Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Edward Snowden’s Autobiography: A Lover’s Diary (Phần 4)

In: Sách

Xa nhà như thế này, tôi luôn nghĩ đến Lindsay. Tôi vẫn thận trọng về câu chuyện của cô ấy – những gì đã xảy ra với Lindsay khi tôi biến mất: bị FBI thẩm vấn và theo dõi, bị truyền thông chú ý, bị quấy rối trên Internet, và cảm thấy bối rối và bối rối. Đau đớn, tức giận và buồn bã. Cuối cùng, tôi nhận ra rằng chỉ có Lindsay mới có thể nói về khoảng thời gian này. Không ai từng trải, nhưng không chỉ vậy: không ai có quyền nói ra điều đó. May mắn thay, Lindsay đã quen với việc ghi nhật ký từ khi còn nhỏ, để ghi lại cuộc đời và phác thảo các tác phẩm nghệ thuật. Lindsay vui lòng đề nghị tôi trích một vài trang trong cuốn nhật ký. Trong các phần sau, tất cả danh tính (trừ họ) sẽ được thay đổi, một số lỗi chính tả đã được sửa và một số đoạn đã được giảm bớt. Hơn nữa, đây là những sự kiện tương tự đã xảy ra kể từ khi tôi rời Hawaii.

Bìa cuốn sách “Theo dõi-Bí mật của an ninh mạng”. Ảnh: Phanbook .

22/05/2013

Ghé K-Mart mua dây chuyền. Tôi đã cố gắng chào Wendy ở Hawaii, nhưng tôi đã rất tức giận. Ed đã lên kế hoạch đưa mẹ đi trong vài tuần. Anh mời cô. Tôi hy vọng Edward đã ở đó khi anh ấy thức dậy sáng nay. Trên đường trở về Waipahu từ sân bay, Wendy đã rất lo lắng. Cô không quen với việc Ed phải đi công tác đột xuất như vậy. Tôi đã cố gắng nói với anh ấy rằng đó là điều bình thường. Tuy nhiên, cả hai đều sống ở nước ngoài, không phải Hawaii, rất thích hợp, tôi không nhớ Ed đã không liên lạc với tôi khi anh ấy rời đi. Hai mẹ con đã đi ăn tối nhẹ nhõm và Wendy chia sẻ thời gian nghỉ ốm của Ed. Điều cô thấy vô lý là cô lại yêu cầu anh đi làm khi anh đang nghỉ ốm. Về đến nhà, Wendy đi ngủ ngay. Tôi kiểm tra điện thoại thì thấy có 3 cuộc gọi nhỡ từ các số điện thoại không xác định, và một cuộc gọi nhỡ từ cuộc gọi bên ngoài rất dài không có hộp thư thoại. Tôi đã tìm kiếm số điện thoại lâu đời ở nước ngoài này trên Google. Ed phải ở Hồng Kông. Tôi cảm thấy có lỗi với cô ấy và chỉ có thể tự an ủi bản thân, nghĩ xem Ed sẽ phải giải quyết thế nào khi Ed phải đối xử với mẹ kế một mình. Vào bữa tối, Wendy liên tục hỏi tôi về sức khỏe của Charity, điều mà tôi nghĩ là có thể hiểu được do tiền sử bệnh động kinh của chính cô ấy. Wendy nói rằng cô ấy lo lắng rằng Ed sẽ có một cuộc tấn công khác, sau đó cô ấy đã rơi nước mắt, và sau đó tôi đã khóc. Tôi cũng nhận ra rằng tôi đang lo lắng. Nhưng tôi không mắc chứng động kinh và có nhiều ý tưởng khác nhau. Nếu Ed gian lận thì sao? Cô ấy là ai? Phải cố gắng vượt qua chuyến thăm này và vui vẻ trước đã. Đi thủy phi cơ đến Đảo Lớn. Đúng như dự đoán, tại Kilauea Volcano. Hãy suy nghĩ kỹ khi Wendy trở lại.

Lindsay Mills-bạn gái của Edward Snowden, một cựu nhân viên tình báo CIA. Ảnh: People.

