Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tự truyện của Edward Snowden: Thức dậy sau khủng hoảng (Tập 1)

In: Sách

Anh chàng 29 tuổi Edward Snowden (Edward Snowden) nổi tiếng với tiết lộ thông minh từng gây tranh cãi trên toàn thế giới. Sau sáu năm sống lưu vong ở Nga, Edward đã công bố một hồ sơ vĩnh viễn vào năm 2019, gây chấn động cộng đồng tình báo hiện đại. Hành trình của một kỹ sư máy tính trở thành điệp viên an ninh mạng cho CIA (Cơ quan Tình báo Trung ương) và NSA (Cơ quan An ninh Quốc gia) được Edward Snowden kể chi tiết. & Đà Nẵng Press). Hình: Phanbook .

Cuốn tự truyện tiếng Việt được xuất bản mang tên “Bí mật theo dõi-an ninh mạng” được VnExpress trích dẫn 5 phiên bản, kể về việc Snowden nhập ngũ và chuẩn bị cho các kỳ thi, chuẩn bị cho ngành khủng hoảng sức khỏe và tinh thần khi bước vào lĩnh vực tình báo. Và mối tình đẹp với Lindsay Mills-cô gái mạnh mẽ cùng anh trải qua nhiều thăng trầm.

Phần 1: Đứng dậy sau khủng hoảng

– Trong giai đoạn hồi phục, tôi không thể nhớ mình đã bắt đầu suy nghĩ rõ ràng hơn từ khi nào.

Trí óc và đôi tay-Đầu tiên, cơn đau sẽ giảm dần, và sau đó chứng trầm cảm của tôi sẽ dần dịu đi. Sau vài tuần thức trắng không vì mục đích gì khác thay vì nhìn đồng hồ đổi giờ, tôi dần nhận thấy mọi người xung quanh đang nói Tôi: Tôi vẫn còn trẻ và vẫn còn tương lai của mình. Tôi là một hòn đá. Đi bộ là một trong vô số điều, cũng giống như tình yêu thương của gia đình, tôi phải mất một thời gian dài để trở nên hiển nhiên, nhưng không quá giá trị – khi tôi đi du lịch lần đầu tiên. Trong sân bên ngoài căn hộ của má, tôi chợt nhận ra một điều khác mà tôi cũng coi đó là điều hiển nhiên: kỹ thuật của tôi.

Nếu tôi phải nghe tôi, xin hãy tha thứ cho tôi. Chán, nhưng tôi không biết phải nói gì: Tôi luôn cảm thấy thoải mái với máy tính đến mức tôi hầu như không đánh giá cao khả năng của mình và không muốn được khen ngợi hay thành công. Thay vào đó, tôi muốn được khen ngợi và đạt được những thành tích khác – điều đó khó hơn đối với tôi. Tôi muốn chứng tỏ rằng tôi không chỉ là một bộ não có ý thức; tôi còn có một trái tim và cơ bắp.

Điều này giải thích khoảng thời gian tôi gia nhập quân đội. Khi hồi phục, tôi dần nhận ra rằng mặc dù kinh nghiệm quân sự đã làm tổn hại đến lòng tự trọng của tôi, nhưng nó đã làm tăng sự tự tin của tôi. Bây giờ, tôi đã trở nên mạnh mẽ hơn, không sợ hãi, nhưng tôi cũng có thể cảm nhận được nỗi đau này, vì nó, tôi có thể trưởng thành. Cuộc sống bên ngoài hàng rào thép gai ngày càng thoải mái hơn. Rốt cuộc, cái giá mà tôi phải trả cho thời kỳ quân ngũ là bây giờ tóc tôi đã phục hồi và đôi chân của tôi đã khỏe trở lại.

Tôi đã sẵn sàng đối mặt với thực tế: Nếu tôi vẫn còn được thúc đẩy bởi mong muốn phục vụ đất nước này, tất nhiên, nhờ công nghệ máy tính, tôi phải làm được nhiều việc. Điều này, và chỉ điều này, tôi đã cống hiến những điều tốt đẹp nhất cho đất nước. Mặc dù tôi không phải là học sinh cuối cấp, nhưng việc vượt qua kỳ thi quân sự sẽ hữu ích hơn cho cơ hội được tuyển dụng vào những cơ quan tình báo cần thiết nhất và thậm chí khó khăn nhất. Tài năng của tôi.

Trailer “White Snow” (2016-một bộ phim dựa trên cuộc đời của Edward Snowden). Video: Youtube.

Bài kiểm tra sắp tới

Vì vậy, tôi phải chấp nhận nội dung tất yếu mà tôi nhớ bây giờ: chứng chỉ bảo mật. Nói chung, chứng chỉ bảo mật được chia thành ba cấp độ: thấp đến tối mật, bí mật và bí mật. Cấp độ cuối cùng có thể được mở rộng hơn nữa thông qua “Đánh giá thông tin cabin nhạy cảm” (SCI) để có được quyền truy cập TS / SCI mong muốn, có thể được sử dụng ở các chi nhánh hàng đầu. -CIA và NSA-Đây là điều bắt buộc. Trong cấp độ TS / SCI, khó có được nhất, nhưng cũng là cánh cửa rộng mở nhất.

Vì vậy, tôi quay lại trường Cao đẳng Cộng đồng Anne Arundel để tìm kiếm những công việc khả thi. Theo yêu cầu của tôi thì phải cho tại ngoại điều tra lý lịch, để được cấp chứng chỉ bảo mật là một bước khó.

Vì quá trình phê duyệt TS / SCI có thể mất khoảng một năm, tôi thực sự khuyên bạn nên phục hồi sau chấn thương của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là điền vào một vài bài luận, và sau đó ngồi khoanh chân chờ chính phủ liên bang ra bản án, cố gắng đừng phạm quá nhiều tội.Phần còn lại nằm ngoài phạm vi của bạn.

Bề ngoài, tôi là một ứng cử viên lý tưởng. Tôi là con của một gia đình quân nhân (cha và ông của Edward Snowden là Cảnh sát biển), hầu như tất cả người lớn trong gia đình đều có chứng chỉ an toàn nhất định; tôi đã cố gắng gia nhập quân đội để chiến đấu cho đất nước này cho đến khi tai nạn đáng tiếc xảy ra. Khiến tôi nằm liệt giường. Tôi không có tiền án và không có thói quen ma túy. Khoản nợ tài chính duy nhất của tôi là khoản vay sinh viên của tôi cho kỳ thi lấy chứng chỉ Microsoft và tôi chưa bao giờ trả hết thời hạn khoản vay.

Tất nhiên, những điều khoản hoàn hảo này vẫn sẽ không làm tôi lo lắng. -Tôi tiếp tục đi học tại AACC và sau đó về nhà vì Cục lý lịch quốc gia đã nghiên cứu rất kỹ hầu hết các khía cạnh trong cuộc sống của tôi và hầu hết tất cả những người tôi gặp. Có. Cụ thể là: bố mẹ, người thân, bạn học và bạn bè của tôi. Họ đã tìm thấy bản sao hồ sơ học tập không ổn định của tôi và đảm bảo rằng sẽ nói chuyện với một số giáo viên của tôi. Bị thương, nhưng tôi cũng biết mình có thể đương đầu với sự thỏa hiệp hoặc đe dọa áp lực đến mức nào.

Còn tiếp …

(Từ “Trở thành đường mòn trượt tuyết” của Edward Snowden)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top