Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tự truyện của Edward Snowden: Tình yêu ảo, tình yêu có thật (Phần 3)

In: Sách

Tôi đã tham gia vào trang web HotOrNot.com, đây là trang web phổ biến nhất trong số các mạng hàng đầu vào những năm 2000 như RateMyFace và AmIHot. (Mark Zuckerberg đã kết hợp các chức năng hiệu quả nhất của các mạng nói trên thành một mạng gọi là FaceMash, sau này trở thành Facebook.)

Toàn bộ điểm 10

Lý do cho HotOr rất đơn giản: đây là một nhóm thiểu số Mạng hỗ trợ hẹn hò tốt nhất.

Bìa cuốn sách “Bí mật bí mật được theo dõi trên Internet”. Ảnh: Phanbook.-Về cơ bản, nó cho phép người dùng bình chọn ảnh của nhau: “hot” hay “no”. Đối với những người dùng đã đăng ký như tôi, một chức năng khác là có thể liên hệ với những người dùng đã đăng ký khác nếu họ đều đánh giá ảnh của nhau và nhấp vào tùy chọn “làm quen với tôi”. Hẹn gặp lại bạn sớm. , Bạn gái của tôi và tình yêu của đời tôi.

Bây giờ, nhìn vào những bức ảnh lúc đó, tôi thấy thật thú vị khi Lindsay, từ mười đến chín tuổi, là một cô gái nhút nhát, vụng về và nhút nhát. Nhưng đối với tôi vào thời điểm đó, cô gái tóc vàng này là một ngọn núi lửa nhàm chán đang chực chờ bùng nổ. Tự nhủ thay vì chụp ảnh tự sướng. Chúng bắt mắt và hấp dẫn. Họ ngượng ngùng chơi đùa với ánh sáng và bóng tối. Thậm chí những bức ảnh này còn có những manh mối thú vị về bối cảnh: một trong số chúng được chụp trong studio ảnh nơi cô làm việc, và bức còn lại là cô thậm chí không đối mặt với máy ảnh. — Tôi đánh giá nó, nó là hoàn hảo. Thật ngạc nhiên, chúng tôi rất hợp nhau (cô ấy cho tôi tám điểm, cô ấy là một thiên thần), vì vậy chúng tôi đã trò chuyện ngay lập tức. Lindsay đang học nhiếp ảnh mỹ thuật vào thời điểm đó. Cô ấy có trang web của riêng mình, nơi cô ấy giữ nhật ký của mình và đăng nhiều ảnh hơn: rừng, hoa, cây cối bị bỏ hoang và bức chân dung tự chụp yêu thích của tôi.

Tôi tìm kiếm trên Internet và sử dụng mọi thông tin mới trên Lindsay để tạo ra một bức tranh toàn cảnh hơn. Hoàn thành: thành phố nơi cô sinh ra (Laurel, Maryland), tên trường (Maryland American College, MICA). Cuối cùng, tôi thừa nhận rằng tôi đã theo dõi cô ấy trên mạng. Tôi cảm thấy mình là một kẻ tồi tệ, nhưng Lindsay đã ngăn tôi lại. Cô ấy nói, “Anh bạn, tôi cũng đang tìm kiếm thông tin về anh.” Cô ấy tiết lộ một loạt sự thật về tôi.

Đây là một trong những từ dễ thương nhất mà tôi từng nghe, nhưng tôi sợ tôi không muốn nhìn thấy Lindsay trực tiếp. Chúng tôi đã sắp xếp một buổi hẹn hò, và càng gần nhau, tôi càng lo lắng. Biến các mối quan hệ trực tuyến thành hẹn hò thực sự là một đề xuất khủng khiếp. Ngay cả trong một thế giới không có kẻ giết người bằng rìu và kẻ gian, nó vẫn rất đáng sợ. Theo kinh nghiệm của tôi, bạn càng tiếp xúc với ai đó trên mạng, bạn sẽ càng thất vọng khi gặp họ. Câu dễ nhất để nói trước màn hình đã trở thành câu khó nói nhất. Cô không thể nhìn thấy mặt anh trong phòng khác. Nhưng gặp người này là đặt chỗ ngay. Cách nói chuyện của tôi trở nên thận trọng hơn, những cuộc trò chuyện đơn giản và bình thường về những chủ đề chung.

