Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà thơ Hyun Kuien đoạt giải thưởng Hồ Chí Minh

In: Sách

Ông Feng Huican, Cục trưởng Cục Mô phỏng và Khen thưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận thông tin trên. Ông Kan cho biết, quyết định này do Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký ngày 30/3.

Trước đó, cố nhà thơ đã được đề cử xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh năm 2016 cho hai tác phẩm “Bầu trời trong trứng” và “Lời ru”. đất. Tuy nhiên, sau 3 vòng chỉnh sửa, thông tin cá nhân của Xuân Quí bất ngờ bị bác bỏ vào tháng 1.

Nhà thơ Xuân Qu .—— Văn nghệ sĩ đồng thời bày tỏ sự thất vọng. Đồng thời, phía gia đình cố nhà thơ mong muốn được làm rõ nguyên nhân. Ông Feng Huican giải thích rằng giải thưởng hồ sơ của Xuan Kun không bao gồm các giải thưởng theo quy định (được trao trong một cuộc thi do Bộ Văn hóa hoặc Hiệp hội Văn học và Nghệ thuật Trung ương tổ chức, và không có giải thưởng quốc tế). Vào tháng Hai, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký một lá thư yêu cầu Bộ Ngoại giao xem xét lại và đưa Hyun Kuien và nhà thơ vào danh sách vào thứ Năm.

Ca sĩ Xuan Kuien (1942-1988) như “Tàu và biển”, “Sóng”, “Bài thơ tình cuối thu”, “Tiếng gà trưa” … “Chiều Em”, “Hoa cỏ may”, “Tự động hóa” ……

Nhà phê bình Fan Xuanruan nói rằng Xuan đã cống hiến hết mình trong những bài thơ của mình. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Giải thưởng Hồ Chí Minh. . Ngoài ra, những bài thơ trữ tình của ông có sức sống lâu bền.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nói: “Tất cả những sáng tạo của Xuân trong những năm chiến tranh đều bắt nguồn từ hòa bình để lại một khối tài sản khổng lồ về thơ. Bà là người phụ nữ kiệt xuất nhất trong nền thơ Việt Nam hiện đại”. Một trong những nhà thơ.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top