Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Bộ sách kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Võ Quảng

In: Sách

Các ấn phẩm này bao gồm năm tập, được xuất bản bởi Nhà xuất bản Jindong. Tiểu thuyết “Quê hương” (gồm hai truyện “Quê hương”) là tác phẩm mang thương hiệu của nhà văn Guangge. Tập thơ Ai dậy từ rất sớm đã được họa sĩ Zhu Lin Huang tuyển chọn và đăng tải những bài anh viết cho thiếu nhi và tranh minh họa. Hai tuyển tập truyện huyền thoại của Võ Quảng do nghệ sĩ Vũ Xuân Hoan minh họa cũng như truyện thiếu nhi hoặc tuyển tập truyện viết, là những ấn phẩm yêu thích của Võ Quảng. Tập thơ, truyện, bình luận và chân dung của Phúc Quân-Cuộc đời thơ là tác phẩm còn lại trong bộ truyện.

Bộ sách kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn Fu Quan. Ảnh: NXB Kim Đồng.

Cuốn sách này của Võ Quảng đã là nỗi nhớ của bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam. Sau Cách mạng Tháng Tám, một cuốn sách thiếu nhi không thể nào quên diễn ra ở làng Hòa Phước, sông Tông Bằng, tỉnh Quảng Nam, kể về các nhân vật Cù Lao ở quận và quê hương, đây là một cuốn tiểu thuyết tự truyện. Những đứa trẻ đã tập từ nhỏ là những câu thơ ngân nga trong bài Ai buổi sớm dậy lớp mầm non, chị em chổi tre, anh em đom đóm, nắng sớm, nhịp về. , “Vầng trăng thức giấc”, “Con chim cút”, “Đôi mắt đỏ hoe”,… in trong “Võ Quảng Lồng truyện”, “Truyện thiếu nhi” -Võ Quảng.

Ấn phẩm đặc biệt Võ Quảng-Những bài thơ và tiểu luận của nhà văn Châu Tấn Trưởng nam của cố nhà văn. Độc giả sẽ tìm thấy những bài thơ nổi tiếng của Wo Guang; câu chuyện đầu tiên về cánh cửa, câu chuyện về Cai Teng, tiểu thuyết về kinh tuyến và vĩ độ, truyện cổ tích về Dam Wacker (truyền thuyết về triều đại Hongwu) và các bài báo về văn học thiếu nhi của Wo Guang. Phần cuối là phần phê bình và đánh giá tác phẩm của tác giả, nhà thơ và học giả. Năm 17 tuổi thi đỗ vào trường Quốc học Huế. Bắt đầu từ năm nay, anh bắt đầu tham gia hoạt động cách mạng. Anh bị địch bắt, tù đày và quản thúc. Sau Cách mạng Tháng Tám, ông làm Chủ tịch Ủy ban Hành chính thành phố Đà Nẵng, Phó Chánh án Tòa án quân sự miền Nam Việt Nam. Năm 1957, 37 tuổi, ông được bổ nhiệm chức vụ Võ Quảng. Tác phẩm đầu tiên của mẹ – những bài thơ Trung Quốc, ngay lập tức được lòng bạn bè văn chương. Cùng năm, ông trở thành Tổng biên tập đầu tiên của Nhà xuất bản Kim Đồng.

Nhà văn Võ Quảng (1920-2007). Ảnh: NXB Jindong cung cấp.

Ngoài sáng tác thơ, truyện, anh còn viết kịch bản phim hoạt hình và dịch một số tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới sang tiếng Việt. Anh là tác giả của kịch bản phim hoạt hình Sơn Tinh Thủy Tinh (Sơn Tinh Thủy Tinh) – Theo đánh giá của họa sĩ Trương Quả, có hai tác phẩm “khắc bảng vàng của ngành hoạt hình Việt Nam”. Ông là người đầu tiên dịch câu chuyện Cơn sốt phương Đông (Hiệp sĩ Don Quixote) và câu chuyện anh hùng của những chiến binh Séc (Hiệp sĩ rừng rậm Robin Hood) sang tiếng Việt.

Đời sống, người viết hãy lưu ý đến tầm quan trọng của văn học trong văn học để giáo dục thẩm mỹ và nhân cách cho trẻ em. Anh từng tâm sự: “Viết cho thiếu nhi là tình yêu và cũng là lý trí của tôi.” Anh dành nhiều thời gian và tâm sức để nghiên cứu tâm lý chấp nhận của trẻ em và tìm hiểu phương pháp viết cho thiếu nhi của các nhà văn lớn trên thế giới. Trong mấy chục năm qua, thơ Võ Quảng đã được đưa vào các khóa học ở nhiều cấp học. Anh mất vì bệnh hiểm nghèo năm 2007.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top