Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hyundai thu hồi Kona điện

In: Xe xanh

Số xe sản xuất nằm trong diện triệu hồi trong khoảng thời gian từ tháng 9/2017 đến tháng 3/2020. Quyết định này được đưa ra sau khi có 13 vụ cháy nổ liên quan đến Kona EV được báo cáo kể từ năm 2018.

Một trong những đám cháy xảy ra ở Île-Bizard, Montreal, Canada, vào ngày 26 tháng 7 năm 2019. Một chiếc Hyundai Kona EV đang đỗ và chưa rút phích cắm đã phát nổ trong một gara riêng. Vụ nổ làm tung cánh cửa bên kia đường, xuyên qua mái nhà để xe, làm hư hỏng một phần căn nhà. Lực lượng cứu hỏa đã lao đến và khống chế ngọn lửa. Không ai bị thương.

Kona EV bùng nổ ở Canada vào năm 2019. Ảnh: Đài Canada-Hyundai Motor cũng kêu gọi sửa chữa 25.564 xe điện Kona do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Hàn Quốc bán tại thị trường nội địa. Giao thông vận tải (MOLIT) chỉ ra rằng sự cố hệ thống pin có thể khiến các phương tiện chạy điện đơn thuần bắt lửa.

Hyundai Mỹ cũng đã đệ đơn triệu hồi lên Cơ quan An toàn Vận tải Quốc gia (NHTSA). Kế hoạch bao gồm hơn 11.000 xe điện Kona ở Bắc Mỹ và hơn 37.000 xe ở châu Âu. Ngoài ra, còn có khoảng 3.000 xe tại các thị trường khác.

Công ty Hàn Quốc sẽ cập nhật chương trình phần mềm hệ thống pin cho các mẫu xe điện bị triệu hồi từ ngày 16 tháng 10 và thay thế hệ thống pin bị lỗi. Hyundai có kế hoạch cung cấp các dịch vụ tương tự ở thị trường nước ngoài.

Kona EV-crossover điện hoàn toàn. Ảnh: Hyundai-Đồng thời, LC Chem Ltd., công ty cung cấp pin xe hơi lithium-ion cho Hyundai, phủ nhận phát hiện của MOLIT và tuyên bố nguyên nhân chính xác của vụ hỏa hoạn gần đây. Kona EV không thể chắc chắn, công ty sẽ điều tra nguyên nhân cùng với Hyundai Motor.

Kona EV sử dụng pin lithium-ion 64 kWh, mô-tơ điện 201 mã lực và mô-men xoắn cực đại 394 um mỗi lần sạc đầy, xe có thể đi được quãng đường 415 km. Tại Hoa Kỳ, giá của Kona EV là 30.000 USD.

US UK (theo báo cáo chung)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top