Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Luis Sepúlveda-nhà văn ngụ ngôn hiện đại

In: Sách

Trong câu chuyện của Luis Sepúlveda, chủ đề về lòng dũng cảm, lòng dũng cảm vượt qua định kiến ​​và chinh phục bản thân được tái diễn. Tác giả đã mượn từ vương quốc động vật để gửi gắm những câu chuyện về cuộc sống của con người, như tình bạn, tình yêu, lòng dũng cảm, ước mơ và hy vọng.

Bìa cuốn sách “Câu chuyện về những chú mèo được chim hải âu học bay”. -Trong câu chuyện “Một con mèo dạy hải âu bay, qua một cam kết tưởng như không tưởng (con mèo phải dạy một con hải âu non bay), tác giả chỉ ra: Không chỉ sinh ra hải âu mà còn Trở thành một “chuyên gia bay” chưa qua đào tạo. Trong “Story”, chú ốc sên muốn biết tại sao nó lại chậm chạp, nhưng chú ốc sên nhỏ bé không chấp nhận một sự thật dường như hiển nhiên: ốc sên sinh ra chậm chạp. Nó tạm biệt nơi ở quen thuộc và bước Trên một chặng đường dài đầy khó khăn, trên đường lưu vong, chú ốc sên đã tìm thấy tên của mình, kết bạn mới, giúp chú hiểu được những nguy hiểm đang rình rập trong cộng đồng của mình, rồi quay trở lại cứu chú ốc sên khỏi sự diệt vong. — Qua lòng dũng cảm Tác giả gửi gắm thông điệp tinh thần mạnh mẽ đến độc giả Tất cả các nhân vật trong tác phẩm của Luis Sepúlveda đều mong muốn tìm thấy nhau, điều này khiến một người trở thành anh hùng không chấp nhận tình dục tù túng, và dũng cảm Thực hiện thử thách tìm kiếm chân trời mới.

Cũng giống như chú mèo trong “Chuyện của mèo” dạy hải âu thử thách khả năng thử thách và bản tính vượt lên chính mình, nhưng bằng ý chí, tình yêu và sự hiểu biết, chú đã giúp chú hải âu quay trở lại bầu trời. “Bạn là một con hải âu, bạn phải sống cuộc sống của một con hải âu. Bạn phải bay. Sau quá trình đào tạo và học hỏi, cuối cùng chú mòng biển nhỏ này đã trở thành một “chuyên gia bay”.

Ốc phân lớn lên trong hành trình “tự hành hạ bản thân” và chấp nhận bản chất chậm chạp của mình. Loài với ý thức mới: “Tôi hiểu tầm quan trọng của sự chậm chạp. Bây giờ tôi hiểu rằng do khát khao mãnh liệt với bồ công anh, xứ sở của bồ công anh sẽ đúng.” .—— “Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó lại chậm chạp” Đã được phát hành tại Việt Nam.

Ngoài thông điệp vượt lên số phận và chiến thắng lẫn nhau, tình bạn cũng là chủ đề quan trọng nhất trong câu chuyện của Luis Sepúlveda.

Tình bạn giữa cộng đồng hải âu và mèo, tình bạn giữa ốc sên và rùa, cú và những sinh vật nhỏ như kiến ​​và bọ cánh cứng. “Chấp nhận và yêu một người như tôi thì dễ nhưng yêu người khác thì thật khó, và tôi đã giúp chúng tôi làm được điều đó” -Zorba Cat kể về Little Seagull trong câu chuyện mèo dạy hải âu.

Luis Sepúlveda Luis Sepúlveda, sinh năm 1949, là nhà văn tiêu biểu của nền văn học Chile hiện đại, với hơn 30 tác phẩm thuộc các thể loại: tản văn, kịch bản phim truyền hình, tác phẩm thời sự. Anh đã đi nhiều nước ở Châu Mỹ Latinh và Châu Á, và mỗi lần đi đều để lại những tác phẩm nghệ thuật. Các tác phẩm của ông được dịch ra nhiều thứ tiếng và không bao giờ lỗi thời nhờ tinh thần nhân văn, câu chuyện trong sáng, vượt thời gian và được nhiều thế hệ độc giả đón nhận. Anh đã xuất bản ba cuốn sách tại Việt Nam: “Ông Già Thích Đọc Sách” (2009), “Con Mèo Kể Chuyện Hải Âu” (2009) và mới nhất là “Chuyện Con Ốc, Tôi Muốn Biết Sao Chậm Chậm” (2015) ) – Yan San

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top