Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thông qua các nỗ lực giao lưu quốc tế, Ngày thơ Cải cách Việt Nam

In: Sách

Hà Linh-Thoại Hà

Ngày thơ Việt Nam năm 2012 được tổ chức tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hà Nội từ 9h sáng 5/2. Lễ khai mạc diễn ra rất gọn gàng. Ban tổ chức luôn tôn trọng các nghi lễ, mạnh dạn xóa bỏ nhiều nghi lễ tẻ nhạt, để lại không gian nên thơ. Tòa Thái Miếu là sự hòa quyện của thơ ca truyền thống và từ lâu đã đi vào lòng công chúng. Các sân thi đấu đặc biệt của Thái Lan đã trở thành nơi giao lưu của các nhà thơ trên khắp đất nước.

Điều bất ngờ lớn nhất của việc tổ chức “Ngày thơ” năm nay là nỗ lực tiếp cận độc giả quốc tế thông qua nhiều bộ phận khác nhau. Có thơ song ngữ Việt-Anh. Liên hoan thơ Việt Nam lần thứ 10 được tổ chức sau Liên hoan thơ châu Á – Thái Bình Dương, 67 khách mời quốc tế đến từ 28 quốc gia và khu vực đã cùng hội tụ. Không chỉ giải thích bằng tiếng Anh về nguồn gốc thời đại thơ ca và nguồn gốc của màn trình diễn nghệ thuật xuất sắc của chương trình, ban tổ chức còn khuyến khích giao lưu quốc tế bằng cách kết hợp ngâm thơ và dịch thơ giữa các nhà văn Việt Nam. Miền Nam và Thế giới. Khi nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam trò chuyện với VnExpress, ông không giấu giếm tham vọng quốc tế hóa “Ngày thơ”. “Chúng tôi dự định tổ chức Liên hoan thơ châu Á – Thái Bình Dương trong thời gian này để ‘lôi cuốn’ các tác giả nước ngoài vào không khí của Liên hoan thơ Việt Nam. Tôi đã tham gia nhiều liên hoan thơ quốc tế ở châu Á. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy họ thu hút sự tham gia của nhiều nước. Trong những lễ hội ấy, ngoài chất thơ, danh lam thắng cảnh còn xuất phát từ nghi thức và không khí lễ hội sinh động, ông nói: “Nét văn hóa đặc trưng của mỗi quốc gia. “Ngoài lượng khách quốc tế, lượng khách nước ngoài đến Văn Miếu trong Ngày Thơ cũng rất đông. Anh Tuấn Linh, hướng dẫn viên của đoàn du lịch Pháp cho biết:” Tôi thường xuyên đưa khách đến Văn Miếu. Kể từ “Ngày thơ”, tôi rất nỗ lực để nắm bắt cơ hội này. Du khách nước ngoài cũng rất thích. “-Louise Duracher và Jim Margard là hai thành viên của đoàn du lịch Mỹ. Duracher là một nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực văn hóa. Cô ấy đề xuất Margard là một nhà thơ nghiệp dư.” Chúng tôi có một người bạn Pháp. Họ nói rằng người Việt Nam thích thơ. Khi nhìn thấy cảnh này, thấy đúng là bạn của tôi. Chúng tôi không hiểu bài thơ này, nhưng không khí ở đây rất đẹp. Tôi nghi ngờ rằng một số người nói rằng thơ sắp tàn “, Durach nói. Jim Magde nói thêm:” Ở Mỹ, chúng tôi cũng đọc thơ. Nhưng thường là công chúng đứng hoặc ngồi bên dưới, có người đang đứng trên sân khấu. Đọc sách, mọi thứ ở đây đều tuyệt vời, ồn ào như sân bóng. Tôi thấy không gian này đặc biệt thú vị bởi sự kết hợp giữa nhạc và thơ “ca”.

Vào Ngày thơ, dễ bắt gặp những cụ già thích thơ. Ảnh: Thanh.-Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003. Cho đến nay, Ngày thơ Việt Nam đã trở thành một sự kiện tâm linh quen thuộc với công chúng Việt Nam. Bãi xe xung quanh Văn Miếu đã chật cứng. Trước 10h00, Họ không thể tiếp thêm khách. Độc giả trung niên và cao tuổi được hình thành. Đa số khán giả ngồi đó nghe thơ, bình luận hoặc lang thang say sưa chép thơ, chép thơ, trưng tranh cổ động ở Văn Miếu, năm nay cũng là nguyên thủ quốc gia, thơ Việt Nam. Ban tổ chức Nhật Bản mở cửa miễn phí cho khách du lịch – nhà thơ Nguyễn Quang Thiều nhấn mạnh: “Nên làm từ nhiều năm trước. “Cánh cửa văn đàn đã thay lòng ta mở rộng cửa đón các thi nhân. “Anh cho biết. HCM, do sáng nay không phải chính khóa nên các hoạt động của ngày thơ chủ yếu xoay quanh hoạt động của câu lạc bộ thơ.

Trong khoảng sân khá rộng của khuôn viên Pen Narong (Bảo tàng Hồ Chí Minh) đã được lắp đặt Hơn 10 lều câu lạc bộ, mỗi lều đều có cách bài trí riêng để thu hút khán giả Gian hàng của câu lạc bộ thơ quận 2 có màn hình lớn và hình ảnh cầu Fumi, xung quanh có đặt các kệ sách Có rất nhiều bài thơ và thư pháp được treo với các thành viên câu lạc bộ và Huang Xing. Gian hàng tại địa điểm Lucbat khá kỷ niệm Một nhóm nữ sinh mặc áo dài trong đội lễ tân mời khán giả đăng ký ủng hộ “cuộc thi cấp quốc gia” của Việt Nam bằng cách dựng lều lần đầu tiên Và để tham gia ngày thơ Việt Nam được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, trang vanthoviet dành một không gian tưởng niệm nhà thơ Chim Trắng qua đời vì bạo bệnh Và một không gian lều cũNăm nay, một trường thơ dành cho trẻ em đã thành lập một góc bán thơ để làm từ thiện và gây quỹ học bổng “Tương lai tươi sáng” để giúp đỡ trẻ em khiếm thị. Từ thiện. Nhiếp ảnh: Thoại Hà .

Không ngại cái nắng như thiêu như đốt, nhà thơ Lê Thiếu Nhơn bước vào lều đọc thơ và thảo luận với nhà thơ. Lê Thiếu Nhơn cho biết anh vẫn dành thời gian tham gia sự kiện này vì anh luôn muốn biết vị thế của thơ trong lòng độc giả ở các thành phố lớn như TP.HCM. “Tôi thấy được hai điều đáng mừng: Thứ nhất, dù cái nắng như thiêu như đốt nhưng số lượng người đến tham dự Lễ hội thơ Yarong vẫn như mọi năm chứ không hề giảm. Điều đó cho thấy thơ vẫn còn. Thứ hai, các nhà thơ trẻ đã luôn tích cực trong lòng người đọc”. Để mang thơ ca vào cuộc sống thiết thực hơn. Ví dụ, sân chơi dành cho trẻ em năm nay tổ chức phiên chợ từ thiện. Một ngày ở thành phố Hòn Nhà Rồng, nhiều người hy vọng rằng khi nắng dịu và chiều buông, sẽ có nhiều khán giả đến tham gia Sự kiện văn hóa này. Đọc truyện Keejoo, Hồ Xuân Hương thơ Việt Nam … Chia sẻ tình yêu thơ với độc giả.

* Hình ảnh: Công chúng hào hứng với Ngày thơ Việt Nam

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top