Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhật Chiêu nói về Truyện Kiều

In: Sách

Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào (1820-2020) vào lúc 2h. Ngày 20/6, tại Cà phê thứ Bảy, Thành phố Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Bùi Trân Phượng đã tham dự buổi gặp mặt. Về cách gọi “mặt đỏ”, Nhật Chiêu chấp nhận ý của Quijo: “Mặt đỏ, sau khi hoàn thành giá bao nhiêu?” .—— Nhà thơ nói: “Ý nghĩa và cái hay của truyện Keoh không bao giờ có thể diễn tả hết được. Ta có thể thấy ngay nỗi thống khổ lớn lao của người phụ nữ trong những kiệt tác của Ruan Du. Keo’s image. Keo là cái bóng của cái bóng. Nỗi đau khổ của phụ nữ, Ruan Du gọi là nỗi khổ “mặt đỏ”. “”

Nhà nghiên cứu Phan Nhật Chiêu là một trong những chuyên gia của “Truyện L’Kieu”. Ảnh: Facebook.

Nhật Chiêu là một trong những chuyên gia về truyện Chiu. Ông không chỉ giảng dạy tác phẩm này và đại thi hào Nguyễn Du ở trường đại học, mà còn đăng nhiều bài báo phân tích, nghiên cứu về giá trị của truyện Kiu theo thời gian, ví dụ: trong “Truyện Kiu” , “Tarot Story” và “Kiwu’s Story”: Từ ấu trĩ đến thế giới này … Anh cũng cho ra đời nhiều bài thơ lấy cảm hứng từ các tác phẩm của Ruan Ji được độc giả yêu thích, ví dụ: In the Kingdom of Love, “Tố Nguyên Thi” là một bài thơ múa… thể loại thơ này: Đây em khóc thấu tim trời. Khói lam mờ mịt núi Hồng Sơn mây mù. Hôm nay người ta khóc. Đừng mong 200 năm sau có người khóc. Thiệt hại có thể thấy còn lớn hơn nhiều so với Kiểng có học thơ. Chúng ta vẫn là cách vượt qua chướng ngại trong cuộc sống. Đây hoàn toàn là thơ của thế giới. Mọi người đã hát mừng ngày phục sinh. “

(Đó là bài thơ bay đến Nhu)

Kỷ niệm 200 năm ngày mất của Doãn Du, nhiều hoạt động đã được thực hiện ở cấp quốc gia, như: bắt đầu Quay phim tài liệu Nguyễn Du với kinh phí 15 tỷ đồng, một vũ đoàn ba lê ở Quijo. Bộ phim đầu tiên do Nhà hát Ca múa nhạc Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) thành lập – Ngày 20 tháng 6 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 14 tháng 8 tại Hà Nội Nhà hát.

Nguyễn Du (Tố Như) (1765-1820) quê ở xã Tiên Điền huyện Nghi Xuân, đời cuối Lê, hiệu Nguyễn Chu, là nhà thơ lớn được người Việt kính trọng. , Được mệnh danh là “đại thi hào dân tộc”. Sách có ba tập thơ chữ Hán, đó là Thanh Hiên, Tuyển tập, Nam Trung tạp ngâm và Bắc hành tạp lục. Về các bài thơ Danh từ, Ruan Du đã khéo léo sử dụng hai bài thơ dân tộc, Bài thơ lục bát, thơ lục bát. Truyện Kiều (“Truyện Tân Thanh”) là tác phẩm nổi tiếng nhất trong lịch sử chữ Nôm của ông.

Ở Việt Nam, Nguyễn Du, Nguyễn Trà, Chu Wanan và Chủ tịch Hồ Chí Minh Một danh nhân đã được UNESCO trao giải Nobel Văn học. Con người của thế giới.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top