Loading the content... Loading depends on your connection speed!

10 cuốn sách thay đổi suy nghĩ của bạn

In: Sách

Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kahneman – tác giả của cuốn sách này từng đoạt giải Nobel Kinh tế năm 2002 – đã đề xuất hai hệ thống suy nghĩ ảnh hưởng đến nhận thức của con người. Hệ thống đầu tiên được gọi là cơ chế nhanh chóng tự động và được sử dụng trong cảm xúc, khuôn mẫu và vô thức. Hệ thống thứ hai được gọi là tư duy chậm và sử dụng logic có ý thức và tính toán. Tác giả chứng minh rằng mọi người thường đưa ra quyết định thông qua cơ chế suy nghĩ chậm hơn so với suy nghĩ. Phần lớn cuốn sách này nêu bật những sai lầm mà mọi người mắc phải khi tư duy theo hệ thống.

Cuốn sách này được coi là một kiệt tác về thay đổi hành vi của con người. Tư duy nhanh và chậm cũng đã giành được nhiều giải thưởng: cuốn sách khoa học hay nhất của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia năm 2012, và tạp chí New York Times được vinh danh là cuốn sách hay nhất năm 2011 và một trong những cuốn kinh Phật hay nhất. Good Practice 2011 …

Bản đồ tư duy-Tony Buzan

Bản đồ tư duy là một phương pháp sử dụng chức năng nhận dạng hình ảnh của não bộ. Đây là phương pháp chi tiết, tổng hợp hoặc phân tích trong sơ đồ kết nối. Phương pháp này sử dụng khả năng ghi nhớ và truyền đạt dữ liệu của não bộ. Hàng nghìn người trên thế giới đã sử dụng thành công phương pháp này.

Tony Buzan, tác giả của Bản đồ Tư duy, giải thích cách thực hành phương pháp này trong “Bản đồ Tư duy”. Cuốn sách này là một hướng dẫn yêu cầu người đọc lập bản đồ tư duy để trở nên có tổ chức và sáng tạo.

Sáu chiếc mũ tư duy-Edward de Bono-Sáu chiếc mũ có nhiều màu sắc khác nhau tượng trưng cho lối suy nghĩ: mũ trắng tập trung vào những con số khách quan, mũ đỏ tập trung vào quan điểm tình cảm, mũ đen cảnh giác và thận trọng, và mũ vàng tập trung vào sự lạc quan. , Chiếc mũ xanh lá cây và chiếc mũ màu xanh lá cây đều hướng đến những ý tưởng mới, và chiếc mũ xanh lam là cơ chế điều khiển quá trình suy nghĩ. – Cuốn sách này hướng dẫn người đọc làm từng việc một. Cảnh kiểu này chỉ đội mũ phản quang trên đầu. Đội bất kỳ kiểu mũ nào có nghĩa là bạn có thể kiểm soát và định hướng suy nghĩ của mình như một chiếc mũ. Chúng ta có thể tách rời cảm xúc khỏi lý trí, và tách biệt sự sáng tạo khỏi thông tin … hãy tập trung vào một thứ.

Tư duy thông minh -Art Markman- — Tác giả là một trong những nhà nghiên cứu chính trong lĩnh vực khoa học nhận thức. Trong cuốn “Smart Mindset” Art Markman đã chỉ ra sự khác biệt giữa trí thông minh bẩm sinh và tư duy thông minh, đồng thời giải thích rằng nhiều người có chỉ số IQ cao nhưng không thành công trong cuộc sống. -Tác giả đưa ra phương pháp giúp hình thành những kỹ năng cần thiết để rèn luyện và trau dồi thói quen thông minh, đồng thời tiếp nhận và tích lũy những kiến ​​thức để áp dụng đúng lúc, đúng chỗ.

Làm chủ tư duy thay thế thay đổi vận mệnh-Adam Khoo

Cuốn sách này có 11 chương và cung cấp những kiến ​​thức chuyên sâu giúp người đọc từng bước giải tỏa niềm tin, kiềm chế cảm xúc và giải tỏa suy nghĩ.

