Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Giải thưởng Goncourt đầu tiên được trao cho một nhà văn da đen

In: Sách

Hà Linh — Trả lời báo chí tuần trước, Ndiaye nói rằng cô không có hy vọng vô địch Ganggut Championship. Nhà văn nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ về mối liên hệ giữa ‘Phụ nữ da đen’ và ‘Giải thưởng Gunkul.’ Sau khi biết về sự tồn tại của giải thưởng, Ndiaye nói với Guardian và BBC: “Thật tuyệt vời. Tôi rất hạnh phúc khi trở thành người chiến thắng Goncourt. Đây là một món quà không thể tin được. Bạn phải kiên nhẫn chờ đợi trong 25 năm. “-Ba người phụ nữ quyền lực là câu chuyện về ba người phụ nữ: Nora, Fonda và Cardi-Phi, những người buộc phải sống sót ở Pháp do hoàn cảnh.

Tác giả Marie Ndiaye (Marie Ndiaye) Nhiếp ảnh: Người bảo vệ (Guardian).

“Đây là một bộ phim về Lemond nói:” Đây là một thập kỷ đạo đức, suy đồi Đã bị bãi bỏ, nhưng mục đích của nó là cứu chuộc khỏi vực sâu của đau khổ. Tờ báo cũng ca ngợi Nadiaye là một nhà văn có “kỹ năng viết lách hiếm có.” “Ba người phụ nữ quyền lực” viết, “giống như một dòng chảy gồm ba phần được liên kết bởi một chủ đề thống nhất”. “Chủ đề là sức mạnh nội tâm của nhân vật chính.” Nora, Fanta và Cardi có khả năng kéo dài và lâu dài.

NDiaye sinh ra ở Pithiviers, Pháp, sinh ra ở Senegal với cha và mẹ là người Pháp, và đã xuất bản một tập sách về tương lai giàu có trong 18 năm. Năm 2001, tác giả đã giành được Giải thưởng Femina cùng với Rosie Carpe. Ndiaye chia sẻ hành trình của mình và nhấn mạnh rằng cô ấy “lớn lên trong môi trường 100% Pháp. Tổ tiên gốc Phi của tôi không quan trọng, ngoại trừ những người ở đây. Nhận ra màu da và tên của tôi. Tôi không đại diện cho ai, không đại diện. Tôi đã gặp nhiều người Pháp lớn lên ở Châu Phi. Họ giống như “người châu Phi” hơn tôi. -Sau giải, giới truyền thông bủa vây người viết Ảnh: Guardian.

Ndiaye chuyển đến Berlin năm 2007. Giải thưởng của Marie Ndiaye được coi là một thắng lợi lớn, bởi không nói đến yếu tố “đen đủi”, việc đoạt giải “Nữ nhà văn” cũng là một kỳ tích.# 7889; n nổi tiếng với sự thống trị của các nhà văn nam. Cô là nhà văn nữ đầu tiên giành được giải thưởng này kể từ năm 1998. Các tác giả từng đoạt giải bao gồm Marguerite Duras trong “Người tình”, George Duhamel trong “Civilization” và Simone de Beauvoir trong “Mandarin”. Trong số các giải thưởng văn học lớn của thế giới, giải Goncourt chỉ trị giá 10 euro (260.000 đồng). Nhưng với uy tín và sức ảnh hưởng đáng kể, giá được kỳ vọng sẽ làm tăng nhanh doanh số bán sách trên thị trường. Năm ngoái, anh đã đến gặp nhà văn Afghanistan Atiq Rahimi để tham gia Syngué Sabo.

Frédéric Beigbeder (Frédéric Beigbeder) đoạt giải Reynolds. Nhiếp ảnh: AP .—— Ngoài Ganggut, văn học Pháp cũng đã giành được Giải thưởng Reynolds của Frédéric Beigbeder cho cuốn tiểu thuyết tự truyện “Un unmanfrançais”, bước sang một mùa giải mới. Beigbeder sinh năm 1965. Anh xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình vào năm 1990. Kể từ đó, anh tham gia vào ngành quảng cáo. Trước Renaudot, Beigbeder đã giành được Giải thưởng Interallie 2003 cho Windows trên thế giới.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top