Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tesla xuất khẩu ô tô điện từ Trung Quốc sang châu Âu

In: Xe xanh

Khi Tesla bắt đầu xây dựng Gigafactory 3 ở Thượng Hải, giám đốc điều hành Elon Musk khẳng định hãng chỉ phục vụ cho thị trường Trung Quốc và không xuất khẩu sang các nơi khác. Nhưng vào tháng 9, một số báo cáo từ quốc gia này cho biết Tesla đã thay đổi tư duy của nhân viên tại Gigafactory 3 ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Tesla-Hiện hãng xe Mỹ đã nói rõ ý định xuất khẩu Model 3 sản xuất tại Trung Quốc sang các thị trường khác trên thế giới. Với sự thay đổi này, Tesla đã đẩy nhanh quá trình cung cấp xe Model 3 Standard Range Plus cho thị trường châu Âu.

Dưới đây là biên lai đặt cọc của khách hàng mua Tesla Model 3 tại Pháp, thể hiện xe sản xuất tại Trung Quốc: – Hóa đơn của Pháp, ghi Model 3 của Trung Quốc. Ảnh: Green Drive

Có một khoản tiền gửi 100 Euro Model 3 trong hóa đơn, cho biết rằng quốc gia mà sản phẩm được gửi đến là Trung Quốc. Hóa đơn của khách hàng ở Bỉ cũng hiển thị cùng một nguồn. Nhà máy của hãng tại Berlin, Đức, sẽ đi vào hoạt động sớm nhất vào tháng 5 năm 2021, vậy tại sao Tesla lại nhập khẩu từ Thượng Hải thay vì đợi vài tháng trước khi bán xe sản xuất tại châu Âu? — Một lý do có thể cho sự nhầm lẫn này là Tesla đã tăng sản lượng của nhà máy Gigafactory 3, hoạt động ba ca một ngày để đáp ứng nhu cầu cho Model 3. Berlin Machine sẽ chủ yếu tập trung vào sản xuất Model Y. .

Tương tự, pin được sử dụng trên xe ở nhà máy Thượng Hải khác với pin được sản xuất tại Fremont, Hoa Kỳ, pin không sử dụng coban đắt tiền. Màu đỏ, có nghĩa là nó cũng rẻ hơn.

Hoa Kỳ (theo The Driven)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top