Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cái chết của nhà thơ Nhiếp Đức Sơn

In: Sách

Linh cữu nhà thơ tại nhà riêng tại xã Lô Châu, huyện Bảo Lộc. Lễ an táng và hỏa táng lúc 6h ngày 13/6. Nhà thơ Lê Thiếu Nhơn đã trích bài thơ của Ruan Deshun để chia buồn: “Vì vậy, tôi đã kết thúc chặng đường khó khăn và gian khổ.” Tôi không biết mình từ đâu đến trên bầu trời và trái đất xanh / Tôi đã thi đậu vào kỳ thi họa sĩ khi tôi lớn lên / Sống tinh thần và sau đó Hãy nguyền rủa nó ” .—— Nhà thơ Nguyễn Đức Sơ (1937-2020) qua tranh Trần Thế Vinh .—— Khi Nguyễn Đức Sớm lâm bệnh, cha mẹ ông và cả thế giới mộ điệu hồi đầu năm, Huế, TP. Hồ Chí Minh Thư viện giới thiệu tập thơ Những lời tuyệt tình (Báo chí Đà Nẵng) – đây là tác phẩm mới nhất của nhà thơ.

* “Bọt biển” của thơ Nguyễn Đức Sơ n

Nguyễn Đức Sơ n đã được xếp vào tứ trụ thơ cổ của phương nam, bên cạnh Bùi Giáng, Thanh Tâm Tuyền và Tothy Yến. Ông sinh ra ở Ningshun năm 1937, quê ở Cai Tianshun. Từ năm 20 tuổi, Nguyễn Đức Sớm đã xuất hiện một hiện tượng lạ trong làng thơ Sài Gòn. Các tác phẩm của ông ca ngợi tinh thần tự do và tình yêu đất nước như Bong bóng (1965), Lời ru (1966), Đêm trăng (1967), Hy vọng (1972), Bước chân trên đỉnh xuân (1972). , Tinhkou (1973)… và một truyện gồm ba tập: Mệt cát (1968), Canh Ngọ (1969), Canh Ngọ 1971 (1971).

Về tác phẩm của Nguyễn Đức Sơ, nhà văn Bửu đã từng viết: “Nguyễn Đức Sơn như con tê giác, như ngọn lửa cuồng nộ, đôi khi lao tới đích mà không bị dục vọng thúc đẩy. Người ta nói Người ta tức giận tranh luận rằng đối với bạn là vô nghĩa, không ngại ngùng với đối phương, nói năng viết lách, giống như một người từng sống một mình, hành động quá độc ác, nhưng bản chất thì tấm lòng rộng mở, “Vùng biển núi trong mộng kiếp trước êm đềm…” — Năm 1979, Nguyễn Đức Sơ (Nguyễn Đức Sơ) cùng gia đình đến núi Phương Bối ở Long Động sinh sống. Cuộc sống thuần khiết. Ông nổi tiếng là bậc lão thành trong thiên hạ vì đã trồng hàng nghìn cây tùng trên núi Phương Bối.

Tam Giao

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top