Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Lương Hoài Nam-“ Ai đang đấu tranh với các vấn đề xã hội ”

In: Sách

Lương Hoài Nam không phải là nhà báo, cũng không phải là nhà nghiên cứu giáo dục, nhưng anh thích viết những bài báo về sự phát triển xã hội nhức nhối của mình. Các bài báo này được đăng trên một số tờ báo trong cả nước hoặc trên trang cá nhân của tác giả. Cuốn sách “Người đàn ông rắc rối” được xuất bản gần đây có các bài viết của Lương Hoài Nam và các bài phỏng vấn của anh trên các phương tiện truyền thông.

Tác giả nói: “Về nhu cầu của tôi, cuộc sống của tôi. Không có gì sai với nó.” Nhưng anh ấy “phàn nàn về nhiều vấn đề xã hội không liên quan dường như không liên quan đến anh ấy. Lý do được anh giải thích: “Tôi có việc phải làm, có điều kiện đi lại nhiều, cho phép tôi nhìn thấy rất nhiều thứ trong và ngoài nước; tôi càng đi bộ, tôi càng thấy nhiều hơn. Kiểu này càng ngày càng tò mò Cơ hội sống trong thời đại Internet đã cho tôi nhiều thông tin về những thứ tôi quan tâm, càng khiến tôi muốn biết thêm nhiều điều .

“Người trầm cảm” .-

Bài viết của Lu Huainan bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, không chỉ cải cách giáo dục. Một nửa cuốn sách viết về giáo dục tư duy quốc gia, giáo dục đóng vai trò quyết định đối với sự phát triển quốc gia, ông nói: “Nếu chúng ta muốn thay đổi vận mệnh của thế hệ millennials, tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc bắt đầu một thế hệ giáo dục mới. . . Tiếng Việt mới. “Từ đó, Lu Anan cho rằng cần phải cải cách giáo dục triệt để, không nên chắp vá. Ông đề nghị Việt Nam nên cân nhắc lựa chọn mô hình giáo dục của Anh để đạt được thành tựu đầu tiên trong tương lai.-Lu Anan cũng có nhiều bài viết về giáo dục nước nhà Theo như một người có trách nhiệm trong ngành biết, ngay từ năm 2008, ông đã tuyên bố rằng nếu vấn đề cơ sở hạ tầng sân bay không được quan tâm đúng mức, “các sân bay của Việt Nam sẽ bị tắc nghẽn.” Và ông là “làm thế nào để giảm bớt các chuyến bay chậm”. Giải pháp được đưa ra trong bài viết Trước mỗi bản tin liên quan đến hàng không, Hoài Nam cũng có những ý kiến ​​riêng, như việc thành lập sân bay Long Thành hay thiếu máy bay MH370.

Tác giả cũng nói về việc quảng bá du lịch, nợ công Hay thị trường ô tô trong nước., Bày tỏ quan điểm về thói quen chưa văn minh của nhiều người Việt trên tinh thần xây dựng, như vượt đèn đỏ hay văn hóa xếp hàng.-Giáo sư Ngô Bảo Châu nhận xét: “Với tâm thế kiên định của một doanh nhân giàu kinh nghiệm, ông Nam Các bài viết của ông luôn dựa trên bảng so sánh và số liệu chính xác. Anh ấy cũng học “ giáo viên ”. Từ góc độ thị trường lao động, chúng tôi hy vọng rằng giáo dục có thể đáp ứng hiệu quả nhu cầu kinh tế chứ không chỉ là giá trị của cái đẹp – Phóng viên Trần Đăng Tuấn cho biết, ông Lương Hoài Nam với tư cách là nhà nghiên cứu tình cờ: “Những bài báo này thấm sâu tư duy nghiên cứu , Khám phá vẻ đẹp của lập luận và tranh luận. ”- – Lương Hoài Nam (sinh năm 1963) là Tiến sĩ kinh tế của trường Welding E. Ông từng là Tổng giám đốc của Jetstar Airways và Giám đốc điều hành của Mekong Airlines. Từ năm 2014, ông giữ chức vụ Tổng giám đốc của Haiao Airlines. Là một blogger, anh thường bày tỏ ý kiến ​​và quan điểm về nhiều vấn đề xã hội và giáo dục.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top