Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Mazda MX-30 crossover chạy điện có giá 32.900 USD

In: Xe xanh

Giá bán 32.900 USD là MX-30 SE-L Lux tiêu chuẩn, bao gồm cả hỗ trợ từ chính phủ Anh. Nghĩa là nếu không giảm, giá của chiếc xe này là 36.800 USD.

MX-30 được trang bị bánh xe hợp kim 18 inch, đèn pha LED, màn hình HUD với chức năng nhận dạng biển báo giao thông, hệ thống điều khiển hành trình bằng radar, màn hình cảm ứng 8,8 inch với chức năng định vị vệ tinh, tương thích với Apple CarPlay và Android Auto. Ngoài ra còn có màn hình 7 inch để điều khiển hệ thống điều hòa. Tất cả các phiên bản đều đi kèm với cáp sạc chính loại 2 và đầu cắm cho bộ sạc nhanh 50kW.

MX-30 đến Anh với phiên bản chạy điện thuần túy. Ảnh: Mazda-Phiên bản đầu tiên có đèn pha LED chủ động, đèn hậu LED, nội thất bọc da hai tông màu, hai ghế trước chỉnh điện 8 hướng và có sưởi. Đợt đầu tiên chỉ có 500 chiếc MX-30 phiên bản đầu tiên đã được bán ở Anh.

Phiên bản Sport Lux đắt hơn 65 USD so với phiên bản đầu tiên, với ghế chỉnh điện và nhiều tùy chọn màu sắc hơn. Nội thất ba tông màu.

Phiên bản hàng đầu GT Sport Tech có cửa sổ trời chỉnh điện, vô lăng sưởi, hệ thống âm thanh Bose với 12 loa và camera 360. Khách hàng có thể đặt hàng với giá 1.000 USD, thời gian giao hàng dự kiến ​​trước quý I / 2021.

Công suất của MX-30 là 141 mã lực và mô-men xoắn của động cơ điện với pin 35,5 kWh là 264 Nm. Khi được sạc đầy, xe có thể đi được quãng đường 209 km. Con số này thấp hơn nhiều đối thủ như xe điện Hyundai Kona (449 km) nhưng Mazda cho biết công suất của MX-30 đủ đáp ứng quãng đường di chuyển trung bình 50 km mỗi ngày của khách hàng châu Âu.

Mazda cũng nói thêm rằng họ đã chọn một loại pin nhỏ hơn để đạt được lượng khí thải tốt hơn trong suốt vòng đời của xe. Nghiên cứu của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho thấy so với Mazda3 chạy xăng hoặc xe điện chạy pin 95 kWh (chẳng hạn như Audi E-tron), sử dụng pin 35,5 kWh tạo ra lượng khí thải trong vòng đời thấp hơn. Công ty phát triển Mazda Châu Âu cho biết: “Chúng tôi không sử dụng thêm pin, nhưng chúng tôi phải xem xét khách hàng phải di chuyển bao xa, và lượng năng lượng còn lại. Hãy tiết kiệm để giảm lượng khí carbon dioxide.” Giám đốc dự án Tomiko Takeuchi cũng cho biết công ty hiện không có kế hoạch tung ra phiên bản hiệu quả hơn hoặc tầm bắn xa hơn MX-30.

So với các loại xe điện khác, Mazda đã chọn làm cho MX-30 trở nên độc đáo về các đặc tính lái, chẳng hạn như lực phanh tái sinh ít hơn và khả năng tăng tốc mạnh mẽ hơn. Chiếc crossover cũng có hệ thống âm thanh analog có thể mô phỏng âm thanh của động cơ đốt trong khi tốc độ tăng lên. Nhưng khách hàng cũng có thể chọn chế độ im lặng chỉ bằng một nút bấm.

MX-30 sử dụng cấu trúc mới đã có trên Mazda3 và CX-30, nhưng bổ sung thêm pin và cấu trúc hình cầu xung quanh sàn xe. Theo Schultz, đó là một “cơ thể nhạy cảm và siêu cứng.” MX-30 có cùng chiều dài với CX-30, nhưng dài hơn một chút do có thêm không gian cho pin dưới sàn. Chiếc xe có chức năng mở ngược huyền thoại của mẫu RX-8 một thời.

Có màn hình cảm ứng 7 inch trên táp lô. Bên dưới là một màn hình khác để điều khiển điều hòa (lần đầu tiên có trên xe Mazda), cùng một số chức năng khác bên cạnh cần số và hai nút bấm hình tròn. trong nhà. Nắp cửa sử dụng sợi làm từ chai nhựa tái chế và xốp làm khay để thu hoạch các vật dụng cốt lõi từ vỏ cây. Áo ghế còn rất mới.

Khách hàng có thể sử dụng dây nguồn 6,6kW để sạc MX-30 tại nhà hoặc sạc nhanh 50kW qua đầu nối CCS và sạc 80% trong 30 đến 40 phút.

Môn Anh (theo xe)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top