Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Võ Diệu Thành: Quê hương, cổ kính và quyến rũ

In: Sách

Dương Tử Thanh

— Khi Võ Diệu Thành nổi tiếng trong thế giới văn học, đó là lúc cô vượt qua ngưỡng cửa của tuổi trẻ. Nếu tôi biết từ lâu, bạn đã bao giờ hối hận chưa?

– Tôi không cảm thấy tiếc cho tất cả mọi thứ tôi trải nghiệm. Cho đến lúc này bông hoa của cuộc đời tôi, chào mừng nó. Báo chí sớm có thể tạo ra một chút hương thơm. Tôi không phải là kiểu người tự nhiên. Bất kể tôi lớn hay nhỏ trong giảng dạy văn học, tôi phải học tập chăm chỉ. Tôi không còn trẻ nữa, nhưng tôi thấy mình trải qua một giai đoạn cuộc sống tươi đẹp, bao gồm cả niềm vui, bao gồm cả nước mắt. Mọi thứ trở thành di sản của tôi. Quá giàu có và tích lũy, tôi dại dột lãng phí thời gian của mình để hối tiếc.

Võ Diệu Thanh .

– Tuy nhiên, có những bất lợi, chẳng hạn như còn trẻ để tham dự Hội nghị Viết quốc gia cho giới trẻ?

– Tôi đã bỏ lỡ cơ hội tham gia Hội nghị Viết trẻ Quốc gia và cũng bỏ lỡ cơ hội kết bạn. Nhưng tôi tin rằng nếu tôi xứng đáng với những người bạn này, tôi sẽ sớm gặp nhau. Thời đại của cơn sốt lan truyền .

– Khi tin tức của Võ Diệu Thanh tiếp tục xuất hiện và thu hút sự chú ý của độc giả, mọi người thường nhắc đến “phiên bản Ngục Ngọc Tú”. Từ phía tây nam. Bạn vui hay buồn vì điều này?

– Một số người nói rằng tôi cũng là một phiên bản của Ngọc Tú. Tất cả chúng ta đều là người phương Tây, tất nhiên, có những đặc điểm chung, nếu không, chúng ta có những đặc điểm của khu vực. Giống như tôi, mỗi khi tôi nghe một giọng nữ trong sắc thái, tôi có cảm tưởng rằng bài phát biểu của người này giống như giáo viên văn học của tôi, giáo viên mà tôi yêu thích. Như ông Võ Tấn Cường từng nói, Ruan Lu, Ruan Yutu và Ang Getai giống nhau. Nhận xét rất không chính xác. Nếu bạn nhìn kỹ hơn, sẽ dễ dàng nhận thấy rằng không ai giống ai. Khi cuộc sống của Tú là đại dương, những dòng sông mặn chát, lầy lội, lầy lội, rừng ngập mặn, vẹt, làm sao điều này có thể xảy ra? Nơi tôi lớn lên là hai con sông, kích thước của hai con sông là nước tinh khiết. Mùa khô, mùa lũ, người lính không có chỗ. Mỗi khu vực có những thách thức và lợi ích khác nhau. Tôi không thể nói rằng Ngọc Tú không có tác dụng. Rất tốt. Bằng cách nhìn vào văn bản và thành công của Ngọc Tú, tôi có thể chắc chắn rằng có một cái gì đó trong một thị trấn nhỏ.

– Tên của bộ sưu tập tin tức đã giành được “Giải thưởng văn học của những năm hai mươi” là “Một cô gái nghịch ngợm”, và tác giả của nó tại thời điểm đó trông rất dễ thương. Có mâu thuẫn ở đây không?

Tôi thông minh và không dịu dàng. Nhưng trong mọi trường hợp, giáo viên nên kiêng (cười). Một số điều đôi khi tôi ít nói, vì tôi nhớ một điều gì đó .

— Võ Diệu Thanh đã giành được vị trí đầu tiên trong cuộc thi truyện ngắn Ngôi nhà mơ ước. Ảnh: Nhà văn Lý Lan đại diện cho ban giám khảo và nhà thơ Lê Minh Quốc trao giải cho các thí sinh với giải nhất và giải nhì.

– Giành danh hiệu người chiến thắng trong Cuộc thi Tin tức Mạng Thông tin Bạn có nghĩ rằng “xa xỉ” và chuyên nghiệp là cuộc thi chính thức của các tổ chức văn học?

