Loading the content... Loading depends on your connection speed!

MonoRacer 130E-xe máy điện có giá 95.000 USD

In: Xe xanh

Arnold Wagner, một kỹ sư xây dựng người Thụy Sĩ, đã phát minh ra một chiếc mô tô có cabin, được cấp bằng sáng chế vào năm 1984. Khoảng 40 năm sau, ông đã phát triển thêm cấu trúc độc đáo và mô hình mới này. Phổ biến nhất là MonoRacer 130E trang bị động cơ điện hoàn toàn sắp ra mắt.

Chiếc xe điện dường như đến từ một bộ phim viễn tưởng, nhưng nó là một sản phẩm thực tế và đang chờ chứng nhận. Nó đã được bán ở châu Âu trước khi ra mắt ở châu Âu vào tháng 9.

MonoRacer là một chiếc xe máy điện có cabin kín. Ảnh: Peraves CZ

Chiều dài của xe là 3650 mm, rộng 1250 mm và cao 1520 mm. Trọng lượng rỗng là 485 kg. Buồng lái hai người cho hàng ghế trước và sau với dây đai an toàn ba điểm.

Thân xe được làm bằng sợi carbon và nhựa composite, với ống thép cuộn hoặc các bộ phận bằng nhôm gia cố. Ở phía sau là cốp xe 120 lít.

Do thiết kế mảnh mai, hệ số cản của MonoRacer 130E chỉ là 0,19. Để so sánh, hệ số cản của ô tô nằm trong khoảng 0,25 đến 0,3, trong khi hệ số cản của mẫu SUV dạng hộp nằm trong khoảng 0,35 đến 0,45. -Xe có hai bánh phụ giúp đi thẳng ở tốc độ thấp và lúc dừng. Ảnh: Peraves CZ

Khi đầy tải, xe có thể đi được quãng đường 550 km với tốc độ trung bình khoảng 105 km. Tốc độ tối đa là 240 km / h.

Đặc điểm của xe máy điện là có hai bánh chính nhưng có hai bánh phụ mỗi bên. Sau khi xe khởi động và đạt tốc độ nhất định, các bánh phụ sẽ tự động gập lại. Khi người lái dừng phanh, hai bánh phụ được hạ xuống để giúp xe lên cao.

Vào tháng 7 năm ngoái, MonoRacer 130E đã được thử nghiệm trong cuộc thi Masaryk ở Cộng hòa Séc. Video: Peravez CZ

Tại thời điểm bán ra, MonoRacer 130E sẽ có giá xấp xỉ 94.400 USD. Các tùy chọn như điều khiển từ xa ở cửa và pin dự phòng sẽ khiến giá xe tăng lên 107.000 USD.

Vương Quốc Anh (Theo RideApart)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top