Ngày 3 tháng 6 năm 2013

Đưa Wendy ra sân bay trở về Maryland. Cô ấy không muốn về nhà, nhưng có một công việc. Tôi thấy Wendy bước đến cửa kiểm soát và ôm cô ấy. Sau khi tôi không muốn buông tay, cô ấy xếp hàng đợi để được an toàn. Ở nhà, dòng trạng thái Skype của Ed chuyển thành “Xin lỗi, nhưng tôi phải làm điều này.” Tôi không biết anh ấy đã thay đổi khi nào. Có thể hôm nay, có thể tháng trước. Tôi vừa kiểm tra Skype và thấy câu này, nếu tôi nghĩ Ed muốn gửi cho tôi một cái gì đó, tôi sẽ phát điên. NSA Megan Smith (Megan Smith) đã yêu cầu gọi lại cho cô ấy. Luôn mệt mỏi vì sốt. Tôi phải để xe trong ga ra và sửa nó, còn Todd thì lái chiếc xe trên chiếc Ducati của mình. Khi anh ấy đang đậu xe trên phố, tôi nhìn thấy một chiếc xe hơi màu trắng của chính phủ đậu ở lối vào, và các quan chức chính phủ đang nói chuyện với hàng xóm của tôi. Tôi thậm chí chưa bao giờ nhìn thấy một người hàng xóm. Tôi không biết tại sao, nhưng phản ứng đầu tiên của tôi là bảo Tod hãy tiếp tục lái xe. Tôi cúi đầu và giả vờ như đang tìm thứ gì đó trong ví. Todd đưa tôi đến Starbucks, nơi Todd chỉ vào một tờ báo và kể về Cơ quan An ninh Quốc gia.

Cố gắng đọc các tiêu đề, nhưng hoang tưởng ở khắp mọi nơi. Đây có phải là lý do tại sao chiếc SUV màu trắng lại đậu trên đường lái xe của tôi? Đó có phải là chiếc SUV trong bãi đậu xe bên ngoài Starbucks không? Không biết có nên viết ra những điều này không? Về nhà, chiếc SUV đã biến mất. Sau khi uống vài viên, tôi chợt nhớ ra bạn vẫn chưa ăn gì. Trong bữa trưa, cảnh sát xuất hiện qua cửa sổ nhà bếp. Qua cửa sổ, tôi nghe thấy họ gọi bộ đàm nói rằng có người ở bên trong. “Người đó là tôi. Mở cửa trước của hai đặc vụMột nhân viên của Sở Cảnh sát Hawaii bước vào. Họ thực sự đáng sợ. Cảnh sát Hawaii đã khám xét ngôi nhà và cảnh sát trưởng Smith hỏi tôi về Ed, người đáng lẽ phải tiếp tục công việc vào ngày 31 tháng 5. Cảnh sát Hawaii cho biết, nơi làm việc nghi ngờ ai đó mất tích trước khi vợ hoặc bạn gái không nhận ra. Anh ta nhìn tôi như thể tôi đã giết Ed. Anh tìm kiếm thi thể của Ed quanh nhà. Đặc vụ Smith hỏi cô ấy liệu cô ấy có thể nhìn thấy tất cả các máy tính trong nhà không, và tôi đã rất tức giận. Tôi bảo anh ta phải ra lệnh của tòa án. Họ rời khỏi nhà, nhưng cắm trại quanh góc.

Santiago, ngày 8 tháng 6 năm 2013-Tôi hơi lo lắng rằng Cục An toàn Giao thông sẽ không cho phép tôi rời khỏi hòn đảo. Tất cả các đài truyền hình ở sân bay đều đang phát thông tin về Cơ quan An ninh Quốc gia. Sau khi lên máy bay, tôi gửi một email cho Constable Smith và cảnh sát đã điều tra những người mất tích tại Sở cảnh sát Hawaii, họ nói rằng bà tôi sắp phải phẫu thuật tim hở và tôi định rời đảo trong vài tuần nữa. Ca phẫu thuật dự kiến ​​được thực hiện vào cuối tháng, và địa điểm là Florida, không phải San Diego, nhưng đây là lý do duy nhất tôi có thể nghĩ ra. đất đai. Tốt nhất phải nói rằng, tôi chỉ cần ở với người bạn thân nhất của tôi là Sandra, và hôm nay là sinh nhật của cô ấy. Sau khi máy bay rời mặt đất, tôi trở nên buồn ngủ vì mệt. Khi máy bay hạ cánh, tôi bị sốt. Sandra đến với tôi. Tôi đã không nói với cô ấy cả, vì tôi rất dễ hoảng sợ, nhưng cô ấy biết ngay điều gì đã xảy ra, và tôi không chỉ ở đó trong ngày sinh nhật này. Sandra hỏi tôi và Ed liệu họ có chia tay không. Tôi nói có thể.

Học kỳ đầu tiên, học kỳ thứ hai và học kỳ thứ ba tiếp tục.

Trích từ “Đọc” của Edward Snowden

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top