Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tác phẩm miền Nam đoạt giải Sách Quốc gia

In: Sách

Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, GS Nguyễn Quang Ngọc – bốn chủ biên bộ sách – bày tỏ lòng biết ơn đối với các tác giả: “GS Phan Huy Lê đã huy động hơn 50 tác giả của cả bộ sách nhiều năm nghiên cứu vào Nam. Bộ sách 12 tập trong vùng là công sức của tập thể tổ chức và xây dựng giải thưởng. Anh Lê đã qua đời vào năm 2018, tôi xin trao giải thưởng cho anh, nếu không có anh thì chắc chắn không có bộ truyện này ”- ông Ngọc nói.

Giáo sư Nguyễn Quang Ngọc-Người đại diện cuốn sách “Quá trình hình thành và phát triển vùng đất phương Nam”. Cuốn sách là đề tài khoa học cấp quốc gia, được thực hiện năm 2008 và nghiệm thu năm 2011. Cuốn sách bao gồm hai công trình tổng hợp và mười chuyên khảo, đề cập đến điều kiện tự nhiên, quá trình lịch sử, dân cư, dân tộc, tôn giáo và thể chế quản lý xã hội, hội nhập khu vực và quốc tế, được báo Sự thật Chính trị Quốc gia xuất bản. Trước đó, cuốn sách đã được xếp hạng Sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2011, đạt Giải thưởng Khoa học Trần Văn Giàu lần thứ 8-2017 ở hạng mục lịch sử. Phan Huy Lê đại diện nhóm tác giả lên nhận giải.

Theo anh Ngọc, quá trình thực hiện bộ sách này rất dễ dàng, và chủ đề phương Nam luôn là chủ đề của chủ đề này. Nghiên cứu nhiều nhưng chưa có hệ thống chuyên sâu, chưa xác lập được mối liên hệ liên ngành nên không tìm ra được giá trị tiêu biểu của vùng.

Giải nhì A thuộc về bộ sách: Sản vật Việt Nam (Tập 26 đến 31) Và Cây cỏ Việt Nam (Tập 12 đến 21), Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ. Đại diện đoạt giải PGS.TS Nguyễn Văn Khôi cho biết, công trình này là công trình nghiên cứu quy mô lớn do hàng chục tác giả thực hiện trong nhiều năm. Năm 2008, họ bắt đầu thực hành, thu thập mẫu, nghiên cứu, xác định tên khoa học và biên soạn chúng. 2016 đến 2017 là năm của chỉnh sửa và in ấn. “Các tài liệu cơ bản về động thực vật của Việt Nam được coi là tài liệu chính thức và sẽ được sử dụng để nghiên cứu, giảng dạy, cung cấp các dịch vụ nhằm phát triển và bảo vệ tốt các nguồn tài nguyên sinh vật của Việt Nam. Khó khăn lớn nhất của đa dạng sinh học là tác giả phải đi thăm núi và đảo. Thu thập mẫu vật và tài liệu. Koy nói.

“Động vật học Việt Nam” và “Chí khí Việt Nam”. Nhiếp ảnh: Hoàng Huệ.

Giáo sư Nguyễn Khoa Sơn-Chủ nhiệm Ủy ban Đánh giá-Chương trình Khoa học và Công nghệ Vũ trụ Quốc gia Thành viên-chỉ ra rằng quy trình chấm điểm là nghiêm ngặt và mối quan hệ với khách dựa trên các tiêu chuẩn chung. Mỗi cuốn sách đánh giá nên được đọc, nhận xét và đánh giá bởi ba chuyên gia trong ngành để giúp hội đồng tìm ra tác phẩm tốt nhất. Hai cuốn sách được giải A là nhiều tác giả lớn Nhiều năm qua, công trình nghiên cứu khoa học có quy mô lớn, có giá trị khoa học, xã hội và thực tiễn cao, ngoài hai giải A, Ban tổ chức còn trao 13 giải B và 12 giải C. Về chính trị, kinh tế, xã hội và Nhân văn, văn hóa, văn học nghệ thuật, thiếu nhi .

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ II được tổ chức tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (Tất cả Sư 58) Hoàng Vĩnh Bảo, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Ông cho biết, giải thưởng nhằm tuyên dương, khen ngợi, động viên các nhà văn, dịch giả, nhà khoa học. Giải thưởng năm nay có nhiều đổi mới và thu hút sự quan tâm của các nhà xuất bản, tổ chức xã hội và độc giả.

Giải thưởng năm nay quy tụ 42 đơn vị xuất bản Trong đó, 355 đầu sách liên quan đến 259 đầu sách, có nhiều thay đổi, Ban tổ chức không phân loại sách hay, sách đẹp với các loại giải thưởng (như giải vàng, bạc, đồng, khuyến khích) mà chỉ Các giải thưởng sách quốc gia được xếp loại A, B, C. Quy trình phân phối chương này còn rất rườm rà, trong phần trình diễn trao giải không được phát biểu đại diện của tác giả và nhà xuất bản. MC lần lượt đọc tên sách đoạt giải, đại diện lên nhận giấy chứng nhận và cúp Và chụp ảnh lưu niệm, rồi xuống xe.

Đại diện tác giả và nhà phân phối trả lời ngay trên sân khấu: Ảnh: Hoàng Huệ.

Từ năm 2004, Hội Xuất bản Việt Nam được tổ chức với tên gọi “Sách Việt Nam” hàng năm Giải thưởng Sách Quốc gia. Năm ngoái, giải nhất được đặt tên là “Sách Quốc gia”. Tổng cộng có 35 cuốn sách được trao, trong đó có 22 cuốn sách hay và 13 cuốn sách tinh tế.

* Giải thưởng Sách Quốc gia 2019 Kết quả-Huang Shun

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top