Buổi hẹn hò đầu tiên

Lindsay trực tuyến và tôi đã trở thành tri kỷ. Tôi lo lắng rằng mình sẽ đánh mất mối quan hệ này trong đời thực. Nói cách khác, tôi sợ bị từ chối.

Tôi không nên sợ làm bất cứ điều gì.

Lindsay nói với tôi rằng cô ấy sẽ đến đón tôi. Căn hộ của mẹ tôi – cô ấy khăng khăng lái xe. Đúng giờ đã định, tôi đứng dưới ánh hoàng hôn lạnh lẽo và dẫn cô ấy qua con phố cùng tên trong tòa nhà mới bằng điện thoại di động. Tôi đang tìm chiếc Chevrolet Cavalier 98 màu vàng nhạt, và khi tôi từ vỉa hè đập vào mặt, một chùm đèn pha làm chói mắt tôi. Lindsay đã khiến tôi tỏa sáng trong tuyết.

“Thắt dây an toàn”. Đây là những lời đầu tiên Lindsey nói trực tiếp với chiếc xe. Sau đó, cô ấy hỏi: “Bây giờ chúng ta đi đâu?”

Lúc đó, tôi nhận ra rằng bất kể tôi nghĩ gì về Lindsay, tôi chưa bao giờ tính đến mục đích hẹn hò. -Nếu tôi ở bên người phụ nữ khác, tôi sẽ ứng biến để bênh vực cô ấy. Nhưng điều này khác với Lindsay. Đối với cô ấy, điều đó không quan trọng. Cô ấy chở tôiTrên con phố yêu thích của chúng tôi – con phố yêu thích của Lindsay – chúng tôi trò chuyện cho đến khi xe chạy đến Guilford và cuối cùng đến bãi đậu xe Laurel Mall. Chúng tôi chỉ ngồi trong xe và trò chuyện.

Tuyệt quá. Bằng chứng trực diện chỉ là một phần mở rộng của tất cả các cuộc gọi điện thoại, email và các cuộc trò chuyện trực tuyến của chúng tôi. Buổi hẹn hò đầu tiên là sự tiếp nối của lần tiếp xúc trực tuyến đầu tiên của họ, và đó là một cuộc trò chuyện, kéo dài cho đến thời điểm chúng tôi muốn nói chuyện.

Chúng ta đang nói về gia đình của mình, hoặc những gì còn lại của gia đình. Cha mẹ của Lindsay cũng đã ly hôn: Ông bà lái xe trong 20 phút, và khi họ còn nhỏ, Lindsay đã đi lại giữa họ. Quần áo và vật dụng của cô ấy luôn ở trong túi. Vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu, cô ấy ngủ trong phòng của mẹ cô ấy. Vào thứ ba, thứ năm và thứ bảy, cô ấy ngủ trong phòng của mình với cha cô ấy. Chủ nhật là một ngày khốn khổ vì cô phải lựa chọn.

Cô ấy nói rằng quần áo của tôi xấu và cô ấy không đồng ý với đồ hẹn hò của tôi: áo sơ mi kim loại với họa tiết ngọn lửa ở bên ngoài, cổ áo cài cúc, áo phông ba lỗ bên trong và quần jean bên dưới (xin lỗi). Cô ấy nói với tôi về hai người khác mà cô ấy đang hẹn hò, người mà bạn đã đề cập trên Internet, và một người xảo quyệt như Machiavelli, người đã đỏ mặt vì tôi cố tình phá rối mọi cách mà hai người này đã làm. (Tôi không hối hận). Tôi cũng đã nói với cô ấy tất cả mọi thứ, kể cả việc tôi không thể nói về công việc mà tôi thậm chí còn chưa bắt đầu. – Thật là nực cười, cô ấy đã nói rõ với tôi bằng cách gật đầu nghiêm túc.

