Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Miguel Syjuco cố gắng ngăn nước mắt trong đêm trao giải

In: Sách

Harlem — xin chúc mừng. Bạn đã nghe nó một trăm lần?

-Đúng. Vấn đề là, tôi vẫn chưa quen với nó. Tôi vẫn không thể tin được những gì đang xảy ra.

– Danh sách cuối cùng gồm 5 người: 2 nhà văn Ấn Độ, 2 người Philippines và 1 người Trung Quốc. Tôi đã thắng một trò chơi chặt chẽ. Tôi là người Philippines, nhưng tôi làm việc cho Tạp chí Gazette ở Montreal, Canada. Năm người chúng tôi có một cơ hội tuyệt vời để gặp nhau. Tôi nghĩ chúng tôi nhìn nhau ái ngại, vì ai chẳng muốn chiến thắng. Tất cả những nhà văn nghèo đến từ các nước châu Á, chúng tôi ngồi cạnh nhau, trò chuyện, ăn uống, tìm kiếm những điểm chung hơn cả mong đợi. Tôi phải thắt đi thắt lại chiếc nơ 10 lần … Trong đêm trọng đại, chiếc nơ trở thành nỗi lo lớn nhất của tôi. Đây là một nghi lễ dài, nếu cây cung rơi thì sao? Sau đó, có những khoảnh khắc mời chúng tôi trên sân khấu trong suốt cả năm. Người tổ chức nói: “Bây giờ chúng tôi sẽ công bố những người thắng cuộc.” Không có phong bì kết quả hay bất cứ thứ gì tương tự. Họ vừa đi vừa gọi tên tôi. Tôi muốn lùi lại.

Tại lễ trao giải, Miguel Syjuco. Ảnh: N.P .

– Cảm giác của bạn lúc đó như thế nào?

– Nó thực sự nhẹ. Quá trình này mất vài tháng. Trong vòng đầu tiên, có khoảng 150 tác giả. Sau đó, danh sách giảm xuống còn 21 người. Rốt cuộc, chúng ta chỉ có 5 người mặt đối mặt. Lúc đầu, tôi không nghĩ mình đã tham gia vào màn dạo đầu. Nhưng khi bước vào vòng sơ loại, tôi quên mất mình là ai và bắt đầu mơ về trận chung kết. Khi bước vào trận chung kết, tôi đã tự nhủ: “Bạn có biết Miguel là ai không? Chưa bao giờ mơ được giải.” Nhưng khi xướng tên mình trong đêm trao giải, tôi đã thốt lên: ‘Chúa ơi, Cuộc sống của tôi đã thay đổi. ‘Ý tôi là, tôi đã đọc đủ, viết đủ, cố gắng đủ; c là đủ để trở thành một nhà văn. Để tôi kể cho bạn nghe câu chuyện đêm qua. Tất nhiên, tôi phải tùy cơ ứng biến. Tôi cố ngăn những giọt nước mắt chực trào ra, tôi mỉm cười và cố gắng thanh minh. Tôi nói: “Thưa quý vị, tôi đã không chuẩn bị cho bài phát biểu. Bởi vì Chúa biết rằng tôi sẽ đứng đây. Sau đó, tôi cảm ơn mọi người. Nhưng điều khủng khiếp nhất đã xảy ra khi tôi bị kéo đến một căn phòng riêng biệt và bị chấp nhận từ Ngay sau khi một nhóm phóng viên từ những nơi khác nhau đến phỏng vấn. Tôi đã nói chuyện trong một tiếng rưỡi. Bữa tiệc kết thúc khi cô ấy đi ra.

– Bạn bắt đầu viết khi nào?

– Tôi 31 tuổi. Hơn mười năm Trước đây, tôi bắt đầu viết văn ở trường đại học, tôi học báo chí, sau đó tôi viết phóng sự, đánh giá và báo chí. Vài năm trước, tôi học tại Đại học Columbia và sau đó là Đại học Adelaide, nơi mang lại cho tôi nền văn học thực sự. Cơ hội. Úc .—— Vì vậy, tại sao lại chọn Montreal làm nơi cư trú hiện tại của bạn?

– Bạn gái của tôi – người Úc, học tại Đại học McGill ở Montreal. Đây là một thành phố tuyệt vời. Tôi đặc biệt ở đây. Chúc mừng .—— Trước khi vòng sơ khảo được công bố, các đồng nghiệp trên tờ báo của tôi có biết bạn là nhà văn không?

– Không, họ không biết tôi đã viết gì. Nhưng nhà xuất bản đã làm. Cô ấy đã xem sơ yếu lý lịch của tôi , Tôi thường hỏi tôi một số câu chuyện về cảm hứng viết lách của tôi, nhưng tôi vẫn như một sinh viên thực tập trẻ tuổi và chăm chỉ, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước .- (Nguồn: Nationalpost)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top