Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn Otfried Preussler viết sách văn học dân gian

In: Sách

Otfried Preussler (1923-2013) là một trong những nhà văn thiếu nhi nổi tiếng nhất của Đức. Các tác phẩm của ông đã được dịch ra 55 thứ tiếng và được trẻ em đón nhận. Anh đã giành được nhiều giải thưởng về văn học thiếu nhi của Đức và quốc tế. Các tác phẩm của anh đã được xuất bản tại Việt Nam: “Krabat et le moulinàsorciers”, “Big Arrow Robber”, “A New Story of a Big Mũi Robber”, “Truyện Ma nữ ngồi trên cây chổi” và sắp tới là “Tiểu thần nước”. Otfried Preussler ngưỡng mộ khả năng kể chuyện của bà mình, và chính những câu chuyện dân gian huyền thoại mà bà có từ thời thơ ấu đã truyền cảm hứng cho ông. Anh gọi thời thơ ấu của mình là “một chuỗi những khoảnh khắc quan trọng.” Otfried Preussler đã viết sách từ năm 12 tuổi, bao gồm thơ, truyện ngắn và tranh tự minh họa. Cuốn sách đầu tiên của ông dành cho thiếu nhi “Viên đá nhỏ” (The Little Water Sprite) được xuất bản năm 1956. Câu chuyện kể về một thủy thần nhỏ bé thích phiêu lưu, có những khám phá, tin tức thú vị, thậm chí gặp phải khó khăn trong cuộc hành trình của mình.

Cuốn sách tiếp theo của cô “Câu chuyện về cô phù thủy nhỏ” đã thu hút sự chú ý của công chúng ngay từ những ngày đầu ra mắt. Câu chuyện này kể về một cô phù thủy nhỏ muốn chứng minh rằng mình đủ tốt để tham gia Hiệp hội phù thủy và lễ hội hàng đêm. Tuy nhiên, trong thế giới phù thủy, điều xấu lại là điều tốt, và ngược lại. Dù vậy, cô phù thủy nhỏ đã làm một việc tốt và trừng phạt kẻ gây rối.

Trong các tác phẩm nổi tiếng của Otfried Preussler, luôn có những mẫu truyện dân gian. Về thiện và ác. Robber Hotzenlotz kể về chàng trai trẻ Kasper dũng cảm chiến đấu chống lại những kẻ xấu xa với “Little Water Elf”, “Karabat” và “Witch’s Mill” (Karabat-Satan’s Mill) – Ông Karabat’s Truyện vô tình lọt vào trường học pháp thuật-là tác phẩm tiêu biểu nhất của anh. Otfried Preussler đã viết 10 năm Krabat và Witch Mill, bắt nguồn từ văn học dân gian Đức thế kỷ 17. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1972 và đã đạt được nhiều giải thưởng về văn học thiếu nhi. Theo “Tạp chí Cha mẹ Đức”, “Krabat and the Witch’s Mill” là cuốn sách mà các bậc cha mẹ Đức thường mua cho con cái của họ và để chúng trên kệ. Năm 1977, phim hoạt hình “Crabat” ra đời, sau đó là vở ballet âm nhạc. Năm 2008, Twentieth Century Fox đã dựng Krabat và phù thủy Mir thành phim.

Về sở thích viết cho trẻ em, anh từng nói: “Vì tôi yêu trẻ con, tôi thích nghe và kể những câu chuyện thời thơ ấu. Ngoài ra, tôi tin chắc rằng trẻ em là đối tượng độc giả quan trọng và thú vị nhất mà bất kỳ tác giả nào cũng mong có được.” Tác giả cũng tiết lộ rằng hầu hết mọi cuốn sách dành cho trẻ em đều dành cho ít nhất một người lớn. Anh ấy thích kể chuyện cho trẻ em và thanh thiếu niên. Tại sao tôi nên kể cho họ nghe câu chuyện của mình theo cách kể chuyện liên tục? Bởi vì tôi không chỉ tưởng tượng về mình Tôi hài lòng với sức mạnh, và vì tôi cũng quan tâm đến cách sử dụng ý nghĩa của những câu chuyện này để kích thích trí tưởng tượng của người đọc. Tôi luôn khuyến khích người đọc phát triển trí tưởng tượng của họ, và tôi cũng dạy họ giải phóng trí tưởng tượng của mình. Otfried Preussler thích viết vào buổi sáng sớm khi bắt đầu một ngày mới. “Đầu tiên tôi đi bộ với một chiếc máy ghi âm nhỏ, sau đó viết và ghi âm khi tôi đi bộ. Tôi thường về nhà vào buổi trưa và ngồi vào bàn làm việc cả buổi chiều, làm việc đến 8 giờ sáng. Sau khi ghi âm, anh ấy sẽ nhập nó vào máy tính một lần nữa, và khi bản thảo được đặt trên giấy, anh ấy sẽ đọc lại và hoàn thiện bản thảo. “Tôi không thích làm việc với những người thô lỗ. Những người này dường như biết tất cả mọi thứ. Tôi đặc biệt ghét việc chạy lung tung ở bất cứ đâu, dù là trên đường hay bất cứ điều gì trong cuộc sống” mỗi ngày. .

Otfried Preussler (Otfried Preussler) nói rằng anh ấy muốn sống trong thế giới của Chúa, phương châm của anh ấy là: “Cảm ơn bạn mỗi ngày!” Otfried Preussler ( Otfried Preussler) làm giáo viên, nhà báo, phục vụ trong quân đội và bị bắt. Sau cái chết của vợ Preussler năm 2006, các tác phẩm văn học của ông hầu như không xuất hiện, và ông trở về sống trong ngôi nhà vườn xinh đẹp của mình ở Haidholzen, Bavaria, Đức. Ông mất vào tháng Hai năm nay,90 tuổi .—— Feng Xia

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top