Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Mazda MX-30 crossover chạy điện có giá 32.900 USD

In: Xe xanh

Mức giá 32.900 USD áp dụng cho phiên bản MX-30 SE-L Lux tiêu chuẩn, bao gồm hỗ trợ từ chính phủ Anh. Nghĩa là nếu không giảm, giá xe là 36.800 USD.

MX-30 được trang bị bánh xe hợp kim 18 inch, đèn pha LED, màn hình HUD với chức năng nhận dạng biển báo giao thông, hệ thống điều khiển hành trình bằng radar, màn hình cảm ứng 8,8 inch với chức năng định vị vệ tinh, tương thích với Apple CarPlay và Android Auto. Ngoài ra còn có màn hình 7 inch để điều khiển hệ thống điều hòa.

Chiếc crossover chạy điện có nhiều công nghệ hỗ trợ người lái, chẳng hạn như cảnh báo va chạm phía sau, bảo dưỡng đường phụ và phát hiện điểm mù. Tất cả các phiên bản đều đi kèm với cáp sạc chính loại 2 và đầu cắm cho bộ sạc nhanh 50kW.

MX-30 đến Anh với phiên bản chạy điện thuần túy. Ảnh: Mazda-Phiên bản đầu tiên có đèn pha LED chủ động, đèn hậu LED, nội thất bọc da hai tông màu, hai ghế trước chỉnh điện 8 hướng và có sưởi. Đợt đầu tiên chỉ có 500 chiếc MX-30 phiên bản đầu tiên đã được bán ở Anh.

Phiên bản Sport Lux đắt hơn 65 đô la so với phiên bản đầu tiên, với ghế chỉnh điện và nhiều tùy chọn màu sắc hơn. Nội thất ba tông màu.

GT Sport Tech hàng đầu có cửa sổ trời chỉnh điện, vô lăng sưởi, hệ thống âm thanh Bose với 12 loa và camera 360. Khách hàng có thể đặt hàng với giá 1.000 USD, thời gian giao hàng dự kiến ​​trước quý I / 2021.

MX-30 có công suất 141hp, mô-men xoắn 264Nm và đến từ động cơ điện 35,5 kWh điện. Khi được sạc đầy, xe có thể đi được quãng đường 209 km. Con số này kém hơn nhiều đối thủ (chẳng hạn như Hyundai Kona chạy điện (449 km)), nhưng Mazda cho biết công suất của MX-30 đủ đáp ứng quãng đường di chuyển trung bình 50 km hàng ngày của khách hàng châu Âu.

Mazda cũng nói thêm rằng họ đã chọn một loại pin nhỏ hơn để đạt được lượng khí thải tốt hơn trong suốt vòng đời của xe. Nghiên cứu của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho thấy so với Mazda3 chạy xăng hoặc xe điện chạy pin 95 kWh (chẳng hạn như Audi E-tron), sử dụng pin 35,5 kWh tạo ra lượng khí thải trong vòng đời thấp hơn.

Christian Schultz, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển, Bộ phận Phát triển Mazda Châu Âu cho biết: “Chúng tôi không sử dụng pin dự phòng, nhưng chúng tôi phải cân nhắc xem khách hàng phải di chuyển bao xa và tiết kiệm bao nhiêu năng lượng để giảm lượng carbon dioxide. “. Giám đốc dự án Tomiko Takeuchi cũng nói rằng ông hiện không có kế hoạch cho một phiên bản cao hơn hoặc dài hơn của MX-30.

Mazda đã chọn cách phân biệt MX-30 với các loại xe điện khác bằng hiệu suất nhất định trong các đặc tính lái xe, chẳng hạn như lực phanh tái tạo ít hơn và khả năng tăng tốc mạnh hơn. Chiếc crossover cũng có hệ thống âm thanh analog có thể mô phỏng âm thanh của động cơ đốt trong khi tốc độ tăng lên. Nhưng khách hàng cũng có thể chọn chế độ im lặng bằng cách nhấn nút.

MX-30 sử dụng cấu trúc mới đã có trên Mazda3 và CX-30, nhưng bổ sung cấu trúc hình vòm xung quanh pin và sàn xe. Theo Schultze, nó đã tạo ra một “cơ thể nhạy cảm và siêu cứng.” MX-30 có cùng chiều dài với CX-30, nhưng lớn hơn một chút và cung cấp thêm không gian cho pin dưới sàn. Chiếc xe có chức năng mở ngược huyền thoại của mẫu RX-8 một thời.

Có màn hình cảm ứng 7 inch trên táp lô. Bên dưới là một màn hình điều khiển điều hòa khác (lần đầu tiên xuất hiện trên xe Mazda), bên cạnh cần số và hai nút tròn dành cho các chức năng khác.

Giống như xe ý tưởng, các mẫu crossover điện sử dụng các vật liệu riêng biệt bên trong. Nắp cửa sử dụng sợi làm từ chai nhựa tái chế và xốp làm khay để thu hoạch các vật dụng cốt lõi từ vỏ cây. Áo ghế còn rất mới.

Khách hàng có thể sử dụng dây nguồn 6,6kW để sạc MX-30 tại nhà hoặc sạc nhanh 50kW qua đầu nối CCS và sạc 80% trong 30 đến 40 phút.

Môn Anh (theo xe)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top