Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hội Nhà văn TP.HCM nhận được thông tin không thống nhất về việc công nhận tác phẩm bị loại

In: Sách

Sáng 11/1, Hội Nhà văn TP.HCM đã gặp gỡ giới truyền thông để giải thích những tranh cãi xung quanh giải thưởng năm 2017. Trong quá khứ, nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề Lã Mai Thị Gia và nghi thức. Wright (Lê Tuấn) bị loại ở vòng loại (ban chuyên môn), nhưng vẫn được thưởng. Nhiều thành viên của hội đồng lâm thời cảm thấy rằng ủy ban cuối cùng không tôn trọng họ.

Ông Trần Văn Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM.

Ông Trần Văn Tuấn, chủ tịch hiệp hội, thừa nhận rằng đó là một khoảng trống trong đề xuất. Ông Phạm Sỹ Sáu, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn giải thích do phải chốt giải càng sớm càng tốt và giải quyết kinh phí cho kịp, quá trình công việc quá gấp nên hội chưa đưa ra quyết định. Trưng cầu ý kiến ​​từ các thành viên sơ bộ. Ông nói: “Tình hình lúc đó là thế nhưng chúng tôi chưa bao giờ coi trọng các thành viên ban chuyên môn.” Hội Nhà văn TP.HCM chia sẻ, đánh giá ông Đường qua các năm về hai danh hiệu: giải thưởng và giải thưởng. Giải thưởng nhằm ghi nhận những tác giả có nhiều sáng tạo trong tư tưởng và nghệ thuật, giải thưởng nhằm động viên, khuyến khích mọi người ngay cả với những nội dung chất lượng thấp. . Quy trình bao gồm ba giai đoạn: ủy ban sàng lọc công việc, đánh giá công việc cuối cùng và xem xét toàn bộ bởi cấp ủy. Đầu tháng 12/2017, nhóm sơ khảo đã bỏ phiếu giới thiệu tác phẩm vòng chung kết. Sau đó, Ban Chung khảo đề cử hai tác phẩm đoạt giải khác là “Những bài thơ trắng” và “Buổi lễ trong sáng”. Ông Tuấn khẳng định, việc bổ nhiệm này là rất phù hợp, vì trong quy định, cấp cuối cùng có quyền giới thiệu công tác mà không cần sơ kết.

Ông Tuấn cũng cho rằng kết quả của phán quyết là đúng pháp luật. Đảm bảo, không có dòng tiền, không mua giải thưởng.

Ông Phạm Sỹ Sáu, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM

Năm nay, Hội chỉ trao một giải, còn lại đều là giải. Tiền thưởng gồm 15 triệu tiền mặt và 6 triệu đồng tiền Việt Nam.

Pan Huang, Chủ tịch Hội Nhà văn của Hiệp hội Cá nhân, xin lỗi hai nhà thơ La Mai Thi Gia (La Mai Thi Gia) và Lê Tuấn (Lê Tuấn) với tư cách cá nhân vì ông đã bị lôi vào rừng. Anh ta nói không có trận đấu nào. Tác giả Lã Mai Thị Giá chỉ tham dự chung kết khi được một người bạn giới thiệu nhưng lại bị nhiều người đặt câu hỏi. Anh ấy nói: “Đã nhận được hàng triệu đô la tiền thưởng, nhưng nếu họ ở một mình, họ sẽ không khóc.”

Bài thơ “Bài thơ trắng” của nhà thơ Lamai Tigia.

Trong một mớ hỗn độn, Chen Liangdong, phó chủ tịch Ủy ban nhà thơ (Ủy ban lâm thời), đã thảo đơn từ chức. Ông Chen Wenduan nói rằng ông hoàn toàn bất ngờ. Anh ta bàn tán với các thành viên khác trong ban thơ và yêu cầu anh Đông rút lại ứng cử. Trong bài phát biểu trên báo chí trước đó, ông Tung Chee-hwa cho rằng ban chấp hành không tôn trọng kết quả bầu cử sơ bộ hội đồng quản trị nên ông đã từ chức. Câu thơ của nhà thơ Nguyễn Thị Thanh Long (Nguyễn Thị Thanh Long), anh vừa đoạt giải tập “Les phonogrammes”. Nhà thơ Lê Huy Mậu, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam đã chỉ ra đặc điểm giọng thơ của Thành Long giống với bài Chiều cuối năm trong vở Bốn giọt nước của ông. Ông Chen Wenduan yêu cầu ủy ban thơ và ủy ban kiểm tra làm rõ nếu có hành vi trộm cắp thì giải thưởng sẽ bị thu hồi. Trần Nhã Thụy, Trưởng ban chấm thi cho biết, hai bài thơ giống nhau chỉ ở vài câu, ý khác nhau. Ông cho biết chuyện đạo văn sẽ được hội công bố trong thời gian tới.

Giải thưởng Hội Nhà văn TP.HCM 2017 được trao cho các tác phẩm văn học phía Nam với một số tác phẩm phụ (lượng nghiên cứu, lý luận phê bình) của hai tác giả Võ Viết bởi Văn Nhơn và Nguyễn Thị Phương Thủy. Hiệp hội cũng trao giải cho các tác phẩm, như: tác giả Rêvez-vous? (Tuyển tập thơ) -Trương Gia Hòa, “La notation duchèvrefeuille” (Tuyển tập thơ) -Nguyễn Thị Thanh Long, dưới mái nhà xanh (“Tuyển tập thơ”) -Tôn Nữ Thu Thủy, Tuyển tập thơ trắng (“Tuyển tập thơ”) – La Mai Thi Gia, “Nghi lễ ánh sáng” (Tập thơ) -Lê Tuấn, Khám phá ẩn ngữ (“Lý luận phê bình”) – Trần Hoài Anh, Hoa cố tình ngã (tập lý luận phê bình) -Lê Thiếu Nhơn …- — Tam y

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top