Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Hy sinh” tái sinh nhà văn Tron Allyn

In: Sách

Đĩa lậu phim màu của đạo diễn Thanh Huyền-Li Ang đã len lỏi vào mọi ngóc ngách của Thượng Hải và Bắc Kinh. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến ​​sự tàn phá của hệ thống kiểm duyệt trong nước, khán giả Trung Quốc đại lục vẫn đổ xô đến Hong Kong để xem trọn vẹn bộ phim. Một cuộc đối đầu đã nổ ra giữa nhà xuất bản Đài Loan Crown, công ty sở hữu bản quyền của hơn chục tác phẩm của Irene và một công ty game Trung Quốc, khi hàng chục nhà xuất bản đại lục hợp lực. . Đặt câu hỏi về tính hợp pháp của quyền sở hữu bản quyền chính thức và ý chí của tác giả.

Tác giả Trương Ái Linh. Photography: chinadigitaltimes .—— Những ai không đủ điều kiện ở Hong Kong có cơ hội lẻn vào rạp xem phim chuyển thể từ kịch bản “White Rose-A Minor” của Red Rose để bù lỗ. Thực hiện bởi đạo diễn Tian Qinxin. Câu chuyện xoay quanh Jumbo, một thanh niên trở về Thượng Hải sau khi du học ở Anh nhiều năm. Anh đem lòng yêu cô bạn xinh đẹp Red Rose, nhưng vì mẹ, anh buộc phải cưới một cô gái khác, White Rose. Trương Ái Linh kết luận rằng ai cũng gặp phải trường hợp tương tự ít nhất một lần trong đời. Và chọn bất kỳ cách nào để tìm thấy hạnh phúc. Nếu họ kết hôn với Red Rose, cuộc hôn nhân sẽ trở thành “máu của muỗi chết trên tường”. Nếu bạn kết hôn với Hoa Hồng Trắng, cuộc sống gia đình của bạn sẽ “cơm áo gạo tiền”.

Trương Ái Linh (1920-95) được coi là nhà văn nữ. Câu chuyện của anh đầy ắp tình yêu, ngoại tình, phản bội và trái tim tan vỡ của những cư dân trung lưu Thượng Hải trước cách mạng. Cô viết cuốn tiểu thuyết đầu tiên năm 12 tuổi, xuất bản “Hoa hồng đỏ” và “Hoa hồng trắng” năm 24 tuổi và nói: “Chúng ta nên nổi tiếng càng sớm càng tốt. Nếu sự nổi tiếng đến muộn, niềm vui sẽ đến không trọn vẹn.” “. Phim sex là câu chuyện của một nhóm học sinh trong cuộc kháng chiến chống Nhật xâm lược của nhân dân Trung Quốc. Cô gái xinh đẹp Wang Jizhi đã nhận nhiệm vụ ám sát người Hán. Cô phải học cách làm tình với những người bạn trong nhóm, nhưng sau nhiều lần phải lòng kẻ phản bội, Giai Chi cuối cùng cũng phải lòng đối phương, câu chuyện kéo dài khoảng 10.000 chữ nhưng tác giả viết lại mất 20 năm, phim chuyển thể của đạo diễn Ang Lee đã đoạt giải Kim Mã 2007 cho Phim hay nhất, và Liên hoan phim Venice vào tháng 9. Giành giải Sư tử vàng và gây rúng động Cảnh quan hệ tình dục đình đám-hai nhân vật chính chụp ảnh phim “ac xương”: Phimeeb.-Cuộc đời của nhà văn Trương Ái Linh cũng khốn khổ như những nhân vật được miêu tả trong tác phẩm Sinh ra trong một gia đình quý tộc ở Thượng Hải vào năm 1920, khi tôi viết thư, cô ấy mới 5 tuổi. Mẹ cô ấy sang Mỹ và bị chồng phản bội, công khai sống với một gia đình hoàn chỉnh. Cha của Irene sau này trở thành một người nghiện ma tuý Mẹ cô trở về Trung Quốc khuyên chồng nên từ bỏ thê thiếp và ly khai với ma túy, nhưng cuộc sống hôn nhân giữa hai người luôn không thể tránh khỏi tuổi thơ vẫn còn trên những trang sách đầy tiêu cực và tuyệt vọng của Trương Ái Linh Dấu tích của cô.

Trương Ái Linh bắt đầu đọc Hồng Lâu Mộng khi cô 8 tuổi. Bốn năm sau, cô viết cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình.

Trương gặp người chồng đầu tiên vào năm 1943 HồLanThành. Một năm sau, họ kết hôn, nhà văn đem lòng yêu chồng dù còn chung thân, vợ và kẻ phản bội thân Nhật Năm 1945, khi phát xít Nhật bị đánh bại, Landon (HồLanThành) cùng người khác đến Ôn Châu Phụ nữ sống với nhau Ái Linh vô cùng đau khổ, nhưng chỉ khi phát hiện ra sự phản bội của chồng, cô mới nhận ra rằng cuộc hôn nhân của mình là không thể cứu vãn, họ ly hôn vào năm 1947.

Những năm 1950, Bà Trương chuyển đến Hong Kong và sau đó sang Mỹ định cư, bà không bao giờ trở lại Trung Quốc kể từ đó, năm 1956, nhà văn kết hôn lần thứ hai với nhà biên kịch người Mỹ Ferdinand Reyer, lần thứ hai là Reyer năm 1961 Bị liệt trong một vụ tai nạn, ông mất năm 1967. Từ đó đến nay, nhà văn sống ở ẩn và chết lặng lẽ trong một căn hộ thuê ở Los Angeles năm 1995. Mấy chục năm nay mới đọc lại. Nó – “Các tác phẩm của Trương Ái Linh ngày càng trở nên hấp dẫn vì chúng không có mối liên hệ nào với chính trị và chủ nghĩa dân tộc. Đây đều là những câu chuyện. Về cá nhân, đạo diễn Tian Qinxin là người đã nhận xét.

(Nguồn: IHT)

* Đọc truyện “Tình yêu” của Zhang Ailin.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top