Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cái chết của nhà thơ Du Tulle

In: Sách

Trần Lê Diệp Khanh, em rể của nhà thơ Du Tử Lê, cho biết ông qua đời tại nhà riêng. Trước khi mất, ông bị ung thư tá tràng và ung thư phổi. Nhiều năm nay, nhà thơ định cư ở Mỹ cùng vợ con.

Lần cuối cùng Du Tulle về nước giao lưu với độc giả là vào năm 2014. Trong thời kỳ này, ông đã xuất bản tập thơ Bên lẵng hoa. Do LienVietBooks sản xuất dành cho lứa tuổi teen, với phần vẽ minh họa là Lê Thiết Cương.

Quang Dũng hát “Khúc Thụy Du” (Thơ: Du Tử Lê, Nhạc: Anh Bằng). Nguồn: youtube .

* Bài thơ “Thụy Du”

Du Tử Lê tên thật là Lê Cư Phách, sinh năm 1942 tại Jinbang, Henan. Anh từng học Đại học Văn khoa Sài Gòn (nay là Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh) và học báo chí tại Indianapolis, Indiana, Hoa Kỳ. Nhiếp ảnh: Nguyễn Đình Toàn. – Du Tử Lê có hơn 300 bài thơ có nhạc trong đời, khiến ông trở thành một trong những nhà thơ được khán giả yêu thích nhất. Yêu thích sai. Ông đã đăng các bài báo trên Los Angeles Times (1983) và New York Times (1994). Giáo sư Neil L. Jamieson đã chọn những bài thơ của mình để dịch và bình luận. Cuốn sách này được sử dụng làm tài liệu giáo dục trong nhiều trường đại học ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Ông cũng là một trong hai nhà thơ Việt Nam đã dịch và phê bình bài thơ “Người Việt Nam nổi giận” của Jean-Claude Pomonti (một nhà sản xuất cao cấp tại Paris năm 1975). Du Du Le cũng là sáu nhà thơ của Việt Nam. Những bài thơ của thế kỷ XX được chọn vào “Tuyển tập những bài thơ thế giới-Từ thời cổ đại đến ngày nay” (“World Poems-Tuyển tập những bài thơ từ thời cổ đại đến nay”, WW Norton Press, New York, USA, 1998). Từ năm 1981, ông đã sở hữu nhiều tác phẩm thơ và văn, và được chọn giảng dạy tại một số trường đại học ở Hoa Kỳ và Châu Âu.

Ông đã xuất bản 58 cuốn sách, như: Những bài thơ Du Lê (1964), Tình ca tháng 11 (1965). ), Tay gõ cửa cuộc đời (1967), Nhà thơ Du Tulle (1967-1972), Phía đông mãi mãi (1974), Bài thơ tình Du Tulle (1996), nơi vượt quá tầm hiểu biết của con người (1985) -1989), quay lại với cùng nghĩa (1992), kết thúc kiếp luân hồi (1993), cụm từ (2013) … vào tuần sau

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top