Polygraph

Tôi đã nói với Lindsay rằng tôi lo lắng rằng bài kiểm tra polygraph tiếp theo sẽ là một chứng nhận an toàn cần thiết, và cô ấy sẵn sàng lặp lại với tôi – một màn dạo đầu ngu ngốc.

Triết lý sống của cô ấy là bài tập hoàn hảo: hãy nói cho tôi biết bạn muốn gì, cô ấy biết bạn là ai, đừng bao giờ xấu hổ. Nếu bên kia từ chối bạn, đó là vấn đề của họ. Tôi chưa bao giờ thoải mái với người khác và cũng chưa bao giờ sẵn sàng lắng nghe người khác chỉ trích những sai lầm như vậy. Tôi thậm chí còn nhờ Lindsay chụp ảnh cho tôi.

Khi tôi lái xe đến khu nhà của Cơ quan An ninh Quốc gia Trung Quốc (China National Security Agency. Ky) được đặt tên theo số lẻ “Tình bạn” cho buổi nói chuyện an ninh cuối cùng, trong đầu tôi chỉ có giọng nói của cô ấy. Tôi thấy mình đang ở trong một căn phòng không cửa sổ, bị trói trên một chiếc ghế văn phòng rẻ tiền như một con tin.

Ống thở quanh ngực và bụng. Kẹp ngón tay đo hoạt động điện trên da của tôi, vòng đo huyết áp xung quanh tim đo nhịp tim của tôi và bảng cảm biến trên ghế sẽ phát hiện mọi chuyển động của tôi. Tất cả những thiết bị được quấn, buộc, buộc và trói toàn bộ cơ thể tôi – đã được kết nối với tấm đa đồ đen lớn trên bàn trước mặt tôi.

Ngồi sau bàn, phía trên một chiếc ghế tốt hơn, và nằm xuống. Cô ấy làm tôi nhớ đến một giáo viên đã dạy tôi – tôi đã dành phần lớn thời gian của mình để cố gắng nhớ tên người thầy này. Giám khảo bắt đầu đặt câu hỏi.

Không cần suy nghĩ về câu hỏi đầu tiên: Tôi có phải là Edward Snowden không? Ngày 21 tháng 6 năm 1983 có phải là sinh nhật của tôi không? Sau đó: Tôi đã bao giờ phạm tội nghiêm trọng chưa? Tôi đã gặp sự cố trong trò chơi chưa? Tôi đã bao giờ gặp vấn đề với việc uống rượu hoặc sử dụng ma túy bất hợp pháp chưa? Tôi đã từng làm việc trong một công ty nước ngoài lớn chưa? Tôi đã bao giờ ủng hộ việc sử dụng bạo lực để lật đổ chính phủ Hoa Kỳ chưa?

Phản hồi duy nhất được chấp nhận là nhị phân: “Có” và “Không”. Tôi thường nói “không” và chờ đợi những câu hỏi khiến tôi sợ hãi. “Tôi đã bao giờ kiểm tra trình độ và nhân cách của quân y Fort Benning trên Internet chưa?” “Bạn đã tìm kiếm gì trên mạng của Phòng thí nghiệm hạt nhân Los Alamos trước đây?” Nhưng không một câu hỏi nào trong số này được nêu ra cho đến khi kết thúc bài kiểm tra.

Tôi hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn.

Theo yêu cầu, tôi phải trả cho tổng cộng ba bộ câu hỏi và tôi đã vượt qua cả ba, có nghĩa là tôi không chỉ đạt được chứng chỉ TS / SCI mà còn vượt qua phần “Bài kiểm tra Polygraph hoàn chỉnh” -Chứng chỉ bảo mật cao nhất cả nước.Bạn gái yêu của anh, anh muốn làm gì thì làm.

Tôi 22 tuổi.

Đoạn giới thiệu “Snowdon” (2016, dựa trên cuộc đời của Edward Snowden). Video: Youtube .

Tập 1, Số 2, Tiếp tục …

(Từ một cuốn sách của Edward Snowden)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top