu tư ngay lập tức suy đoán rằng General Motors sẽ tiếp tục giao dịch, đây là tương lai không chắc chắn của Nikola. Vào tháng 10, có những dấu hiệu cho thấy Nikolai có thể không có bạn đời.

Tin tức này đặc biệt tồi tệ đối với nhân vật chính Milton. Ngay cả khi từ chức CEO, người sáng lập công ty vẫn sở hữu 85,6 triệu cổ phiếu Nikola, tương đương gần 25%. Trong những tháng sau khi Nicholas ra công chúng vào tháng 9, Milton đã bị cấm bán những cổ phiếu này, nhưng lệnh cấm đã hết hạn vào ngày 1 tháng 12-Vương quốc Anh (Tạp chí Fortune)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top