Trong ba chương đầu, tác giả đã vạch ra công thức cơ bản nhất để thành công. Các chương sau cung cấp các hướng dẫn cụ thể về cách bỏ thói quen xấu. Trong ba chương cuối, tác giả tin rằng mọi người nên tìm ra giá trị của cuộc sống và tự thiết kế vận mệnh của mình.-Tư duy cách mạng-Shozo Hibino và Gerald Nadler

Cuốn sách này được đánh giá là “phần mềm trí não”, bao gồm lập kế hoạch, thiết kế và cải thiện cách suy nghĩ. Đột phá là thay đổi tư duy. Đây có thể là sáng kiến, giải pháp tốt nhất hoặc Một hệ thống tiên tiến được áp dụng để có kết quả tốt nhất. Cuốn sách này cung cấp bảy nguyên tắc và rút ra từ Tiến sĩ Shozo Hibino và Tiến sĩ Gerald Nadler (hai chuyên gia giải quyết vấn đề đã ngăn chặn tai nạn thành công trên thế giới) trong 30 năm Kinh nghiệm thực tế trong nghiên cứu giải quyết vấn đề .—— Năm triển vọng -Howar Gardner- -Xã hội ngày càng thay đổi nhanh hơn với tốc độ toàn cầu hóa, lượng thông tin ngày càng tăng và lan tỏa nhanh, công nghệ chi phối cuộc sống … Những thay đổi này đòi hỏi mọi người phải nhìn nhận lại. Xác định các kỹ năng nhận thức giúp mọi người giải quyết thành công vấn đề của họ. Tác giả cung cấp các kỹ năng cho các hình thức phản ánh khác nhau: nguyên tắc (thông thạo một lĩnh vực chính và ít nhất một chuyên ngành), tổng hợp, sáng tạo, tôn trọng (Thừa nhận và hiểu sự khác biệt giữa mọi người) và đạo đức (chịu trách nhiệm so với người lao động và công dân).

Suy nghĩ ngược lại và thực hiện các hành động khác nhau -Paul Arden

Trong một màn hình độc đáo Trong tập tài liệu, PAlul Arden đã kể nhiều câu chuyện và truyền tải cùng một thông điệp: “Suy nghĩ không phải là cách đúng đắn để giành chiến thắng”. Nhiều tác giả cuốn sách bán chạy nhất khuyên độc giả: “Thế giới là những gì bạn nghĩ. Vì vậy, hãy nghĩ theo một cách khác, và cuộc sống của bạn sẽ thay đổi.” Có những ý tưởng khác thường, những cách nói mới.

Một cách tư duy mới-Daniel H. Pink (suy nghĩ ở bán cầu não trái) (suy nghĩ dựa trên bán cầu não trái), sự đồng cảm (suy nghĩ bình đẳng với bán cầu não phải) kỷ nguyên. Daniel H. Pink đã chỉ ra 6 khả năng cơ bản của não phải: thiết kế, kể chuyện, hòa âm, cộng hưởng, giải trí và tìm kiếm ý nghĩa. Từ đó, ông cho rằng thế giới cần theo đuổi một triết lý kinh tế đổi mới và sáng tạo chứ không chỉ tư duy logic và tuyến tính như trước đây. Đối với tất cả mọi người, tác giả gợi ý sử dụng hai thông số sau để suy nghĩ về hai phần của bộ não: “Không có việc làm trên trái đất, chỉ một nửa bộ não được sử dụng.”

Như Leonardo de Vinci (Leonardo de Vinci) -Cũng suy nghĩ như Michael J. Gelb —— Leonardo da Vinci là một thiên tài người Ý, ông cũng là một họa sĩ, kiến ​​trúc sư, nhà điêu khắc, nghệ thuật, văn hóa và nhân văn Ismist. Ngoài ra, ông còn là một nhà toán học và kỹ sư cơ khí, triết gia và bác sĩ phẫu thuật. Ở Leonardo da Vinci, sức mạnh của những ý tưởng đổi mới là không giới hạn.

Trong cuốn sách Penser pra Léonard de Vinci, tác giả Michael J. Gelb (Michael J. Gelb) phân tích các tác phẩm nghệ thuật và bản vẽ phát minh. Từ đó, ông rút ra 7 nguyên tắc cơ bản và nền tảng cho khả năng sáng tạo của mình để giúp Leonardo trở thành một họa sĩ huyền thoại: tiếp cận cuộc sống với trí tò mò vô hạn (tò mò) và không ngừng học tập. , Cách kết nối (tư duy hệ thống) sự vật, mối liên hệ giữa các sự vật hiện tượng … có thể sử dụng năng lực và khả năng tư duy của bản thân.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top