Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Đổng Khiết đoạt giải Văn học Châu Á

In: Sách

Harlem-the Redmption ship (tạm dịch là: con tàu cứu chuộc) diễn ra trong cuộc Cách mạng Văn hóa Trung Quốc. Đặc điểm chính của tác phẩm là một người đàn ông, sau khi bị đày ải, bị đánh giá cắt đứt “bảo bối” của mình và cùng con trai của mình gặp nạn trên sông. Ban giám khảo cho rằng tiểu thuyết của Dong Dong “là câu chuyện về nhân vật chính, một câu chuyện ngụ ngôn chính trị, và cũng là một câu chuyện ngụ ngôn về hành trình mỗi chúng ta phải sống giữa khát vọng của con người và vùng đất”. – Giành giải thưởng Booker châu Á. Tác giả Tao Dong cho biết: “Tôi nghĩ bạn biết đấy, đây là một giải thưởng độc lập và khách quan. Nó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Vì tôi là một nhà văn vô danh nên tôi không mấy khi được giải thưởng.” Tác giả Dong Photography: “China Daily” Lời thú nhận của Dong bộc lộ rõ ​​sự chua xót. Ông là một nhà văn nổi tiếng, được nhiều độc giả yêu thích, nhưng hiếm khi thu hút được sự chú ý của các giám khảo quốc gia.

Nhà văn Tô Đồng 46 tuổi, nổi tiếng với tiểu thuyết “Người thiếp”. Năm 1989 do Trương Nghệ Mưu đạo diễn, phim được đề cử giải Oscar. Su Dong nói: “Tôi không biết liệu con tàu cứu hộ có thể giúp người nước ngoài tìm hiểu thêm về Trung Quốc hay không.” Một quốc gia cần can đảm đối mặt với quá khứ của mình, cho dù nó sáng bóng hay đáng xấu hổ, sáng bóng hay xám xịt. Sự hiểu lầm hoặc nhầm lẫn thường xuất phát từ việc che giấu hoặc né tránh. “

Nhà phê bình Vương Cương-bạn của Tô Đồng-bình luận,” Tô Đồng tiên sinh. Con tàu cứu hộ chứa tất cả hình ảnh và biểu tượng & # 432.Những tác phẩm quen thuộc của tác giả: những dòng sông, tuổi thơ, cái chết, tất cả đều xuất hiện trong các tác phẩm ban đầu của ông. “

Bìa tiếng Anh của cuốn sách. – Năm 1987, Vương Cương viết” Tố Đông: Đi thuyền trên sông Hình ảnh “.- Đây là một trong những bài phê bình sớm nhất về chữ viết của nhà văn. Trong số đó, “Dongdong” được coi là một trong những nhà văn ra đời sớm nhất, giống như Du Hua, Mike Engon, Chachi Pi và các nhà văn khác … Các tác phẩm của họ xuất hiện từ những năm 1980 và gây ấn tượng mạnh với giới phê bình. Tôi nghĩ nhiều tác phẩm của họ nên được coi là tiểu thuyết kinh điển của văn học Trung Quốc. – – Nhà phê bình Wang Gang nói: Năm 2007, Tao Dong đã gọi điện cho anh ấy và chia sẻ suy nghĩ của anh ấy khi viết một cuốn tiểu thuyết về những câu chuyện có thật, Vương Cường hào hứng lắm, 6 tháng sau, người xem lại nhận được tin nhà văn đã bỏ hẳn 100.000 chữ viết tay, đây là một khởi đầu tốt để viết lại. ”Tố Đông chia sẻ với giới truyền thông, anh“ lặng người ”. , Một căn hộ hẻo lánh, chỉ có tiếng chim hót ở Leipzig, Đức.

Tháng 12 năm 2008, Tô Đồng gửi bản in “Con tàu cứu chuộc” cho Vương Cương. Các nhà phê bình đã nuốt hai chương đầu tiên. Sau đó anh ta giảm tốc độ. Wang Chong nói: “Tôi không muốn mất hứng thú khi đọc quá nhanh. Tôi thích trẻ con ngậm nó như một cây kẹo mút.”

70.000 bản đầu tiên của cuốn sách này đã sớm bán hết. Nhà xuất bản Văn học phổ thông đã phải tái bản cuốn sách này để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc. Sau khi nhận được giải thưởng này, “Con tàu chuộc lỗi” sẽ được tái bản nhiều lần.

Người Đông Á là Giải Dongdong, với phần thưởng 10.000 đô la Mỹ (hơn 180 triệu đồng). Ông là nhà văn thứ hai trong số ba nhà văn Trung Quốc đoạt Giải thưởng Phục hưng châu Á. Năm đầu tiên, giải thưởng và Tễu Sói được trao cho nhà văn Khương Nhung (Trung Quốc). Năm ngoái, vinh dựNó thuộc về Miguel Syjuco của nhà văn Philippines Ilustrado.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top