Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhật Linh cuộc đời “làm ăn dở dang”

In: Sách

Nguyễn Tường Thiết đã viết trong hồi ký sẽ phát hành tại Việt Nam vào tháng 6: “Khi nhắc đến bức tranh của họa sĩ Nguyễn Gia Trí trong lớp, Nhất Linh nói đùa rằng thích bỏ đi. Vì cuộc đời là một”. Tác phẩm đã hoàn thành. “Nhất Linh sống trong hai thân phận: nhà văn viết văn vui vẻ và nhà chính trị gia bi kịch Nguyễn Tường Tam. Anh ta tự tử ở tuổi 39 khi bị mắc kẹt trong vòng quay của thời gian và ra đi của riêng mình Ước gì Đời tôi để lại lịch sử kiện tụng .. Năm 1950, Nhất Linh từ Hương Cảng trở về sau hơn mười năm hoạt động chính trị, sáng tác tỉ mỉ, ông mở nhà xuất bản Phương Giang và tái bản Tự Lực Văn Đoàn. Viết và ủng hộ Khi đó, tác giả của cuốn hồi ký, Nguyễn Tường Thiết mới 10 tuổi, và may mắn được chứng kiến ​​cuộc đời cầm bút của cha mình.

Hồi ký của Nguyễn Tường “Nhất Linh, monpère” Thiết (NXB Phụ nữ, Phanbook tháng 6) Đã xuất bản). Cuốn sách được phát hành tại Hoa Kỳ vào năm 2006 nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của tác giả. Ảnh: Phanbook.

Tác giả viết rằng cha mình “thích sự giản dị, chân thành, tôn nghiêm, điềm đạm và sạch sẽ.” Còn nhiều thời gian. Chơi kèn clarinet, ông cùng các con lên Đà Lạt yên tĩnh sống và sáng tác Theo giáo sư Lê Hữu Mục, năm 1955, Nhất Linh cho rằng “nằm trùm mền ở Đà Lạt” là hạnh phúc nhất, ông vui nhất. Tôi sống trong ngôi nhà gỗ do tôi xây ở Fim Nom (Lin Tong), trồng lan và viết tiểu thuyết Xóm Cầu Mới.

Chương 1 nói về trọng tâm sáng tạo của Nhất Linh. Dù tôi có chấp nhận một vị trí xuất sắc, Ông cũng ghét bị gọi là chức tước, trong đơn xin việc, tiểu luận hay bất cứ ai đặt câu hỏi về chuyên môn, ông chỉ nói “nhà văn”, Nhất Linh hiện lên trong trí nhớ của con trai ông: “Trên chiếc ghế vải. Anh ấy viết, cặp kính trễ trên sống mũi, và trên chiếc bàn thấp bên cạnh là bia anh ấy đang uống, một gói de Bastos xanah, một cái tẩu và một cuốn sổ “.

Tác giả từ nhiều góc độ Nghiên cứu rồi, lúc thì gọi “bố cháu”, có khi là “Nhất Linh”, rồi lại nói “chú Tám”, thú vị lắm cháu ơi. ”Bác Tấn hiện tại không bình tĩnh như viết. Nhưng anh ấy rất cởi mở với trẻ em và rất vui vẻ. Khi vui, anh ấy thường trực tiếp tham gia các trò chơi của chúng tôi. “

Chương 2 Niềm Vui Cái Chết Nhí là cái nhìn của một đứa trẻ về cái chết của người cha chính trị gia gây nhiều tranh cãi. Khi Nhất Linh qua đời, ai cũng đau lòng. Xóm Cầu Mới đang dang dở, còn tương lai sự nghiệp. Đã hoàn thành, sự đóng góp lý tưởng cho nền báo chí nước nhà vẫn còn đang chờ đợi .—— Hồi ký dài 290 trang, được viết bởi Nguyễn Tường Đoàn, trong 42 năm cuộc đời chính trị và văn chương đầy sóng gió của Nhất Linh-Nguyễn Tường Tam Những góc khuất của cuốn sách được thể hiện rõ ràng và chi tiết Cuốn sách này còn là hành trình đi tìm chân dung văn học, không chỉ tìm ra những người trí thức như Huikan, mà còn tụt hậu so với Tuluque van Duin như dì của mẹ tác giả, Hoàng. Tác giả chính là phụ nữ Dao (Nguyễn Tường Long, em trai Nhất Linh), vợ của nhà văn Khải Hưng … – Nhà văn Nhất Linh do họa sĩ Nguyễn Gia Trí sáng tác Chân dung cụ Đoàn Được thành lập năm 1933, cụ Đoàn gồm 7 thành viên: Nhất Linh, Khai Hưng, Hoàng Đạo, Thạch Lam, Tú Mỡ, Thế Lữ và Xuân Diệu, GS Nguyễn Huệ Chi cho rằng Nhất Linh có tâm và có tầm. , Biết cách liên minh với những tư tưởng chung, biết cách khơi dậy những định kiến ​​của mọi tác giả để họ trở thành một nhà văn chuyên nghiệp có tiếng. Loại tiểu thuyết tiêu biểu của Nhất Linh có: Đôi bạn, Bướm trắng, Xóm cầu mới , Thanh Thủy River …

Tác giả Nguyễn Tường Thiết sinh năm 1940 tại Hà Nội. Trước 1975, ông là giáo viên dạy Toán Lý, Hóa, phụ trách nhà xuất bản Phương Giang. Ông sang Hoa Kỳ năm 1975 .

* Nhà thờ tự tổ Văn Đoàn mở cửa đón khách

Quỳnh Quyên

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top