– Yume và tôi – mạng xã hội tổ chức tin tức – giống như một mối quan hệ theo lịch trình. Mặc dù giá cao, các thẩm phán là các nhà văn, nhà báo và chuyên gia nổi tiếng. Họ cho tôi ấn tượng rằng trò chơi này rất văn chương. Hơn nữa, đây là trò chơi đầu tiên trong lịch sử mạng xã hội, khi tôi có một mức giá rất chắc chắn, tôi không sợ bị chia cách, bởi vì mức giá này nằm dưới sự can thiệp của một người đàn ông béo và một người đàn ông thấp. Công lý đã giúp “trường mầm non” có được thiện cảm trong thế giới văn học. Đây là cơ hội của tôi. Ngoài ra, tham gia cuộc thi này giúp tôi tự do. Như tôi đã viết cho chính mình. Không bị ràng buộc bởi tiêu chuẩn, đất đai, thời gian. Thật là vui khi viết một cái gì đó như thế này.

– Ngày nay, để tìm độc giả, không thể bỏ qua phương tiện hữu ích, Internet. Làm thế nào để bạn có kế hoạch sử dụng kênh thông tin quan trọng này?

– Đối với tôi, người đọc lan truyền rộng rãi không phải là người đọc mục tiêu. Tôi chỉ hy vọng rằng khán giả có thể tìm thấy một mùi hương nhất định trong các tác phẩm tôi phân phối. Don Tiết cho mọi người đọc nó một cách thoải mái, vì sau khi nhắc đến tên anh vào ngày mai, anh sẽ đọc xong, mọi người sẽ chán như cơm tấm, rồi ngừng xuất bản thêm. Đây là một trong những lý do tại sao tôi viết ít hơn và làm việc ít hơn với báo chí. Lần này, tôi tham gia cuộc thi vì tôi rất thích, vì tôi đã gửi câu chuyện đến cuộc thi thay vì gửi bài để cộng tác. Tôi đã tải bài viết này lên mạng, nó cũng là một phong cách phương tây, tôi thích mặt trước và mặt sau.”Thật tệ”, thật tốt, bạn nghĩ thế nào về nó?

– Thông cảm với kẻ xấu là không đồng ý với kẻ xấu, nhưng khi gặp kẻ xấu, đừng quá hời hợt. Theo cách này, tôi sẽ tệ hơn những người từ chối. , Phải sửa chữa sai lầm. Vì lợi ích, ngay cả khi một đứa trẻ có thể hòa nhập với xã hội, tôi có thể nhìn đi chỗ khác.

– Dạy học có thể khiến nó đối phó với văn học một cách bình tĩnh hơn, nhưng việc viết sẽ giúp nhiệm vụ của nó dễ dàng hơn? Cuộc sống của bạn có bị xáo trộn không?

– Viết có thể giúp tôi giữ bình tĩnh với học sinh và phụ huynh. Dạy học là một công việc rất dễ dàng. Mỗi học sinh có từ 5 đến 7 phụ huynh và mỗi phụ huynh đều muốn con cái của họ Do những yêu cầu đặc biệt, có những yêu cầu không hợp lý. Trước đây, tôi nghĩ rằng tôi đang viết một chiếc đồng hồ, vì vậy không ai dám nói chuyện với tôi. Nhưng đây không phải là trường hợp. Mọi người đều muốn tìm tôi để giảm áp lực. Giáo sư đã đưa ra một câu hỏi đáng lo ngại.

Tác phẩm đoạt giải thưởng của Võ Diệu Thành.

– Chủ đề lỗi thời, tác giả không “nóng”, vì vậy nó ngăn bạn đọc văn học Võ Diệu Thành Trang của tác phẩm?

– Tôi nghĩ đây là trái tim của tôi. Trái tim tôi đã mở ra cánh cửa cho người đọc ít nhiều. Trông giống như đất nước, cổ xưa, giống như công việc của tôi. Nhưng nói về cảm xúc cho mỗi Một người là như nhau. Mọi người thường vui vẻ với từ cổ hủ này, nhưng nếu ở một góc nào đó, tôi sẽ trở nên sắc sảo và tôi sẽ luôn khóc .

Võ Dieu Thanh sinh ra ở Tân Châu năm 1975. An Jiang hiện đang là giáo viên mỹ thuật tiểu học. Cô đã giành giải nhì trong sự kiện viết thứ tư “Văn học thế kỷ hai mươi” cho tập truyện ngắn “Cô gái vô kỷ luật” (2010). Giành giải thưởng đầu tiên trong tác phẩm “La lady amoureuse” do Mạng thông tin Yume tổ chức, và tóm tắt cuộc thi và giải thưởng vào đầu tháng 9. –

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top