Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Miya

In: Sách

decon

Ông bà chỉ có một cậu con trai duy nhất, chàng trai này được thừa hưởng những gì đẹp nhất từ ​​bố mẹ, mũi cao, mắt to giống bố, khuôn miệng xinh và làn da mịn màng như mẹ – nhà có ba người. Ba người này luôn yêu nhau. Chúng tôi luôn ở bên cạnh chúng tôi. Con trai tôi đã nghỉ làm, dù vậy nó vẫn cố gắng về thăm bố mẹ một hai lần mỗi tháng. Cứ tưởng tượng cảnh nhất là mùa đông tuyết trắng đầu ngõ, hai ông bà già neo đơn nằm lạnh lẽo trong phòng khách xem phim cổ trang Việt Nam cho đỡ nhớ nhà, bị con trai xé xác. Vì vậy, dù bận đi làm đến đâu, tôi cũng cố gắng về nhà.

Một ngày nọ, gia đình yên bình này bỗng bị xáo trộn vì cậu con trai muốn có vợ. Vì những lý do tế nhị, người con gái mà con trai muốn lấy chồng không được ông bà chấp nhận. -Ông ông bà đã giải thích rằng không phải là dễ dàng cho các bậc cha mẹ. Người con trai hiểu và thông cảm. Cậu con trai đã sử dụng logic học được ở trường để thuyết phục ông bà rằng tôi có thể nhận được sự ủng hộ của họ theo một cách nào đó.

Ban đầu là thông cảm cho nhau và bày tỏ nguyện vọng của nhau. Sự việc kéo dài nhiều tháng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Bầu không khí bắt đầu trở nên nặng nề.

Người mẹ dừng lại trong góc, nhưng tôi nghĩ, tôi đã cố gắng hết sức can đảm, anh ấy vẫn không nghe, và anh ấy yêu đứa trẻ này.

Ông bố hầm rượu đi ra, bước vào phòng khách, bỗng thấy bố mình bị sỉ nhục.

Buổi sáng, bà ngoại và mẹ tôi ra vườn tưới vài chậu hoa hồng trong sương đêm, cảm giác thật buồn. Buồn như giận. Buồn là vì nuôi dạy con trai khôn lớn, thành đạt rực rỡ, nay bỗng vì một cô gái “chẳng ra gì” mà cãi lời bố mẹ. , Nằm trên giường quay lại, kêu ca, bướng bỉnh không nghe. Người mẹ an ủi chồng và tìm đồng minh cho mình. Nếu con cái không nghe lời cha mẹ dạy dỗ, hãy để cô ấy đi.73; Ồ, dạy anh ta.

Ngôi nhà tiện nghi này bỗng chốc chia thành hai góc nhỏ, hai phe, hoàn toàn trái ngược nhau.

— Chàng trai im lặng, như chim gãy cánh, nhưng vẫn muốn tìm nhà, bước vào rồi lặng lẽ bước ra, kể câu chuyện không đầu không đuôi. Cả ba đều hy vọng một ngày nào đó các phe đối nghịch sẽ thay đổi suy nghĩ để phù hợp hơn với họ. Nhưng điều kỳ lạ là không ai muốn thay đổi ý tưởng của mình để thích nghi với nhau. Cô gái được cho là nguyên nhân của cuộc chia tay này, dù có ý thức hay vô thức. Đi đâu cũng khó. Bác Hà là người năng nổ, cởi mở, hay kể chuyện. Tôi kể câu chuyện này, từ gia đình này sang nhà khác, rất dễ bị người khác lôi kéo.

Có hôm tôi mừng lắm, vì không biết chuyện gia đình nên nói một điều, con trai bà hàng xóm mới lấy vợ, một người đẹp trai nổi tiếng lấy gái có chồng. Những người hàng xóm tiếp tục bàn tán. Con trai ngốc, được xã hội bảo vệ, dư luận. Vì hòa bình.

Sau khi nghe câu chuyện này, mẹ nghĩ, mình nên có cái nhìn phản đối mạnh mẽ hơn. ———— Bố tôi suy sụp, thầm nghĩ, một ngày nào đó, anh Hạ sẽ kể cho người khác nghe câu chuyện tương tự, nhưng thân phận nhân vật sẽ bị thay đổi. Anh trở nên tức giận.

Chú Hà cứ kể những câu chuyện tương tự.

Bố nói rằng nhân phẩm rất quan trọng. Sống với cộng đồng xã hội không thể tách rời sống chung với cộng đồng xã hội. Người mẹ nói rằng con gái bà phải còn trinh.

Con trai sống trong cộng đồng một cách thất vọng, nghĩa là hòa nhập với cộng đồng và giúp đỡ cộng đồng.Cộng đồng, thay vì lắng nghe ảnh hưởng của cộng đồng đến chúng ta. Trinh tiết không là gì nếu nó không mang lại hạnh phúc. Đây là cao trào. Nuôi nó đau đớn, cho nó từng bình sữa, nâng niu nó, học nó, yêu nó, cho nó hết tiền đi học. Lòng hiếu thảo! Người mẹ ngồi lặng lẽ, chỉ cần nhìn thấy người cha là đủ. Đám cưới vẫn đang diễn ra. Đó là một mùa đông lạnh và ít bạn bè đến, nhưng nó rất thoải mái. Cô dâu chú rể cười nhe răng, chụp ảnh cưới lãng mạn.

Ông bà ngồi thẫn thờ trong phòng, nhìn ngõ, đường nhà tuyết trắng, thầm nghĩ, ngày mai chắc là mẹ mình nhìn tuyết. Vậy là từ đây, kể từ hôm nay, tôi sẽ vĩnh viễn mất con. Nghĩ đến đó cô thấy chán chường, kiệt sức, nỗi buồn trống vắng vô cùng.

Ông già bước vào và tưởng tượng ra khung cảnh tụ tập trong một nhà hàng ấm cúng. Nếu tôi ở đây, tôi sẽ nói vài câu, hát một vài bài hát vui nhộn và uống vài ly rượu vang đỏ dành cho những người tài giỏi, bất cứ điều gì Cô gái này là ai.

Tuyết vẫn rơi, và vỉa hè phủ một màu trắng. Cửa nhà ông bà nội tôi luôn mở. Cô dâu chú rể dù lạnh lùng, đứng ngoài quán nhìn đi nhìn lại mong dù hơi mơ hồ nhưng là “dư luận, định kiến ​​xã hội, nhân phẩm hay thế khác”. “Nhiều hơn” vẫn không thể ngăn cản con người yêu nhau.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top