Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cái chết của nhà thơ Nhiếp Đức Sơn

In: Sách

Linh cữu nhà thơ tại nhà riêng tại xã Lô Châu, huyện Bảo Lộc. Lễ an táng và hỏa táng lúc 6h ngày 13/6. Nhà thơ Lê Thiếu Nhơn trích bài thơ của Nguyễn Đức Sơ để chia buồn: “Đây là chặng đường gian nan kết thúc ) Qua bức tranh “Trần Thế Vinh” .

Đầu năm nay, Nguyễn Đức Sớm lâm bệnh, cha mẹ ông và Thư viện Huế tại TP.HCM khắp nơi có mộ phần đông đảo. Xã hội) .

* Bài thơ “Bọt biển” của Nguyễn Đức Sơn — Nguyễn Đức Sơ n được xếp vào tứ trụ của thơ cổ phương nam, bên cạnh Bùi Giáng, Thanh Tâm Tuyền và Tothy Yến. Ông sinh năm 1937 tại Ninh Thuận, quê gốc ở Cái Tiến Sớm, từ năm 20 tuổi, Ruan Duc Soon đã xuất hiện trong làng thơ Sài Gòn một hiện tượng lạ, các tác phẩm của ông ca ngợi tinh thần tự do và tình yêu đất nước. Ví dụ Bong bóng (1965), Lời ru (1966), Đêm trăng (1967), Hy vọng (1972), Bước chân trên đỉnh mùa xuân (1972), Tinhkou (1973) … và truyện ba tập: Cát mệt (1968), Chuồng ngựa của con khỉ (1969), con ngựa của con ngựa 1971 (1971).

Về tác phẩm của Nguyễn Đức Sơ, nhà văn Bửu Ý đã viết: “Nguyễn Đức Sơ gầm gừ như con tê giác , Như ngọn lửa bùng cháy trong tim anh. Hắn tức giận phản bác, đối với ngươi không có ai là vô nghĩa, đối với đối phương cũng không có thẹn thùng, chính mình cách nói và viết, giống như một người quen sống một mình, lời nói và việc làm đều quá tàn nhẫn. Nhưng, cùng với thiên nhiên, hãy mở rộng tấm lòng. Trong núi sông kiếp trước, mộng quá khứ thật êm đềm mộng hiện, mộng hiện hữu … “

Năm 1979, Ruan Deshun đưa gia đình đến với Phương. Núi Bôi, Lâm Tòng một đời thanh tịnh Ông là một nhà thơ cổ nổi tiếng, một nhà thơ cổ truyền trồng hàng ngàn cây tùng trên núi Phượng Bôi.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top