Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Người Sài Gòn dạo phố sách xuân Đinh Dậu

In: Sách

Hội sách Tết Đinh Dậu 2017 kéo dài từ ngày 25/1 đến 31/1 (tức mùng 4 Tết) trong 7 ngày, có 22 gian hàng văn hóa phẩm phục vụ Tết. Lễ hội được chia thành 3 chủ đề là “Thành phố tự hào mang tên Bác”, “Thành phố có chất lượng sống cao, văn minh, hiện đại, tri ân” và “Khát vọng tỏa sáng”.

Lễ hội La no du livre du Nouvel kéo dài từ ngày 25 tháng Giêng đến ngày 31 tháng Giêng (mùng 4 Tết), kéo dài trong 7 ngày trong năm 2017. Có 22 gian hàng văn hóa phẩm phục vụ Tết. Ngày hội được chia thành ba chủ đề “Bác tự hào về thành phố”, “Chất lượng sống cao, thành phố văn minh, hiện đại, đền ơn đáp nghĩa” và “Khát vọng tỏa sáng”.

Chương trình đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đến tham quan và mua sách Cô Mai Lan, sinh viên Đại học Luật TP.HCM, cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình đi dạo phố sách vào ban đêm. Mình thấy thư thái hơn ban ngày” — Chương trình thu hút Nhiều bạn bè và các em nhỏ đã đến tham quan và mua sách. Chị Mai Lan, sinh viên Đại học Luật TP.HCM, cho biết: “Đây là lần đầu tiên đi dạo phố sách về đêm, cảm giác thư thái hơn ban ngày.” Đọc và chọn mua các ấn phẩm từ cửa hàng. Những tác phẩm văn học, chân dung, sách kinh tế… luôn thu hút mọi người. Bên cạnh hoạt động giới thiệu và bán sách, nhiều hoạt động giao lưu đã được tổ chức như hội thảo “Khởi nghiệp-Chia sẻ kinh nghiệm và bài học thành công” sẽ bắt đầu lúc 6 giờ chiều. Ngày 26 tháng Giêng (tức 29 Tết). Những người đam mê đọc sách sẽ đọc kỹ và chọn mua các ấn phẩm tại gian hàng. Những tác phẩm văn học, chân dung, sách kinh tế… luôn thu hút mọi người. Ngoài việc trưng bày và bán sách, tại đây còn có nhiều hoạt động giao lưu như hội thảo “Khởi nghiệp-Chia sẻ kinh nghiệm và bài học thành công” sẽ được tổ chức vào lúc 18h. Ngày 26 tháng Giêng (tức 29 Tết).

Các ấn phẩm Đường sách Đinh Dậu được giảm giá từ 20% đến 25%.

Các ấn phẩm Đường sách Đinh Dậu được giảm giá từ 20% đến 25%. .

Kể từ chiều ngày 25/1, ban tổ chức đã sử dụng các tấm nhựa trắng để che các kệ bên ngoài. Vào lúc 18h ngày 27/1 (30 Tết), tại Đường Sách đã diễn ra tọa đàm “Văn hóa viết sách và đọc sách trong doanh nhân”. Diễn giả cho chương trình gồm TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Vùng ĐTNĐ 3, TS Nguyễn Tuấn Quỳnh, Giám đốc Saigon Book, Doanh nhân Vũ Thái Hà, Doanh nhân Nhan Húc Quân, MC Liêu Hà Trinh …- — Đỗ 25/1 Buổi chiều trong ngày, ban tổ chức đã dùng những tấm ni lông trắng để che các kệ bên ngoài. Đọc giữa các doanh nhân. “Các diễn giả của dự án gồm có Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Thạch, Chi cục trưởng Chi cục Cảng vụ Đường thủy nội địa quận 3, Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Quỳnh, Giám đốc Sài Gòn Book, doanh nhân Vũ Thái Hà, Doanh Nhân Húc Quân, MC Liêu Hà Trinh …

Sách Những gian hàng thư pháp trên phố thu hút nhiều người Chị Nguyễn Thị Ngô Thủy (ngụ Thiên Giang) cho biết: “Trước đây, gia đình tôi chỉ đọc sách Đường trên TV. Năm nay vào Sài Gòn nên chúng tôi trực tiếp đến để tri ân. “Chị Nguyễn Thị Ngô Thủy (ở Thiên Giang) cho biết Phố sách thu hút rất nhiều người:” Trước đây, gia đình tôi chỉ được đọc Phố sách trên TV. Năm nay, chúng tôi sẽ vào Sài Gòn nên sẽ trực tiếp thưởng thức. -Ngoài nhà sách, còn có nhiều gian hàng với các đồ trang trí cho ngày lễ hội mùa xuân, thiệp, bao lì xì, lịch, tranh gốm, đĩa gốm do họa sĩ Lê Thiết Cương vẽ. Ảnh: Những con búp bê trong trang phục truyền thống của Nhật Bản được trưng bày trên Phố sách.

Ngoài nhà sách, có nhiều gian hàng trang trí Tết, thiệp và bao lì xì. Xi, lịch, tranh gốm, đĩa gốm do họa sĩ Lê Thiết Cương thực hiện. Trong ảnh: Những con búp bê trong trang phục truyền thống của Nhật Bản được trưng bày trên phố sách.

Bạn đọc cũng có thể tìm thấy các loại băng đĩa, phim tài liệu … — Bạn đọc cũng có thể mua nhiều sản phẩm, băng đĩa, phim tài liệu … tại đây.

Một du khách đã selfie trên bảng khi tham quan Phố sách để ghi lại cảm xúc của nhiều người. Trong ngày, các buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống, biểu diễn guitar, giao lưu với các tác giả trẻ và các hoạt động khác cũng được tổ chức … – Du khách chụp ảnh trên ván gỗ và tham quan Đường Sách. Trong những ngày đó, có các hoạt động như biểu diễnÂm nhạc truyền thống, chơi guitar, thảo luận với các tác giả trẻ … những cuốn sách này tạo nên một mùa xuân đầy màu sắc.

Thanh Nguyen

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top